Hachium và sứ mệnh đồng hành chuyển đổi số trong giáo dục

Năm 2020, dịch bệnh COVID-19 bất ngờ bùng phát gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là đối với ngành giáo dục quốc tế nói chung và giáo dục Việt Nam nói riêng. Hơn 100 ngày đất nước chống COVID-19 cũng là thời điểm mà ngành giáo dục nhận ra những lợi ích mà hình thức học online đem đến.


Nếu những lớp học offline phải tốn nhiều chi phí cho phòng ốc, trang thiết bị và thời gian đi lại, thì giờ đây, chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh, giáo viên đã có thể kết nối toàn bộ học sinh bất kể thời gian hay địa điểm. Nhìn rõ những lợi ích của phương pháp dạy học online, nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới đã bắt đầu nghiên cứu ứng dụng công nghệ giáo dục. Các chuyên gia dự báo phương pháp dạy học mới này sẽ sớm trở thành xu hướng tất yếu của tương lai.

“Nhiều quốc gia trên thế giới, tiêu biểu như Đức, Nga và Mỹ, đã sớm đưa ra chương trình đào tạo từ xa. Trong thời đại 4.0, khi công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt, chuyển đổi số trong giáo dục là một xu hướng tất yếu của thế giới. Nếu Việt Nam chúng ta lạc hậu trong cuộc chơi này, đó sẽ là một thiệt thòi lớn với các thế hệ tương lai của đất nước.” là lời chia sẻ tâm huyết của ông Đỗ Hữu Thuận, Co-Founder kiêm Giám đốc của Hachium.

Hachium – “Thiên thần áo tím” với sứ mệnh ‘Make Education Better’

Với triết lý kinh doanh ‘Make Education Better’, Hachium đang nỗ lực hết mình để góp sức vào công cuộc số hoá giáo dục tại Việt Nam. Mở đầu cho chiến dịch này, ngày 19/11/2020, Công ty Cổ phần Hachium đã tài trợ gói ứng dụng nền tảng công nghệ (dành cho cả máy tính và điện thoại thông minh) cho nhà trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) với trị giá 300.000.000VNĐ. Các nền tảng công nghệ này sẽ được sử dụng cho dự án LHP E-learning sắp tới của trường.


Ông Đỗ Hữu Thuận – Đại diện công ty Hachium trao tặng gói tài trợ trị giá 300.000.000VNĐ cho trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định)

Ngay sau khi bàn giao, phòng học có đầy đủ điều kiện để vận hành, đi vào hoạt động, mang đến làn gió mới cho hoạt động học tập của các em học sinh. Đây cũng sẽ là nơi ghi hình trực tiếp các bài giảng của thầy cô. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong chính là điểm đến đầu tiên của Hachium trong chuỗi hành trình đem chuyển đổi số đến với toàn bộ các trường chuyên trên khắp cả nước.

Không dừng lại ở đó, vào sáng ngày 3/12/2020, lễ Ký kết hợp tác giữa Hachium và Trung tâm CERA – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra thành công rực rỡ với sự tham gia của đại diện cả hai bên tại trụ sở làm việc của Hachium. Buổi lễ đánh dấu một bước phát triển mới của Hachium trong công cuộc xây dựng hình ảnh, cung cấp dịch vụ tối ưu nhất và tạo niềm tin từ phía khách hàng, cũng như vươn xa hơn trong cộng đồng giáo dục trong tương lai.


Ông Thuận đại diện ký kết hợp tác giữa Hachium và Trung tâm CERA – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hachium – người bạn đồng hành cùng các thầy cô

Ngày 28/11/2020, Hachium đã tổ chức Workshop ‘Chuyển đổi số trong Giáo dục Việt Nam – xu hướng tất yếu 2021’. Buổi toạ đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của các diễn giả ngành Công nghệ và Giáo dục: ông Wilson Lieu – Giám đốc Học viện chuyển đổi số Việt Nam, ông Tình Nguyễn – Co-Founder LadiPage Việt Nam và ông Đỗ Hữu Thuận.

Trong buổi Workshop, các diễn giả đã cùng khách mời thảo luận về những khó khăn các doanh nghiệp giáo dục đã, đang và sẽ gặp phải cũng như đề ra giải pháp khắc phục; lắng nghe chia sẻ của những khách hàng đã áp dụng thành công công nghệ…

Tại buổi hội thảo, khi được hỏi về định hướng của Hachium, ông Thuận thẳng thắn chia sẻ: “Mục tiêu của tôi và Hachium là một, và ngắn gọn trong đúng tôn chỉ: Make Education Better”.


Các diễn giả tại workshop ‘Chuyển đổi số trong Giáo dục Việt Nam – xu hướng tất yếu 2021’

Học viện EdTech Việt Nam – dự án vì cộng đồng

Học viện EdTech Việt Nam là một dự án cộng đồng của Hachium nhằm giúp đỡ các bạn trẻ đam mê lĩnh vực công nghệ nói chung và công nghệ giáo dục nói riêng. Hachium tin rằng, chỉ khi chuẩn bị đủ những hành trang cần thiết, chúng ta mới có thể tự tin bước ra thế giới bên ngoài, học hỏi những điều tuyệt vời đem về cống hiến cho đất nước, nâng cao vị thế trong khu vực và cả quốc tế. Mang theo niềm tin ấy, Học viện EdTech ra đời.

Đến với học viện, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu, mở rộng và nâng cao hiểu biết về xu hướng ứng dụng công nghệ trong giáo dục hiện nay, thoải mái chia sẻ và thảo luận cũng như lắng nghe chia sẻ của nhiều chuyên gia thuộc lĩnh vực này. Ngoài ra, học viện còn tổ chức đào tạo những kỹ năng cần thiết để các bạn trẻ có thể tự tin thể hiện bản thân khi bước ra môi trường rộng lớn hơn, cùng với đó là sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp “số hoá” nền giáo dục Việt Nam.

Hachium .JSC

Mời Anh Chị xem Hành trình lịch sử VietnamMarcom

X