English version
 

 

 

 

 

 

 

 

  


 

 


sách tham khảo trường vietnammarcom

 

 

 

       Bookmark and Share           


Tác giả đưa ra 40 chìa khóa dẫn đến các cánh cửa sáng tạo, và những lời khuyên, những câu trả lời giúp các bạn trẻ khẳng định được sự lựa chọn của mình. Ý tưởng của bạn càng độc đáo, người khác càng khó đưa ra được cho bạn lời khuyên tốt đẹp. Có thể bạn bè yêu quí bạn nhưng họ chẳng muốn bạn thay đổi chút nào, vì một khi bạn thay đổi, động lực của họ đối với bạn cũng thay đổi. Tình hình còn tồi tệ hơn nếu như đấy là đồng nghiệp của bạn. Đối với thị trường, họ sẽ chớp lấy bất cứ cơ hội nào có được để phản bác ý tưởng của bạn. Ý tưởng tốt sẽ làm thay đổi cán cân quyền lực trong quan hệ. Đấy là lý do tại sao ý tưởng tốt luôn bị vùi dập từ trong trứng nước.

Chi tiết

 Theo tiết lộ của những người thành công trên thế giới như Bill Gates, Warren Buffett, Steve Jobs… họ luôn dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Nếu điều đó có tác dụng với họ, dĩ nhiên, nó cũng sẽ hiệu quả với bạn. Dưới đây là 6 cuốn sách liên quan đến tiền bạc, tài chính cá nhân có thể giúp bạn đạt được mục tiêu làm giàu trong năm 2018.Những bí mật kinh doanh nào đang ẩn chứa trong những cuốn sách này? Năm 2018 đang tới gần, đừng bỏ lỡ 6 cuốn sách hay nhất về tài chính kinh doanh trên để tìm ra con đường dẫn tới thành công trong năm tới nhé. Chúc bạn thành công!

Chi tiết

Suy ngẫm về cuộc đời, chiêm nghiệm để rút ra những điều tốt lành, lẽ sống cao đẹp và kinh nghiệm sống quý giá là việc rất nên làm. Thử đãi cát tìm vàng ở phương Đông, chúng ta sẽ tìm thấy ở IKIGAI một chuỗi ngọc của triết lý sống vừa bao la mà vừa thực tế cho thời hiện đại, nhất là đối với doanh nhân, những người rất cần những suy nghĩ tích cực và cảm xúc tích cực trong mọi tình huống.

Chi tiết

Jeff - nhân vật chính trong cuốn sách Sức mạnh của sự công nhận, CEO mới của một công ty đồ chơi - đã vượt qua nhiều thử thách mới có thể biến sự công nhận thành kim chỉ nam hoạt động của tổ chức và mang đến sự thành công bất ngờ. Công ty Happy Face Toys được ông nội của Jeff Johnson thành lập và phát triển từ một nhà máy nhỏ - vốn chỉ sản xuất một sản phẩm - thành một nhà sản xuất đồ chơi mang tầm quốc tế. Bố của Jeff tiếp quản công ty và biến nó thành doanh nghiệp đứng đầu ngành công nghiệp sản xuất đồ chơi trong nhiều năm.

Chi tiết

Dưới đây là tổng hợp 35 câu nói cực hay, sâu sắc và vô cùng ý nghĩa của người Nhật. Những câu nói này chắc chắn sẽ tạo động lực và giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống!

1. Nếu một vấn đề có thể giải quyết được, vậy không cần phải lo lắng về nó nữa. Nếu nó không thể giải quyết được, vậy thì có lo lắng cũng chẳng ích gì.

2. Dùng thời gian để suy nghĩ, lá gan để hành động. Khi đã hành động rồi thì đừng suy nghĩ.

Chi tiết

Viện Đại học Harvard vừa xuất xưởng một nguồn nhân lực mới cho nhiều công việc đòi hỏi “chất lượng” cao, khi mùa hè này có thêm nhiều sinh viên tốt nghiệp từ đại học Mỹ thuộc top đầu này. Nhưng nếu đây là thế hệ mới của các lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp thì họ có những niềm tin và trải nghiệm gì lúc còn ngồi ghế đại học?

Chi tiết

''Ước mơ là món quà tuyệt vời nhất Thượng đế ban tặng con người. Nó khơi dậy khát khao, khích lệ sự đổi mới, dẫn đường cho thay đổi và thúc đẩy thế giới tiến về phía trước'', Richard Branson, sáng lập tập đoàn Virgin từng chia sẻ trên blog đầu năm nay.

