Thứ Ba, 27/09/2022, 15:24 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Thương hiệu Việt và 22 quy luật bất biến !

Làm thế nào để xây dựng được thương hiệu mạnh ? Làm thế nào để có được những ngày tháng kinh doanh bình yên và phát triển bền vững ? chính là mục tiêu và tham vọng mà hai tác giả Al Ries và Laura Ries muốn đem đến cho cộng đồng doanh nghiệp thông qua công trình nghiên cứu sâu rộng từ rất nhiều bài học thành công và thất bại trong nhiều ngành hàng lớn ở những thị trường cạnh tranh khốc liệt nhất.

Như lời tác giả: "Vấn đề tiếp thị đang ngày càng trở nên phức tạp, rối rắm và sử dụng quá nhiều thứ ngôn ngữ khó hiểu". Cuốn 22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu này xoay quanh một ý tưởng chủ đạo - một ý tưởng đơn giản nhưng không nhiều công ty nhận thức được, đó là: " Thương hiệu phải đại diện cho ý tưởng đơn nhất". Giới hạn này lại chính là phần cơ bản nhất của toàn bộ quá trình xây dựng thương hiệu.

Cuốn sách đã được nhiều thế hệ những nhà quản trị kinh doanh, tiếp thị và thương hiệu đón đọc. Tuy nhiên để có thể cảm nhận hết những giá trị, ý từ sâu sắc từ những bài học đòi hỏi người đọc cần có một số trãi nghiệm và nền tảng nhất định về thực tiễn kinh doanh và quản trị tiếp thị thương hiệu. Đối với sinh viên, những bạn trẻ yêu thích về thế giới thương hiệu thì sẻ tìm nơi đây những định hướng lớn quan trọng về nghiên cứu, học tập của mình.

“Nếu như cuốn 22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu được xem là một trong những cuốn sách kinh điển về quản trị marketing thì cuốn 11 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu trên Internet vẫn còn gây nhiều  tranh  cãi.  Sự  tranh  cãi  vì  bản  thân  Internet  là một  môi trường liên tục biến đổi và không gì có thể được coi là bất biến trong môi trường đó. Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, Internet vừa trở thành một công cụ đắc lực để xây dựng nhãn hiệu thương mại (thương hiệu), lại vừa  là một  ngành kinh  doanh sinh lời nhanh và biến đổi không ngừng. Xét một cách tổng thể, đây là một điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu về việc xây dựng thương hiệu trực tuyến. Như chính Al Ries và Laura Ries đã nói trong cuốn sách: “Chúng tôi không nghĩ rằng tất cả các quy luật trong xây dựng thương hiệu đều có thể áp dụng tương tự cho Internet như trong đời thực”.

Trong điều kiện Việt Nam chưa có nhiều công trình nghiên cứu sâu rộng và thực tiễn thì cuốn sách là một nguồn tham khảo giá trị giúp chúng ta có tầm nhìn hệ thống về những vấn đề thiết thực nhất mà mọi thương hiệu sẽ phải đối diện trong quá trình xây dựng và phát triển

Trong điều kiện Việt Nam chưa có nhiều những công trình nghiên cứu sâu rộng và thực tiễn thì  tập sách là một nguồn tham khảo giá trị giúp chúng ta có tầm nhìn hệ thống về những vấn đề thiết thực nhất mà mọi thương hiệu sẽ phải đối diện trong quá trình xây dựng và phát triển.

Xin cảm ơn công ty Alpha Books đã có nhiều nỗ lực trân trọng đem đến cho bạn đọc và doanh nhân Việt Nam những đầu sách thật giá trị cho hành trình hội nhập và phát triển của thương hiệu Việt.

 

Tp.HCM Ngày 15 tháng 4 năm 2010

 

Trần Hoàng

Chủ tịch Hội Marketing TP.HCM

Chủ tịch VietnamMarcom

Các tin cũ hơn
Giao lưu cùng chủ tịch New York Festival
Giới thiệu thư viện sách Online - MarcomBooks
Xây dựng chiến lược thương hiệu thuyết phục & bền vững tại Việt Nam
Hợp tác Triển khai 12 hội nghị, triển lãm quốc tế về MARCOM trong năm 2011.
Phát sóng Tọa đàm lần 2 về Các Giải pháp Tiếp Thị Cộng Đồng trên HTV9
Đề tài tốt nghiệp XY Milk Brand
Phát sóng loạt chuyên đề trên HTV9 về Các Giải pháp Tiếp Thị Cộng Đồng
Lễ ra mắt dự án Thư viện và khai mạc triển lãm Tiếp thị Cộng đồng trực tuyến
Xây dựng thương hiệu nông sản từ chất lượng
Lễ ra mắt chương trình hợp tác chia sẻ dự án Tiếp Thị Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản
Hội Thảo mô hình Tiếp Thị Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản bền vững
Tư vấn hướng nghiệp trực tuyến nghề tiếp thị, quảng cáo
Bài viết của Thầy Võ Văn Quang về Brand Marketing, Tiếp thị Thương hiệu là gì?
Lễ bế giảng lớp Marketing 29 - lớp IMC 35 - Lớp CW 7
VietnamMarcom tiếp tục làm đối tác năm thứ 2 cho Hội nghị xuất bản của Châu Á
VietnamMarcom là nhà bảo trợ và đối tác chiến lược về truyền thông cho 5 hội thảo tại Hong Kong, Singapore và Việt Nam
The Big Show 2010 & Festival quảng cáo Việt Nam
VietnamMarcom - Đối tác bảo trợ hội thảo “Đánh giá hiệu quả kết hợp truyền thông xã hội trong kỷ nguyên số”
Khai giảng khóa học Quản trị Tiếp Thị Chiến Lược đầu tiên tại Việt Nam
Thư cảm ơn gửi quý Thầy, Cô, nhà trường VietnamMarcomCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022