Khai mạc Triển lãm “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0“

Hôm nay 14-10, Tổng Công ty Viễn thông Viettel khai mạc Triển lãm với chủ đề “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0″ tại tòa nhà Viettel Complex (TPHCM).

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 13 năm ngày Viettel chính thức kinh doanh dịch vụ di động (15-10-2004 _ 15-10-2017). Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã đến dự, tham quan triển lãm. 

Khai mạc Triển lãm “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM, tham quan triển lãm
Triển lãm giới thiệu và thể hiện “tầm nhìn Viettel” về việc đưa các sản phẩm viễn thông và công nghệ thông tin vào các lĩnh vực của đời sống, bao gồm: Các lĩnh vực cho quản lý nhà nước, các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, các tiện ích cho người dùng.
Khai mạc Triển lãm “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, tham quan triển lãm
Những năm gần đây Viettel đã tập trung đầu tư chiều sâu cho lĩnh vực nghiên cứu phát triển bao gồm nhân sự có chuyên môn cao và đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. Một trong số thành quả tiêu biểu là trạm thu phát sóng 4G (eNodeB) do kỹ sư Viettel nghiên cứu, thiết kế và sản xuất.
Viettel cũng đã nghiên cứu và làm chủ phần lớn hệ thống mạng lõi, từ tổng đài thoại, tổng đài tin nhắn, tính cước cho đến thiết bị truyền dẫn và cả nền tảng mạng 4G.
Khai mạc Triển lãm “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" ảnh 3
Viettel trình diễn Hệ thống giám sát và xử lý vi phạm giao thông
Triển lãm cũng giới thiệu, trình diễn nền tảng mạng viễn thông 4G; song song đó là các ứng dụng dự án như phần mềm cho chính phủ điện tử, như dự án cơ sở dữ liệu dân cư dựa trên thông tin chứng minh thư, thẻ căn cước, dự án xây dựng hộ tịch điện tử.
Viettel cũng đồng hành cùng ngành y tế xây dựng hồ sơ sức khỏe người dân, cổng tiêm chủng quốc gia.
Khai mạc Triển lãm “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" ảnh 4
Viettel giới thiệu Internet siêu tốc độ
Tại đây Viettel cũng giới thiệu hệ thống tưới tiêu tự động, cảnh báo giám sát chất lượng nước, đất, không khí để giúp các ngành nuôi tăng năng suất, giảm rủi ro bệnh tật.
Với các thành phố lớn, Viettel tập trung hỗ trợ giải quyết các vấn đề cấp thiết như ở TPHCM là giao thông, an ninh môi trường, trật tự xã hội; cụ thể tại Hà Nội là dự án biến mỗi hộ gia đình trở thành một Home BTS (Home Gateway), kết nối với chính quyền, hạ tầng dịch vụ cơ sở thông qua hệ thống máy tính, di động.
Khai mạc Triển lãm “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" ảnh 5
Truyền hình siêu nét 4K cũng là dịch vụ của Viettel giới thiệu tại triển lãm
Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội khẳng định, Viettel đã sẵn sàng để cùng với đất nước đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. “Sự phát triển và tiến hóa không ngừng của công nghệ có thể khiến những quốc gia đang phát triển  chậm chân trong cuộc cách mạng này sẽ nhanh chóng tụt hậu về công nghệ. Cuộc triển lãm “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” nhằm giới thiệu “tầm nhìn Viettel” về việc đưa các sản phẩm viễn thông và công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống”, ông Hoàng Sơn nhấn mạnh.

BÁ TÂN – TRẦN LƯU

Mời Anh Chị xem Hành trình lịch sử VietnamMarcom

X