Thứ Sáu, 30/09/2022, 09:31 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
ABBANK - Định vị thương hiệu bằng 'giải pháp tài chính' tối ưu

Cuộc cạnh tranh trên thị trường tài chính, ngân hàng ngày một trở nên gay gắt khiến tất cả các NHTM muốn tồn tại và phát triển bền vững trong thời hội nhập đều cố tìm ra một cách bứt phá riêng.

 

Với NHTM cổ phần An Bình, “lối đi” được chọn đó là trở thành một ngân hàng thân thiện, cung cấp cho khách hàng giải pháp tài chính linh hoạt để khách hàng có thể quản lý ngân sách và sử dụng ngân sách đạt lợi nhuận tối đa.

Cuộc trao đổi với ông Lưu Đức Khánh, Tổng Giám đốc ABBANK đã làm rõ hơn điều này.

Hiện nay, các tập đoàn kinh tế lớn đang có xu hướng và thực tế là đang xúc tiến nộp hồ sơ thành lập ngân hàng thương mại cổ phần. Ông có suy nghĩ gì về việc xuất hiện ngày càng nhiều hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP)?

Việc các tập đoàn kinh tế lớn đang có xu hướng thành lập ngân hàng chứng tỏ sự lớn mạnh và phát triển đa dạng các hoạt động kinh doanh của những tập đoàn kinh tế lớn của nước ta. Điều này cũng cho thấy hành lang pháp lý và môi trường kinh doanh của Việt Nam rất thuận lợi.

Và quan trọng hơn hết là việc thành lập ngân hàng của các tập đoàn kinh tế lớn đều bắt nguồn từ nhu cầu sử dụng sản phẩm - dịch vụ tài chính ngân hàng của người dân cũng như của doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng tăng cao.

Việc Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) mở ra nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh cũng như tạo không ít sự cạnh tranh và thách thức. Và sẽ có ngày càng nhiều các ngân hàng nước ngoài ồ ạt vào Việt Nam.

Đây cũng không hẳn là điều đáng ngại cho các ngân hàng Việt Nam. Vì các ngân hàng Việt Nam sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm kinh doanh của các Ngân hàng nước ngoài.

Cụ thể, ngân hàng Việt Nam sẽ học hỏi được những tiến bộ về khoa học công nghệ hiện đại, cách quản trị điều hành, những chiến lược Marketing... từ các Ngân hàng nước ngoài.

Nói như vậy không có nghĩa là các ngân hàng Việt Nam bị lấn át bởi những yếu tố này mà các ngân hàng Việt Nam cũng có những lợi thế nhất định như việc am hiểu tập quán, thói quen nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, am hiểu địa phương...

Các tin cũ hơn
Triết lý ly cà phê Starbucks: Rót cả tâm hồn vào đáy cốc...
Thương hiệu trong thế giới phẳng
10 nước cạnh tranh nhất thế giới
Những nguyên tắc cơ bản trong định vị thương hiệu
Đi tìm “hàng hiệu” Việt
Marketing hàng hiệu: Đừng nghĩ đến ‘định vị’ vì hàng hiệu không thể so sánh
“Định vị” Việt Nam trong “bản đồ” kinh tế xanh toàn cầu
Định vị thương hiệu bằng yếu tố cảm xúc
Nicolas Hayek, đồng hồ Swatch và bài học về thương hiệu
Tại sao Starbucks đánh bại mọi đối thủ?
Du lịch Việt Nam: Sáng tạo slogan hay hành trình đi tìm định vị thương hiệu
Chiến lược định vị thương hiệu
Sữa cô - sữa ông
Thương hiệu trà Việt, phục hưng bằng cách làm văn hóa
Debbi Fields - Đam mê là chìa khóa của thành công
Chiến thắng nhờ chiến lược tạo lĩnh vực mới
Không gian hoàn hảo của các hãng thời trang “nhà giàu”
Sáu mô hình tổ chức để kết hợp thương hiệu và trách nhiệm cộng đồng
Khi nào bạn cần tạo thương hiệu thứ hai?
Bạn muốn tạo nên sự đặc biệt cho thương hiệu của mình? Hãy trải nghiệm thực tếCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022