Tỷ phú cũng cho hay: ''Nếu thế giới không tồn tại ước mơ, không có sự bay bổng, phiêu lưu, việc đặt chân lên Mặt trăng hay tồn tại những CEO nữ giới…sẽ thành phi thực tế. Cuộc sống như bi kịch và mất đi một nửa''.

Chi tiết

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 2018 với chủ đề "Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0", được Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức ngày 13-7, tại Hà Nội.

Điểm nhấn đặc biệt của diễn đàn là sự xuất hiện của Sophia - người máy đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới.

Chi tiết

Một nghiên cứu mới của đại học Harvard được gọi là “Lịch trình của nhà lãnh đạo” được đầu tư 12 năm trên mọi khía cạnh để xác nhận điều mà chúng ta đã đề cập: CEO có nhiều nguồn lực nhưng không đủ thời gian. Nếu bạn điều hành một tổ chức, bạn sẽ nhận thấy điều đó. Bạn đang làm việc ban đêm và cuối tuần và dồn hết tâm trí để làm việc, nhưng luôn luôn cảm thấy có nhiều việc phải làm, đúng không? Vâng, những nhà nghiên cứu Harvard đã đưa ra câu trả lời chính là những cuộc họp .

Chi tiết

Ô ăn quan, chạy đua kéo lá dừa, nhảy bao bố là trò chơi quen thuộc không chỉ của thiếu nhi Việt Nam mà còn nhiều nước khác như Thái Lan, Indonesia, Malaysia...

Đây không chỉ là trò truyền thống của Việt Nam mà còn cả ở Nhật Bản và Indonesia. Trò này cần hai vật dụng là dây thừng và con quay làm từ gỗ, có một đầu nhọn để đứng trên mặt đất.

Chi tiết

Đây là tín hiệu vui cho thấy Đường sách TP.HCM đang giữ được sự thành công về nhiều mặt, trong đó doanh thu là một dấu chỉ quan trọng đối với các đơn vị tham gia ở đây. Tại buổi sơ kết hoạt động sáu tháng đầu năm của đường sách vào sáng 12-7, ban giám đốc Công ty Đường sách ghi nhận chỉ trong sáu tháng đầu năm, đường sách đã thực hiện tám đợt hoạt động gắn với các ngày lễ, sự kiện chính trị văn hóa; 11 cuộc trưng bày triển lãm theo các chủ đề nội dung; 95 chương trình giới thiệu sách, giao lưu tác giả, ký tặng, tọa đàm về sách...

Chi tiết

Theo GS.TS Ray Gordon, Hiệu trưởng trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV), việc ứng dụng các chương trình đào tạo quốc tế và công nghệ kết hợp đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên sẽ giúp họ được đánh giá cao hơn trong quá trình tuyển dụng.

Theo đánh giá của hiệu trưởng trường Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) Ray Gordon, với thành tích kinh tế nổi bật ở Đông Nam Á, Việt Nam cùng các nền kinh tế mới nổi khác sẽ cần tới một nguồn lớn lao động có kỹ năng và được đào tạo bài bản, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang nổ ra mạnh mẽ.

Chi tiết

Trong chuyến đi sứ nhà Thanh, Nhữ Trọng Thai đã làm một câu đối hoàn hảo, khiến triều đình phương Bắc nể phục, cho treo ở cổng Thiên An Môn. Nhữ Trọng Thai sinh ra trong gia đình khoa bảng ở xã Hoạch Trạch, huyện Đường An (Hải Dương). Sau khi đỗ thám hoa dưới triều Lê Thuần Tông, ông ra làm quan cho nhà Hậu Lê. Một lần mang quân đi dẹp loạn thất bại, ông bị cách hết chức vụ, phải về quê sống. Sau khi vua Quang Trung kéo quân ra Bắc Hà, hưởng ứng lời kêu gọi của vua, Nhữ Trọng Thai gia nhập hàng ngũ nghĩa quân Tây Sơn, trở thành nhân sĩ đắc lực của vua Quang Trung.

Chi tiết

Thất bại của Nhật Bản, những giọt nước mắt lăn dài trên má các cổ động viên Nhật, các cử chỉ đẹp trên khán đài...tất cả hòa quyện vào nhau để nói lên một điều về nước Nhật: Tuyệt vời!

Theo tờ The Sun (Anh), các hình ảnh ghi lại cho thấy nước mắt lăn dài trên má các cổ động viên Nhật khi tiếng còi báo hiệu kết thúc trận đấu của trọng tài vang lên. Tuy nhiên, dù ánh mặt trời đã không khiến quỷ đỏ sợ hãi, các fan Nhật vẫn giữ được hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè thế giới khi ở lại dọn rác ở khu vực khán đài.

