VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe của GM tại Australia

Trung tâm thử nghiệm ô tô Lang Lang có đường thử dài tới hơn 44km, 4,7km đường thử hình tròn và 18km hàng rào.


Ngày 9/9/2020, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết thoả thuận mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia).

Trung tâm này có tổng diện tích 872ha, trong đó có hệ thống đường thử dài tới hơn 44km, mô phỏng đủ loại địa hình thực tế. Bên cạnh đó là 4,7km đường thử hình tròn mới được nâng cấp, cùng18 km hàng rào bao quanh nhằm đảm bảo bí mật cho các bài thử nghiệm và kiểm tra.

Nơi đây còn có phòng thí nghiệm khí thải, phòng thử nghiệm nhiệt và phòng lạnh mới, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của một trung tâm thử nghiệm. Đây cũng là điểm thử nghiệm của tất cả các dòng xe Holden từ năm 1958 đến nay.


Năm 2018, Lang Lang được nâng cấp toàn diện và được đánh giá là một trong những Trung tâm thử nghiệm xe tốt nhất thế giới. Năm 2020, GM Holden công bố đóng cửa, rút khỏi thị trường Australia, Lang Lang được chuyển giao cho VinFast.

Về phía VinFast, việc mua lại Trung tâm thử nghiệm Lang Lang là bước đi quan trọng sau quyết định thành lập Viện Công nghệ Ô tô 2 và khai trương văn phòng tại Melbourne. Sở hữu Lang Lang sẽ giúp VinFast đẩy nhanh quá trình tự chủ trong công nghiệp xe hơi, tiến gần mục tiêu ra mắt những mẫu xe có năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Theo thoả thuận, VinFast cam kết sẽ duy trì công tác bảo vệ môi trường, thảm thực vật nguyên thủy và cảnh quan thiên nhiên tại địa phương, đồng thời, tiếp tục tiếp tục cho tổ chức các hoạt động chăm sóc đất đai cộng đồng. Đồng thời, VinFast cũng đồng ý cho tổ chức Ngày họp mặt các câu lạc bộ xe hơi Holden và cựu cán bộ nhân viên Holden nhằm tôn vinh những di sản và đóng góp của Holden với công nghiệp ô tô.

Được biết, trung tâm sẽ được đưa vào vận hành để thử nghiệm các dòng sản phẩm mới của VinFast ngay sau khi các thủ tục bàn giao cuối cùng giữa hai bên hoàn tất.

Quỳnh Anh
* Nguồn: CafeF

Mời Anh Chị xem Hành trình lịch sử VietnamMarcom

X