Chủ Nhật, 02/10/2022, 11:25 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Khai mạc Festival Sản phẩm nông nghiệp, làng nghề Hà Nội năm 2019
Sản xuất các sản phẩm từ mây tre đan phục vụ xuất khẩu sang thị trường EU, Mỹ, Nhật Bản. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2019 có sự tham gia của 185 đơn vị với 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm về nông nghiệp, làng nghề của Hà Nội, nhiều tỉnh thành.

 
 

Ngày 14/12, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Khai mạc Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019.

Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 bao gồm các hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu xúc tiến thương mại sản phẩm có sự tham gia của 185 đơn vị với quy mô 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, làng nghề của Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố.

Bên cạnh không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm là không gian văn hóa ẩm thực quy tụ 12 gian hàng của các quận, huyện, thị xã sẽ giới thiệu những món ăn truyền thống đặc trưng của Hà Nội như bánh cuốn Thanh Trì, giò chả Ước Lễ, chè lam Thạch Xá, chè kho Đại Đồng…

Đây sẽ là một trong những sự kiện nổi bật của Festival nhằm tôn vinh giá trị văn hóa lịch sử nổi bật của các món ăn; quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền, là tiềm năng góp phần phát triển du lịch bền vững các địa phương.

Ngoài ra, tại Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất còn diễn ra hoạt động trình diễn tay nghề của các nghệ nhân đến từ các làng nghề nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội như mây tre đan, tranh thêu tay truyền thống, làm nón chuông…

Hoạt động này sẽ giúp khách tham quan trực tiếp chứng kiến từng công đoạn để tạo ra được các sản phẩm của những làng nghề nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội.

Thông qua hoạt động của Festival góp phần thực hiện kết nối liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, thu hút đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho rằng, thế mạnh về sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội đã và đang được phát huy, tạo sự chuyển động mạnh mẽ trong hội nhập, góp phần nâng cao đời sống người dân.

Đặc biệt, đóng góp đáng kể cho sự phát triển chung của Thủ đô, tạo bước đà quan trọng để Hà Nội tiếp tục triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP).

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, định hướng trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Hà Nội tiếp tục phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, chuyên canh tập trung, giá trị cao và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với định hướng trên, việc tổ chức Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề thực sự cần thiết nhằm quảng bá, tôn vinh, kết nối, thu hút và thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp và làng nghề Hà Nội. Qua đó, khuyến khích người sản xuất tạo ra khối lượng sản phẩm lớn đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người dân và du khách.

Festival cũng hướng tới mong muốn giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của thành phố Hà Nội; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và địa phương quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề, vật tư nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP của thành phố tới người dân và du khách.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định số 7095/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội (đợt 1).

Theo đó, thành phố công nhận 11 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 13 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 2 sản phẩm có tiềm năng đạt 5 sao đề nghị Trung ương công nhận sản phẩm OCOP quốc gia.

Thực hiện Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 7/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình OCOP giai đoạn 2018-2020, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3629 ngày 8/7/2019 về Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình OCOP đến năm 2020.

Theo đó, Hà Nội phấn đấu đến năm 2020, phát triển, đánh giá, xếp hạng từ 800-1.000 sản phẩm; trong đó, có từ 500 sản phẩm tham gia được đánh giá và xếp hạng sản phẩm cấp thành phố, 100 sản phẩm được tham gia đánh giá và xếp hạng sản phẩm cấp Quốc gia theo quy định.

Riêng năm 2019, Hà Nội sẽ tổ chức đánh giá xếp hạng 300 sản phẩm. Hiện Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP đã tiến hành đánh giá, phân hạng "Sản phẩm OCOP cấp thành phố" cho 102 sản phẩm, thành phố đã cấp chứng nhận 3 sao cho 31 sản phẩm, 4 sao cho 56 sản phẩm. Ngoài ra, còn có 5 sản phẩm tiềm năng 5 sao.

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 sẽ diễn ra từ 14-17/12/19

Theo: Tri Thức Trẻ

 

Các tin cũ hơn
Du lịch Việt Nam xác lập kỷ lục mới
Du lịch Quảng Bình: Khi thiên đường được đánh thức
Việt Nam đứng thứ 7/10 thị trường du khách lớn nhất của Hàn Quốc
Sứ mệnh kết nối du lịch Việt Nam với thế giới
Hội An, vịnh Hạ Long, hoa sen Việt vào quảng cáo của Louis Vuitton
Thay đổi du lịch từ công nghệ dữ liệu
New York Times nói gì về lợi ích du lịch cho Việt Nam từ việc đăng cai Công thức 1?
Thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2019: Dẫn đầu 2 năm liên tiếp!
Du lịch Việt thu được bao nhiêu từ du khách trong 8 tháng?
"Xuất khẩu văn hóa ẩm thực" của Việt Nam mạnh đến mức nào?
Cơ cấu khách quốc tế quá lệch, cách nào cho du lịch đa dạng thị trường?
Thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bằng cách nào?
Du khách nội – ngoại: Ai mang lại nguồn thu lớn hơn?
Festival Huế 2020 sẽ thu hút 20 quốc gia tham dự
Con đường hoa tường vi chỉ 200m như một thế giới lạ
Chuỗi khách sạn lớn nhất Ấn Độ vào Việt Nam
Khám phá những “địa điểm vàng” trên vùng đất Phật
Bali, miền đất của những ngôi đền
“Phượt” Cần Giờ, ghé chợ Đồng Hòa thưởng thức món ngon từ biển
Hoang sơ thác Voi


Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022