5 ý tưởng sáng tạo của loạt nhà hàng, quán ăn Việt trong “năm Cô Vy” vừa qua

Cái khó ló cái khôn, khả năng ứng biến linh hoạt với hoàn cảnh của người Việt quả thực không thể xem thường!


Năm 2020 vừa qua, đã có không ít cửa hàng, doanh nghiệp, thương hiệu Việt phải lao đao vì sự xuất hiện của dịch Covid-19, trong đó bao gồm cả dịch vụ ăn uống tại chỗ. Tuy nhiên, một số nhà hàng, quán ăn và quán café vẫn trụ vững trong giai đoạn khó khăn này, thậm chí còn “hút khách” hơn nhờ áp dụng loạt ý tưởng vô cùng sáng tạo.

Quán café đưa đồ uống cho khách hàng bằng… cần câu


Tháng 3/2020, cửa hàng Coffee Bike ở quận 1, TP.HCM đã khiến nhiều khách hàng cảm thấy thích thú và… an toàn hơn khi sử dụng cần câu để đưa đồ uống cho khách (thay vì đưa trực tiếp bằng tay). Chiếc cần câu cũng là “phương tiện” giao và nhận tiền, nhân viên sẽ treo 1 túi nilon lên lưỡi câu để khách hàng bỏ tiền vào trong đó.

Ngoài ra, cửa hàng này còn sử dụng đề can (như hình) để các khách hàng không đứng sát nhau như trước, đảm bảo duy trì khoảng cách an toàn tối thiểu 1,5m.

Quán trà sữa & café lắp máy diệt khuẩn tay tự động

Cũng trong tháng 3/2020, chuỗi cửa hàng đồ uống Phúc Long đã mạnh dạn đầu tư hàng loạt máy diệt khuẩn tay tự động tại hệ thống cửa hàng trên toàn quốc.


Điểm đặc biệt của chiếc máy này là bạn chỉ cần đặt tay dưới vòi là cồn sát khuẩn sẽ tự động phun ra (khoảng 3ml mỗi lần).

Bên cạnh đó, chuỗi cửa hàng này còn sử dụng đĩa cân để nhận và gửi tiền, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với khách đến mua.

Quán phở bán phở qua… ròng rọc

Một cửa hàng khác ở TP.HCM cũng từng “gây sốt” trong tháng 4 năm nay khi tự thiết kế hệ thống ròng rọc độc đáo, đưa phở tới tận tay khách hàng mà không cần tiếp xúc gần.


Chiếc ròng rọc có chiều dài khoảng 3,5m, bao gồm khay đựng gắn bánh xe di chuyển trên khung cửa sắt. Trên ròng rọc là 1 chiếc rổ nhựa dùng để đựng bát phở “kiêm” khay nhận, trả tiền. Được biết, chiếc ròng rọc này là ý tưởng của ông Lê Hoài Nhân – chủ quán phở Nhân ở quận Tân Phú.

Nhà hàng bán hamburger hình… virus Corona

Trong thời điểm mà nhiều quán ăn lo “ế hàng” thì món bánh hambuger hình virus Corona của Pizza Home (Hà Nội) lại luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”.


Với tâm lý “nếu sợ thứ gì đó, hãy ăn nó”, giám đốc của cửa hàng này đã quyết định tạo ra món bánh đặc biệt này với những nguyên liệu quen thuộc (bao gồm bột trà xanh, rau ngót nghiền để tạo màu vỏ, phần nhân bao gồm thịt và xà lách).

Một chiếc hamburger Corona có giá khá cao: 65.000 đồng, nhưng mỗi ngày đều “chốt đơn” được 50 chiếc trong những ngày còn “giãn cách xã hội”.

Ngoài lề: Shipper giao hàng bằng… xe đồ chơi

Bên cạnh các dịch vụ ăn uống thì dịch vụ giao hàng cũng có những ý tưởng cực kỳ sáng tạo để “trụ vững” trong “năm Cô Vy”.


Hình ảnh này được ghi lại tại Đà Nẵng trong tháng 3/2020. Những chiếc xe tải đồ chơi như thế này đã trở thành vật dụng không thể thiếu của các “shipper” trong mùa dịch.

Dù đứng cách khách hàng chỉ khoảng 2-3m nhưng anh chàng “shipper” vẫn sử dụng xe đồ chơi cho… đôi bên cùng yên tâm.

Hương.H – Webuy

Theo Trí thức trẻ

Mời Anh Chị xem Hành trình lịch sử VietnamMarcom

X