Thứ Bảy, 21/05/2022, 00:43 (GMT+07)
English version
 


      

  

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Xe xanh, thương hiệu đẹp

Ngành công nghiệp xe hơi gây ảnh hưởng nhiều nhất đến khí hậu và môi trường. Vì vậy, bảng xếp hạng Nhãn hiệu xanh tốt nhất toàn cầu (Best Global Green Brands) năm nay rất quan trọng đối với các hãng xe và cả với người tiêu dùng.

 

Tiêu chí để Interbrand đánh giá và xếp hạng chính là quá trình hoạt động thân thiện với môi trường cũng như nhận thức của công chúng về chiến lược phát triển bền vững của nhãn hiệu. Để thu được kết quả cuối cùng, hãng Interbrand đã điều tra nhiều yếu tố như hoạt động của công ty, hệ thống vận chuyển...

Bên cạnh đó, Interbrand còn phỏng vấn khoảng 10.000 khách hàng để xem họ suy nghĩ thế nào về chiến lược bảo vệ môi trường của các nhãn hiệu.

Năm nay, Toyota (Nhật Bản) dẫn đầu bảng xếp hạng với kết quả ấn tượng từ những nỗ lực đầu tư cho thị trường xe thân thiện môi trường hybrid. Đặc biệt, với dòng xe phổ thông Prius c và Prius v giá rẻ, Toyota mở ra cơ hội sở hữu xe hybrid cho hàng triệu người yêu thích nhãn hiệu Prius.

Honda (Nhật Bản) đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách các nhà sản xuất xe và đứng thứ ba tổng thể (sau nhãn hiệu Johnson & Johnson). Kết quả này cũng dựa trên nỗ lực của Honda trong việc phát triển các dòng xe tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường.

Thậm chí, Honda còn đưa các dòng xe hybrid vào thị trường Mỹ trước Toyota. Hai nhãn hiệu xe hàng đầu của Đức và hàng đầu thế giới về doanh số là Volkswagen và BMW cũng trong nhóm 10 nhãn hiệu xe hàng đầu của Interbrand.

Nhãn hiệu xe Mỹ Ford đứng thứ 15 tổng thể và cũng được đánh giá cao nhờ các cam kết duy trì các dòng xe tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững.

Mercedes-Benz (Đức) đứng thứ 16 và Hyundai (Hàn Quốc) đứng thứ 17, trong khi Nissan (Nhật Bản) chấp nhận ở vị trí 21. Đáng bất ngờ là việc General Motors (Mỹ) bị loại khỏi danh sách 50, cùng với đó là cả hai tên tuổi Chrysler và Fiat cũng không được đứng trong nhóm 10.

Đối với GM, đây thực sự bất ngờ vì hãng luôn tiên phong trong các sản phẩm thân thiện môi trường, với dòng xe EV 1 trong hơn một thập kỷ qua và hiện nay là Chevrolet Volt. Bên cạnh đó, hãng xe này cũng đầu tư nhiều cho công nghệ xanh, nhiên liệu ethanol đến tế bào nhiên liệu hydrogen.

Trong khi đó, trường hợp của Chrysler dễ hiểu hơn. Những thông tin về kế hoạch sáp nhập với Fiat (Ý) khiến tương lai của thương hiệu Chrysler “mập mờ” hơn trong cách đánh giá của người tiêu dùng.


Shirley
(theo Interbrand)
Các tin cũ hơn
Định vị thương hiệu theo đối thủ cạnh tranh
Định vị thương hiệu – tương đồng trước, khác biệt sau.
Giữ độc quyền thương hiệu
Phương pháp định vị thương hiệu
Định vị thương hiệu: Lựa chọn điểm khác biệt
Ba cấp độ trong nhận thức về thương hiệu
Định vị thương hiệu – không nhất thiết phải số một mới thành công
Chọn điểm khác biệt cho định vị thương hiệu
10 thất bại nổi tiếng trong tái định vị thương hiệu
Tái tạo thương hiệu, phải bắt đầu từ đâu?
Chiêu thức cạnh tranh từ định vị thương hiệu
Định vị - Chiến lược của nhà quảng cáo hay nhận thức của người tiêu dùng?
Công cụ cho việc đánh giá và tái định vị thương hiệu
Những nguyên tắc cơ bản trong định vị thương hiệu
Định vị hàng Việt ở chợ
Định vị thương hiệu bằng sự khác biệt hóa của văn hóa
Định vị thương hiệu ngân hàng trong nước: Vẫn đi theo lối mòn
Cạnh tranh bằng định vị sản phẩm
Chiến lược định vị thương hiệu
OMO – bước chuyển mình trong định vị thương hiệuCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022