Học Viện Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam - Since 2001

Chọn thời điểm bất ngờ tung quảng cáo Tết 2021, Manwah nổi bật ngành F&B với câu chuyện nhân văn

Cuộc chiến quảng cáo Tết đang nóng dần lên khi các thương hiệu đồng loạt tung những chương trình mới cùng các thông điệp ấn tượng cho mùa Tết 2021. Với nhiều thương hiệu, chiến dịch Tết không chỉ là cơ hội để gia tăng nhận diện, tái khẳng định vị thế thương hiệu trong tâm trí khách hàng mà còn là dịp để vượt lên trong phân khúc ngành hàng, như cách Manwah đang vượt qua những đối thủ khác trong ngành F&B với câu chuyện “Thưởng lẩu sum vầy”.


Áp lực cho các thương hiệu mùa quảng cáo Tết

Khi nào mọi người sẽ thấy “không khí Tết”? Đó chính là lúc những TVC chen chúc nhau trên sóng truyền hình, những billboard rực rỡ treo khắp đường phố, hay những mẫu quảng cáo sôi động ngập tràn trên Facebook, YouTube, Instagram… Mảnh đất Tết vốn không quá màu mỡ khi các chủ đề thường xoay quanh những câu chuyện gia đình, Tết đi xa rồi trở về, ý nghĩa thực sự của ngày Tết… Chính vì vậy, cuộc đua sáng tạo ý tưởng mới cho chiến dịch Tết luôn là bài toán mà các nhãn hàng vẫn đau đầu đi tìm lời giải.

Quảng cáo Tết trong tâm trí người Việt tưởng chừng luôn gọi tên các nhãn hàng lớn như Pepsi, Neptune, Coca-Cola… thì năm nay đã có những thương hiệu hiếm hoi trong ngành F&B đầu tư vào các chiến dịch Tết.

Nổi bật trong mùa Tết 2021, Manwah bất ngờ là cái tên xuất hiện từ rất sớm với những chiến lược mới đầy hấp dẫn và hiệu quả.

Manwah nổi bật với câu chuyện “Đủ yêu thương là trọn vẹn sum vầy” giữa hàng loạt quảng cáo Tết 2021

Manwah ghi điểm với câu chuyện ý nghĩa và thông điệp giàu tính nhân văn trong chiến dịch Tết 2021

Manwah – chuỗi nhà hàng buffet lẩu Đài Loan truyền thống, nổi tiếng với hương vị nước lẩu nguyên bản và thực đơn món nhúng phong phú vốn không còn xa lạ gì với thực khách Việt, quyết định “chơi lớn” dịp Tết này bằng chiến lược rất riêng và một “idea” chạm tới trái tim người tiêu dùng.

Với một thước phim đầy cảm xúc cùng việc lựa chọn kênh truyền thông bài bản, Manwah đã truyền tải câu chuyện dưới góc nhìn hiện đại và ấn tượng: Gia đình là nơi có yêu thương. Hai chữ “sum vầy” của Manwah đem đến một thông điệp nhân văn và cấp tiến, vừa tôn vinh những giá trị gia đình truyền thống của người Việt, vừa mở lối cho những câu chuyện gia đình hiện đại để người xem nào cũng đều thấy mình trong đó. Từ khái niệm “sum vầy” vốn tưởng chừng như trừu tượng và bị giới hạn trong khuôn thước truyền thống, Manwah đã hiện thực hoá “sum vầy” bằng hình tượng “gia đình” ở một điểm nhìn đa chiều và rộng mở hơn – nơi nền tảng của gia đình là yêu thương và chia sẻ. Phim ngắn đã tái định nghĩa lại hai tiếng “gia đình” quen thuộc, đồng thời đưa thương hiệu và sản phẩm xuất hiện thật tự nhiên, nhẹ nhàng.


Phim ngắn của Manwah tái định nghĩa hai tiếng “gia đình”

Lựa chọn lối đi riêng biệt, Manwah từng bước “gặt hái quả ngọt”

Trong khi nhiều đối thủ ngành F&B vẫn tập trung vào các hình thức khuyến mại tại điểm bán (như giảm giá trong các dịp đặc biệt, ưu đãi cho nhóm khách) thì Manwah lại chọn cho mình hướng đi riêng biệt khi đầu tư vào câu chuyện khách hàng. Với tâm huyết tạo ra sự kết nối cảm xúc mạnh mẽ với khách hàng, Manwah mạnh dạn đi ngược dòng câu chuyện gia đình truyền thống, khéo léo tái định nghĩa khái niệm “gia đình” từ đó lồng ghép thương hiệu cùng thông điệp “Đến Manwah, Thưởng lẩu sum vầy” một cách đầy tự nhiên.

Sự trân trọng dành cho mọi hình thái gia đình dù truyền thống hay đặc biệt, không chỉ được thể hiện trong phim ngắn Tết 2021, mà còn được Manwah chăm chút trong từng sản phẩm, dịch vụ hiện hữu tại hệ thống nhà hàng. Nếu đã từng ghé thăm Manwah, ắt hẳn thực khách sẽ nhận thấy những sản phẩm được thiết kế hoàn hảo cho từng nhóm khách hàng, có thể kể đến nồi lẩu 4 ngăn nhằm phục vụ nhu cầu của gia đình đông người, các tiện ích đi kèm dành cho trẻ em, hay chỉ đơn giản là tấm thẻ đặt bàn được khéo léo ghi 2 chữ “Gia đình”… Có thể thấy, từ thông điệp truyền thông cho tới sản phẩm, dịch vụ của Manwah đều được truyền tải, thiết kế nhất quán với lời hứa thương hiệu, “trở thành nơi chốn thưởng lẩu sum vầy của hàng triệu gia đình Việt”.


Phim ngắn Tết đã giúp Manwah nâng tầm thương hiệu, chạm tới cảm xúc của hàng triệu người Việt với hình ảnh gia đình hiện đại

Rõ ràng, chiến dịch Thưởng lẩu sum vầy của Manwah đã và đang gặt hái được những thành công nhất định trong việc xây dựng lòng tin và tình cảm trong nhóm khách hàng mục tiêu. Nhờ việc duy trì phát triển các giá trị “gắn kết cảm xúc” của thương hiệu, vốn đã được xây dựng nhất quán trong nhiều năm, Manwah đã đến được gần hơn với đa dạng các đối tượng khách hàng. Chẳng những thế, thương hiệu đã tận dụng tốt thời điểm cận Tết này để phục hồi và tăng trưởng doanh thu sau một năm “bão tố” với ngành F&B.

Gần 3 năm phát triển tại thị trường Việt Nam với 30 nhà hàng trên khắp cả nước, câu chuyện Tết của Manwah không chỉ là “tiếng lòng” thương hiệu hay lời cảm ơn tới hàng triệu thực khách; đó còn là cách Manwah đang khẳng định giá trị của mình, chiếm được lòng tin và tình cảm của khách hàng trên hành trình phía trước.

* Nguồn: Manwah

Mời Anh Chị xem Hành trình lịch sử VietnamMarcom

X