Thứ Sáu, 30/09/2022, 09:45 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Accessorize – Trang web của những món đồ phụ trang ngộ nghĩnh

Giống như đứa trẻ vào cửa hàng đồ chơi, bạn gần như bị mọi thứ ở đây cuốn hút. Đó là cảm giác của đa phần những người khi vào cửa hàng phụ trang Accessorize ở Anh. Các mặt hàng ngộ nghĩnh được sắp xếp bày biện sặc sỡ, huyền ảo theo mùa.

Cửa hàng phụ trang này là điểm bán lẻ đầu tiên khai trương tại London’s Covert Gaden vào năm 1984, hiện nay là thương hiệu bền vững và phát triển mạnh, khuếch trương trên 110 cửa hàng ở Anh. Từ những đôi hoa tai nhỏ bé cho đến chiếc vòng lớn, đều được trang trí đủ sắc màu, những chiếc nón đi kèm với khăn choàng rất hợp thời trang khiến cho không ít khách hàng không cầm lòng được với việc mua sắm ở đây. Vậy làm thế nào các cửa hàng phụ trang giữ sức cám dỗ, quyến rũ đối với khách hàng?
 

Môi trường bán lẻ của cửa hàng đã có sẵn với kiểu cách độc đáo, thì cơ hội kinh doanh trực tuyến là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, việc đó đã không xảy ra vì trang chủ không ấn tượng và chỉ có một vài loại sản phẩm để lựa chọn.

 Bảng chọn lựa trong trang chủ thể hiện các loại sản phẩm đang có mặt trên thị trường tại các cửa hàng. Bảng chọn lựa này kết nối với việc bán lẻ thông qua công ty mẹ Monsoon, được chia thành các chủng loại (dành cho Nam, Nữ hoặc trẻ em), phân loại sản phẩm dùng cho gia đình hoặc làm quà tặng. Ngay chính giữa mục “Monsoon” được liên kết với Mục phụ trang lại dẫn trở về trang chủ. Lộn xộn chăng? Nếu bạn cần tìm mua một sản phẩm nào đó hoặc xem lướt nhanh một sản phẩm mà bạn không quan tâm đến thương hiệu thì không có vấn đề gì, nhưng trộn lẫn hai thương hiệu với nhau trong cùng một chủng loại sẽ không mang lại đặc điểm nổi bật của thương hiệu nào cả.

 Cũng may, các loại sản phẩm được bày biện gọn gàng, dễ tìm qua các bộ sưu tập. Các sản phẩm bày bán được trình bày giống như những chiếc hộp trắng chen lẫn trong kho hàng. Và nữa, cách bày biện rất đẹp bạn click vào món hàng nào, bạn có thể tìm thấy nhiều chi tiết về sản phẩm đó, như giá cả, kích cỡ, màu sắc, và hướng dẫn cách giặt. Điều này vô cùng tiện ích cho khách hàng mua qua mạng vì họ không thể sờ vào hàng để cảm nhận (dù cửa hàng chỉ dành cho người dân ở Anh và Ireland)
 

Phần “Thông tin công ty” và “nghề nghiệp” một lần nữa dẫn đến trang Monsoon. Cấu trúc của các thông tin tạo ra sự nhầm lẫn về thương hiệu phụ trang và làm cho khách hàng bối rối khi mua sản phẩm.

 Nhìn chung, sự có mặt của sản phẩm phụ trang trực tuyến xem ra không mang lại không khí nhộn nhịp, góp phần làm thịnh vượng cho việc kinh doanh của các cửa hàng. Đặc điểm của thương hiệu được mô tả bằng những từ ngữ như hiện đại, sành điệu, hợp thời ..không phù hợp trên các trang web.

Lĩnh vực này đòi hỏi thêm phần gợi cảm bằng kỹ thuật ánh sáng và âm thanh nền, làm điểm nhấn để tránh khung cảnh nhàm chán.. Thêm vào đó là các loại thiệp làm quà, danh sách những câu chúc tụng hay, cập nhật thời trang thêm vào để khuyến khích khách hàng thân thiết. Việc trưng bày bên trong cửa hàng của thương hiệu phụ trang cũng đáng được hoan nghênh nhưng vị trí cần được cải tạo nhằm gây tiếng vang hơn cho thời trang trực tuyến.

 

Preeti Suchanti (Cao Cẩm My – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ Brandchannel.com)

Các tin cũ hơn
Hanbok - nét biểu trưng của văn hoá Hàn Quốc
18 chiến lược và công cụ đặt tên sản phẩm hay tên công ty – Phần II
18 chiến lược và công cụ đặt tên sản phẩm hay tên công ty – Phần I
Trở thành thương hiệu tiên phong - Tại sao không?
Singapore có môi trường kinh doanh thân thiện nhất
Kéo dài vòng đời sản phẩm bằng tái định vị thương hiệu
Starbucks – Logo mới, định vị mới
1 phút tự kiểm tra định vị thương hiệu
Cá tính thương hiệu trong các nền văn hoá
Thương hiệu giúp mang lại danh tiếng tốt hơn cho các trường Đại học…
Samsung khiến thế giới phải nghiêng mình kính nể như thế nào?
Nhật Bản: Văn hóa đằng sau thương hiệu
Alibaba được định giá ở mức 32 tỷ USD
Thương hiệu “đất nước hạnh phúc”
ABBANK - Định vị thương hiệu bằng 'giải pháp tài chính' tối ưu
Triết lý ly cà phê Starbucks: Rót cả tâm hồn vào đáy cốc...
Thương hiệu trong thế giới phẳng
10 nước cạnh tranh nhất thế giới
Những nguyên tắc cơ bản trong định vị thương hiệu
Đi tìm “hàng hiệu” ViệtCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022