Ứng dụng gọi xe GoViet dừng hoạt động

Ứng dụng gọi xe GoViet ngừng hoạt động sau hai năm có mặt ở Việt Nam và chuyển sang nền tảng mới Gojek của Indonesia.

GoViet vẫn xuất hiện trên các kho ứng dụng Android và iOS. Tuy nhiên, từ sáng 5/8, khi mở ứng dụng, màn hình hiện thông báo chuyển đổi sang nền tảng Gojek, một ứng dụng gọi xe tới từ Indonesia.

Trang web GoViet vẫn giữ tên miền cũ, nhưng logo đã được chuyển sang Gojek cùng thông báo chuyển sang nền tảng mới. Tương tự, tài khoản mạng xã hội được thay tên và diện mạo, từ màu đỏ quen thuộc sang màu xanh lá.

Theo thông báo của GoViet, toàn bộ thông tin, dữ liệu của khách hàng trên nền tảng ứng dụng cũ được bảo lưu và chuyển sang Gojek, không cần đăng ký lại mới. Tuy nhiên, với tài khoản đăng ký mới và lần đầu trên Gojek, e-mail xác nhận gửi về hòm thư vẫn sử dụng logo và một số thông tin cũ của GoViet.

Ứng dụng GoViet vẫn cho tải về trên Android và iOS nhưng không còn sử dụng được nữa và yêu cầu chuyển sang Gojek.

Ứng dụng GoViet vẫn cho tải về trên Android và iOS, nhưng không sử dụng được nữa và yêu cầu chuyển sang Gojek.

 

Các dịch vụ chính trên ứng dụng Gojek tương đồng với nền tảng cũ bao gồm dịch vụ gọi xe, đặt hộ đồ ăn cũng như vận chuyển hàng hóa. Phương thức thanh toán trên nền tảng mới vẫn sử dụng tiền mặt như cũ, không có hình thức thanh toán online như Gojek ở thị trường nước ngoài hay ứng dụng Grab, Bee.

Trước khi ngừng hoạt động, GoViet đã thông báo về việc nền tảng này chuyển đổi hoàn toàn và hợp nhất với Gojek trong tháng 7. Việc chuyển đổi với khách hàng và đối tác diễn ra đồng thời. Ông Phùng Tuấn Đức, nhà đồng sáng lập và nguyên Giám đốc vận hành GoViet, cũng trở thành Tổng giám đốc Gojek Việt Nam.

Việc dừng hoạt động GoViet và chuyển đổi, hợp nhất với Gojek thực chất là việc mở rộng dịch vụ. Người dùng có thể sử dụng nền tảng Gojek ở một số quốc gia khác như Indonesia, Singapore, Thái Lan, chứ không chỉ giới hạn tại Việt Nam như GoViet trước kia.

Tuy nhiên, kế hoạch chuyển đổi từ GoViet sang Gojek gây bất tiện ít nhiều cho người dùng. Trong phần đánh giá của cả hai ứng dụng trên PlayStore, một số người phàn nàn về việc không nhận được tin nhắn OTP để xác thực, phần mềm không có tuỳ chọn ngôn ngữ tiếng Anh. Việc định vị trên bản đồ của Gojek cũng bị nhận xét là thiếu chính xác khiến tài xế và khách hàng không tìm thấy nhau.

Tuấn Anh

Mời Anh Chị xem Hành trình lịch sử VietnamMarcom

X