 
 
Chi tiết

Nâng cao năng suất quốc gia phải bắt đầu từ thay đổi nhận thức của toàn xã hội. Theo kinh nghiệm của Singapore, giai đoạn này cần bảo đảm doanh nghiệp tiếp cận được những hỗ trợ, tư vấn, đào tạo do chính phủ cung cấp.

Việt Nam cần xây dựng chương trình nâng cao năng suất quốc gia có tính lâu dài. Muốn vậy, cần xác định năng suất lao động là vấn đề mang tính chiến lược với sự cam kết của lãnh đạo cao nhất, tương tự sự quan tâm của Thủ tướng Lý Quang Diệu dành cho "Phong trào năng suất" ở Singapore - một yếu tố quan trọng cho thành công của các chính sách lớn, mang tính bao trùm, tác động đến mọi ngành, mọi lĩnh vực.

Chi tiết

Chúng ta đều biết rằng dịch vụ khách hàng (customer service) là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng. Đã bao lâu rồi bạn không kiểm tra lại quy trình dịch vụ khách hàng rồi? 15 lời khuyên nhỏ dưới đây sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng để làm mới trải nghiệm dịch vụ khách hàng cho công ty của mình.

Chi tiết

Trong quá trình thực hiện cắt giảm giấy phép con, theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Việt Nam phải so với các nước trên thế giới để học hỏi, tiếp tục cải cách chứ không nên so với chính mình để tự hài lòng.Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho rằng, những chỉ đạo của Chính phủ trong Nghị quyết 19 nhằm giúp cắt giảm các điều kiện kinh doanh bất lợi cho doanh nghiệp, tạo điều kiện giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh là rất rõ ràng. Song trong quá trình thực hiện vẫn chưa thực sự đạt những hiệu quả như kỳ vọng.

Chi tiết

Thư viện và nhà hát kịch Haskell Free là nơi duy nhất mà người dân giữa hai quốc gia có thể bước sang lãnh thổ của nhau một cách hợp pháp mà không gặp bất cứ rào cản nào. Lý do vì công trình này nằm giữa biên giới Canada và Mỹ. Thư viện và nhà hát kịch Haskell Free có hai địa chỉ khác nhau. Nếu bạn hỏi một người Mỹ, câu trả lời sẽ là "Số 93, đường Caswell, Derby Line, Vermont". Nếu hỏi một người Canada, bạn sẽ được trả lời rằng nó nằm ở "Số 1, đường Church, Stanstead, Quebec". Thế nhưng, cả hai địa chỉ đều chính xác và sẽ đưa bạn đến cùng một tòa nhà.

Chi tiết
Các tin khác :
MMA Vietnam: Unleash Growth Through Mobile Performance Marketing
5 nghệ thuật giao tiếp của các tỷ phú
Professor Jack P. Suyderhoud: “Competition makes everyone better”
Bị chê "thiếu trách nhiệm về tài chính" nhưng thế hệ Millennial vẫn có bí quyết riêng để trở nên giàu có
Người Dao trong nghi lễ trưởng thành
8 nhân vật truyền động lực cho những ai chưa giàu
30 Inspirational Marketers are Named INTERNATIONALISTS OF THE YEAR as They Reinvent Contemporary Marketing
GS.TS Nguyễn Đức Khương: ‘Công nghệ và tri thức là mấu chốt của nền kinh tế 4.0'
15 chiến lược gia tăng hiệu suất làm việc
Chiếc cravat xanh và cách xử lý khủng hoảng chuẩn mực của Mark Zuckerberg
Hãy trong tư thế sẵn sàng để nắm lấy cơ hội
Thế nào là quốc gia hạnh phúc?
Miễn là bạn hiểu được nguyên tắc của hai chữ này, thành công ắt sẽ tìm tới bạn
Không chỉ Giờ Trái đất, đây là những sự kiện môi trường tầm cỡ thế giới năm 2018 mà có thể bạn chưa biết tới
Người Việt làm công trình cao thứ 10 thế giới
Oxford và Cambridge lần đầu cùng thống trị bảng xếp hạng đại học thế giới
10 trường có chương trình thạc sĩ tài chính tốt nhất thế giới
10 đại học có chương trình MBA tốt nhất thế giới năm 2018
12 đại học kỹ thuật tốt nhất thế giới
Trách nhiệm Xã Hội của Doanh Nghiệp
 

 

   Login Copyright © 2001 VietnamMarcom. All rights reserved.