Xu hướng mới cho giới doanh nhân bay Hà Nội – TP.HCM

Quầy làm thủ tục và cửa lên máy bay riêng, giờ bay đa dạng, có thể đổi lên chuyến bay sớm hơn khi đến sân bay… là những ưu điểm nổi trội khiến sản phẩm đường bay trục được ví như “tàu siêu tốc trên không”, mở ra một xu hướng mới cho các hành khách thường xuyên di chuyển trên đường bay này.


Lựa chọn tối ưu cho những người bận rộn

Là giám đốc một công ty xây dựng có trụ sở ở cả Hà Nội và TP.HCM, anh Hữu Trung có lịch trình bay dày đặc và liên tục. Anh chia sẻ thường xuyên ăn tối với đối tác ở Hà Nội (hoặc TP.HCM) nhưng luôn tranh thủ bay về sớm nhất vì “thời gian không có nhiều và không muốn ảnh hưởng tới lịch làm việc ngày hôm sau”. Với quỹ thời gian eo hẹp, giới doanh nhân khó có thể kiên nhẫn chờ đợi hay xếp hàng. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã thay đổi.

Thấu hiểu “thời gian là vàng”, hãng hàng không Vietnam Airlines mới đây đã triển khai sản phẩm đặc biệt VNAXPRESS – Đường bay Hồ Chí Minh. Về bản chất, đây chính là sản phẩm đường bay Hà Nội – TP.HCM mà hãng đang khai thác, nay được nâng cấp để trở thành một sản phẩm chuyên biệt với nhiều tiện ích hơn, đem lại các đặc quyền riêng cho mọi hành khách di chuyển trên đường bay này trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ từ mặt đất đến trên không.

Các sản phẩm tương tự VNAXPRESS hiện đã trở nên phổ biến với hành khách đi máy bay trên thế giới, chủ yếu tập trung vào các đường bay có dung lượng khách lớn và tần suất bay dày đặc. Mặc dù đa dạng về tên gọi và có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng tựu chung các sản phẩm đường bay này có những đặc điểm chính như: Triển khai trên các đường bay có dung lượng khách lớn; Tần suất các chuyến bay dày đặc từ 30 phút đến 1 tiếng/chuyến; Thời gian làm thủ tục và di chuyển tới cửa ra máy bay ngắn nhất có thể; Thời gian đóng quầy check-in muộn.

Nhiều sản phẩm đã trở nên quen thuộc với hành khách quốc tế như American Airlines Shuttle của American Airlines và Delta Shuttle của Delta Air Lines trên đường bay giữa Boston – New York – Washington D.C. – Chicago, RapidAir của Air Canada trên đường bay giữa Toronto – Ottawa/Montreal, La Navette của Air France trên đường bay giữa Paris – Marseille/Bordeaux/Nice/Toulouse, CityFlyer của Qantas trên đường bay giữa Sydney – Adelaide/Brisbane/Canberra/Melbourne/Perth,…

VNAXPRESS – “Tàu siêu tốc” trên đường bay giữa Hà Nội – TP.HCM

“Máy bay mới và hiện đại, thủ tục nhanh chóng, có thể lựa chọn đa dạng chuyến bay là lý do tôi thường xuyên bay Vietnam Airlines”, chị Y Phụng – Trưởng phòng kinh doanh một công ty mỹ phẩm cho biết.

VNAXPRESS, kể từ khi được triển khai tại Việt Nam vào tháng 7/2020, đã thành công trong việc đáp ứng nhu cầu thực tế của những hành khách là doanh nhân, những người bận rộn và thường xuyên di chuyển trên đường bay Hà Nội – TP.HCM. Mỗi khâu trong hành trình được tối ưu hóa để tiết kiệm thời gian cho hành khách nhưng vẫn đảm bảo chất lượng 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế của Vietnam Airlines.

Tần suất chuyến bay dày đặc, giờ bay vào khung giờ tròn

Các chuyến bay liên tục, cách nhau chỉ 30 phút – 1 tiếng/chuyến đáp ứng tối đa nhu cầu di chuyển khổng lồ giữa hai đầu đất nước. Đặc biệt, giờ khởi hành được sắp xếp vào các khung giờ tròn (06h00, 07h00, 08h00…) từ 06h00 đến 21h00 hàng ngày để hành khách dễ nhớ khi đặt vé.

Quầy làm thủ tục riêng, cố định tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Tại sân bay Nội Bài, khách bay Hà Nội – TP. HCM được phục vụ riêng tại quầy B1, B2, B3. Tương tự, tại sân bay Tân Sơn Nhất, khách bay TP. HCM – Hà Nội được phục vụ riêng tại quầy B5, B6, B7. Các quầy thủ tục đều được đặt ở gần lối vào cửa an ninh để rút ngắn thời gian di chuyển cho hành khách.

Di chuyển lên máy bay thuận tiện

Cửa ra máy bay luôn nằm cố định (tại sân bay Nội Bài là cửa số 3, 5, 6, 8; tại sân bay Tân Sơn Nhất là cửa số 5, 6, 7), cùng với việc sử dụng ống lồng cho hầu hết chuyến bay giữa Hà Nội và TP.HCM giúp khâu di chuyển lên máy bay của hành khách được rút ngắn đáng kể.

Đổi lên chuyến bay sớm hơn khi đã đến sân bay

Một “đặc quyền” chỉ có ở VNAXPRESS là hành khách có cơ hội được mời đổi miễn phí sang chuyến bay sớm hơn trong vòng 120 phút trước giờ khởi hành nếu chuyến bay còn chỗ, thậm chí có thể đổi ngay cả khi đã qua cửa an ninh và vào khu cách ly.

Máy bay thân rộng thoải mái, hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhiều tiện ích

Máy bay thân rộng thế hệ mới Boeing 787, Airbus A350 được Vietnam Airlines khai thác trên đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM là điểm hấp dẫn rất lớn đối với hành khách. Đây là các dòng máy bay thế hệ mới nhất với nhiều tính năng ưu việt: nội thất sang trọng và hiện đại, không gian hành khách rộng rãi, hệ thống giải trí mới, đa dạng mang lại sự thoải mái cho hành khách khi bay, đặc biệt là trên các đường bay dài.


Đội tàu bay thân rộng hiện đại là điểm cộng của Vietnam Airlines trên đường bay giữa Hà Nội – TP.HCM.

Sự ra đời của VNAXPRESS được xem là bước tiến mới của Vietnam Airlines nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển thường xuyên, liên tục, rút ngắn thời gian chờ đợi của hành khách trên đường bay Hà Nội – TP. HCM.

Trung bình mỗi ngày Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines và Pacific Airlines) khai thác gần 40 chuyến bay giữa Hà Nội và TP.HCM. Ước tính mỗi tuần Vietnam Airlines Group cung ứng hơn 110.000 ghế, vận chuyển gần 100.000 lượt khách trên đường bay vàng này, chiếm 57% tổng thị phần của thị trường.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Mời Anh Chị xem Hành trình lịch sử VietnamMarcom

X