Vianco kỳ vọng đột phá với bộ nhận diện mới

Thương hiệu gia vị Việt lâu đời Vianco đổi bộ nhận diện, kỳ vọng tạo bước đột phá trong chiến lược kinh doanh, củng cố vị thế thương hiệu nội địa.


Bộ nhận diện thương hiệu được xem là “chiếc áo” của nhãn hàng, thể hiện tinh thần, thông điệp và giá trị của sản phẩm, những gì tinh túy nhất mà các doanh nghiệp muốn gửi gắm đến người tiêu dùng.

Với sự “đổ bộ” của nhiều thương hiệu ngoại quốc, các doanh nghiệp Việt Nam muốn tồn tại buộc phải tìm đường để vươn lên. Năm qua, thị trường nhiều lĩnh vực chứng kiến quá trình thay đổi nhận diện thương hiệu của hàng loạt doanh nghiệp nội địa. Các nhãn hiệu bia lâu đời từ Bắc chí Nam đến các ngân hàng vốn thường ổn định về mặt thương hiệu, hay ngành thời trang, bất động sản… liên tiếp thay đổi nhận diện thương hiệu, đánh dấu bước chuyển hướng trong chiến lược kinh doanh và tiếp cận khách hàng.

Các kế hoạch thay đổi được xem như cột mốc đánh dấu động thái chuyển mình của doanh nghiệp, trở thành minh chứng rõ ràng cho việc thương hiệu vẫn đang tồn tại và phát triển, đồng thời như một thông báo nhắc nhớ để khách hàng không lãng quên sản phẩm.


Bộ nhận diện thương hiệu cũ và mới của Vianco.

Năm 2020 là năm đặc biệt khó khăn với doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, ngành nghề khi Covid-19 đang tác động lên toàn cầu. Trong giai đoạn Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh và các doanh nghiệp đang chuẩn bị kế hoạch khôi phục sản xuất, kinh doanh, đây được xem là thời cơ thích hợp để các thương hiệu chuyển mình, thích nghi và đột phá sau “cơn bão”. Quan điểm “khác biệt hay là chết” vẫn luôn thể hiện sự đúng đắn về con đường mà doanh nghiệp nên lựa chọn.

“Như một quy luật tất yếu, nếu không thể vươn mình, thương hiệu Việt sớm muộn cũng sẽ trở thành những hình ảnh ‘một thời oanh liệt’ chỉ còn trong ký ức của người tiêu dùng thế hệ trước. Cũng vì vậy mà chúng tôi quyết định nắm bắt thời cơ để chuyển mình. Là một nhãn hiệu gia vị hơn 60 năm được người tiêu dùng ưa chuộng, đến nay công ty cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới tạo đà cho những bước tiến dài tiếp theo”, đại diện Vianco nói.

Đại diện hãng gia vị này chia sẻ thêm, quá trình chuyển đổi đã được ấp ủ, lên kế hoạch thận trọng cũng như trải qua nhiều lần “cân đong đo đếm” chỉ chờ đợi một bước ngoặt đột phá.

“Nhiều thương hiệu lâu đời đến nay vẫn còn đang loay hoay, trăn trở liệu có nên thay đổi. Với những hình ảnh đã thuộc về truyền thống, liệu khách hàng có chấp nhận hình ảnh mới hay sẽ quay lưng. Thế nhưng, nếu không thay đổi thì cũng như những thương hiệu khác mãi dậm chân tại chỗ”, vị này khẳng định.


Những sản phẩm quen thuộc của Vianco được khoác “áo mới” trẻ trung, bắt mắt hơn.

Sau hơn 60 năm bảo tồn và phát triển những giá trị nguyên bản, cung cấp những loại gia vị phù hợp khẩu vị người Việt, Vianco tiếp tục theo đuổi giá trị truyền thống với tuyên ngôn “Vẹn nguyên vị, sống an vui”. Song hành cùng hình ảnh trẻ trung, hiện đại, tươi mới hơn vẫn hàm chứa hương vị thiên nhiên, an toàn đi cùng những bữa cơm ngon, cuộc sống lành xưa nay.

Logo mới vẫn giữ lại sắc xanh thiên nhiên đặc trưng xưa nay của hãng gia vị Việt – Ấn, đi kèm biểu tượng chiếc lá nhấn mạnh nguyên liệu từ thiên nhiên. Chữ V trong tên thương hiệu được cách điệu lồng ghép hình tượng chiếc muỗng – một vật kế cận bên lọ gia vị đại diện cho ngành hàng này.

Những sản phẩm lâu đời, mang biểu tượng Vianco như cà ri Việt Ấn hiệu “Ông già Ấn Độ” và ngũ vị hương “Con Nai” cũng được khoác những “tấm áo” mới cho phù hợp hơn với thị hiếu của các gia đình trẻ với sắc vàng nổi bật, hiện đại và bắt mắt hơn.

Bước chuyển đổi thương hiệu của Vianco cũng chính là tín hiệu chuyển mình tích cực từ các thương hiệu Việt truyền thống khi vẫn giữ vị thế trên thị trường Việt. Song song đó là quá trình không ngừng đổi mới, để mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm có chất lượng ngày càng cao, đưa thương hiệu Việt vươn lên ngay trên chính sân nhà.

*Nguồn: vnexpress

Mời Anh Chị xem Hành trình lịch sử VietnamMarcom

X