Thứ Tư, 28/09/2022, 06:42 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Quảng cáo - Nghề thu hút nhiều bạn trẻ

 

An Hòa

 

Vì vậy, công việc quảng cáo đang trở thành một nghề thu hút những bạn trẻ hiện nay.

Nghề của kỹ năng và quan hệ
Tại TPHCM, nhắc đến các công ty quảng cáo hàng đầu thì người ta thường nói đến các công ty với cái tên rất quen thuộc như Đông Tây, Đất Việt, Kiến Vàng... Hiện nay những công ty này hầu như đã thực hiện các dự án hàng quảng cáo lớn tại TPHCM như tài trợ bóng đá VN, các game show của các chương trình truyền hình TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai...

Nghề quảng cáo đòi hỏi những kỹ năng: Nắm bắt, cập nhật, thẩm định và phân tích thông tin hàng ngày qua các phương tiện truyền thông, tham gia các sự kiện và hoạt động cộng đồng, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo và quản lý những thông tin... Tuy nhiên, tất cả những điều đó chỉ mới là điều kiện cần mà chưa đủ.

Thanh Trúc, vừa được tuyển vào làm quảng cáo cho một công ty về thực phẩm, cho biết: "Thu nhập nghề quảng cáo hiện nay tương đối cao, nhờ vào thiết kế các dự án. Nhưng điểm đặc biệt là không có dự án nào giống dự án nào, vì vậy kiến thức luôn luôn là không đủ và người quảng cáo bắt buộc phải sáng tạo không ngừng".

Có thể nói, người làm quảng cáo càng hiểu biết nhiều lĩnh vực, được trang bị càng nhiều kỹ năng, có quan hệ rộng rãi thì cơ hội phát triển nghề nghiệp càng cao và cũng dễ dàng tìm kiếm và thực hiện ý tưởng - vốn được xem là điểm tiên quyết trong hiệu quả công việc. Đặc biệt, trong môi trường quảng cáo ở VN hiện nay, người làm quảng cáo đôi khi còn kiêm luôn một phần việc của viết lời quảng cáo, tổ chức sự kiện...

Ai cũng có thể làm?
Cơ hội trở thành nhân viên quảng cáo không chỉ dành cho sinh viên đại học, mà nhiều bạn trẻ đam mê đều có thể đảm nhận được... Điều quan trọng là phải biết bạn là ai, bạn cần gì để từ đó bổ sung kiến thức. Và trên hết, bạn xác định theo nghề là bạn phải làm việc trong môi trường nhiều áp lực và phải có ý thức phấn đấu liên tục thì mới thành công được. Nghề quảng cáo không hẳn là cánh cửa hẹp cho những bạn trẻ thật sự yêu nghề, dám hy sinh, dám chấp nhận và không ngừng sáng tạo.

Hiện nay, chương trình đào tạo chuyên viên quảng cáo đang được thực hiện Công ty truyền thông tiếp thị Việt Nam với sự liên kết tổ chức giữa khoa Thương mại - Du Lịch Marketing Trường Đại học kinh tế TPHCM, cùng với sự tư vấn, hỗ trợ của Hiệp hội Quảng cáo quốc tế. Chương trình đào tạo chuyên viên quảng cáo là chương trình đào tạo chuyên sâu về ngành quảng cáo vẫn còn khá mới mẻ tại VN.

Các lớp học này cung cấp cho người học một nền tảng kiến thức căn bản, hệ thống về lĩnh vực truyền thông tiếp thị quảng cáo chuyên nghiệp, cùng với kỹ năng kiến thức gắn liền với thực tiễn kinh doanh sôi động của ngành công nghiệp đang phát triển mạnh tại TPHCM nói riêng và VN nói chung hiện nay. Học viên theo học chương trình này có thể trở thành một nhà thiết kế, hoạch định chiến lược phát triển quảng cáo tổng lực, nhưng đầu vào không nhất thiết phải có bằng cấp đại học này hay đại học nọ.

Các tin cũ hơn
Tên doanh nghiệp dưới góc nhìn thương hiệu
Năm nhóm khách hàng của thị trường địa ốc
Hội Thảo Giải Pháp Tiếp Thị Các Sản Phẩm Địa Ốc trong thị trường đóng băng
Buổi giới thiệu 100 tác phẩm Quảng cáo hay nhất của Shots
Thông báo nâng cấp server và băng thông website VietnamMarcom
Hội Thảo Giải Pháp Tiếp Thị Các Sản Phẩm Địa Ốc
Hợp tác xuất bản sách Donald J.Trump University
Thêm 80 nhà Quản trị Marketing – Bán hàng được cấp chứng chỉ
Khai giảng Khóa mới, Chương Trình Đào Tạo Tiếp Thị Địa Ốc
Marketing in Venus - Tiếp thị tại Sao Kim
VietNamMarcom trở thành đại diện chính thức của tập đoàn giải thưởng quốc tế IAG
Khai giảng khoá mới, Chương Trình Đào Tạo Event Manager
Hội thảo Chiến lược Đại Dương Xanh
Giới trẻ Việt Nam thích mua xe hay laptop?
Thắng trong thị trường nhỏ sẽ có thị trường lớn
Đào tạo chuyên sâu 201 chuyên viên truyền thông
Hội Thảo “Toàn Cảnh Tiếp Thị Việt Nam 2007 - Thách thức và cơ hội mới”
Sáng tạo trong xây dựng thương hiệu
"Những ý tưởng sáng tạo chinh phục người tiêu dùng Châu Á"
Lễ Bế Giảng niên học 2006Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022