Thứ Ba, 27/09/2022, 15:37 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Bạn muốn tạo nên sự đặc biệt cho thương hiệu của mình? Hãy trải nghiệm thực tế

Xây dựng tính thực tế cho thương hiệu thì đòi hỏi vai trò lớn hơn trong xây dựng thương hiệu. Khi mà thị trường ngày càng trở nên phức tạp, chỉ nói với khách hàng về sản phẩm của bạn thôi thì không đủ, thậm chí có sử dụng quảng cáo nhanh nhất và rất nhiều phương tiện truyền thông.

Trải nghiệm marketing có thể tiếp xúc được với khách hàng ở mức độ cảm xúc xuyên qua cả sự huyên náo của các phương tiện truyền thông.

 
Tuổi quảng cáo

 

“All reality all the time” đó là khẩu hiệu trong phần tin tức của Fox network trên kênh truyền hình. Bằng cách nào đó tôi nghĩ CNN luôn tạo ra sự chân thật trong suốt khoảng thời gian hoạt động. Nhưng tôi đoán nó là một dạng khác của thực tế.

 

Trong bất cứ trường hợp nào, không có sự nghi ngờ về sự thật ở ngay trước mắt. Họ tiếp xúc với mọi người ở mức độ cảm xúc, tạo nên sự liên kết với mọi người, không diễn viên, không văn chương, không ngăn chặn. Chỉ là những câu chuyện bình thường như tôi và bạn đang mua bán nhà, đang ganh đua để trở thành Donald, Martha, hay Paris.

 

Nói một cách nghiêm túc, từ ưu thế của tôi trong thế giới thương hiệu, sự thay đổi hướng về sự thật là một điều quan trọng khi nó đến với một thương hiệu thành công. Với sự tăng trưởng của mỗi loại sản phẩm, mỗi loại dịch vụ, khách hàng cần tất cả sự giúp đỡ để phân biệt một thương hiệu này với thương hiệu khác. Khi họ bị tấn công bởi những âm thanh từ các phương tiện truyền thông hiện đại và truyền thống, người tiêu dùng cần một cách mới để nhận biết thương hiệu nào tạo cho họ sự khác biệt, có ý nghĩa và thương hiệu nào không. Họ cần một dãy dấu hiệu mới. Họ cần dấu hiệu của kinh nghiệm.

 

Để có được thương hiệu hiệu quả trên thị trường ngày nay, bạn phải triển khai cái mà tôi tự tin gọi là xây dựng thương hiệu thực tế, trải nghiệm thị trường. Đó là phải tạo ra tình huống thực sự cho khách hàng, tình huống đó phải cho phép họ trải nghiệm thương hiệu của bạn theo cách mà họ thật sự đánh giá cao những gì bạn đại diện. Để thấu hiểu toàn bộ lợi ích mà bạn đem lại và họ có thể mong đợi ở bạn điều gì, họ phải thiết lập cam kết. Xây dựng thương hiệu thực tế là tiếp cận mọi người ở mức độ cảm xúc, thiết lập mối liên kiết tốt giữa nhận thức và thực tế. Không phải đơn giản chỉ nói cho họ những gì bạn làm mà hãy để họ trải nghiệm nó trước khi họ trả tiền.

 

Thương hiệu tốt nhất hiểu được nhu cầu dành cho việc xây dựng thương hiệu thực tế và tìm ra những cách thú vị để đạt được mục tiêu của họ.. Hãy lấy Nickelodeon làm ví dụ

 
Tuyên truyền
 

Như chúng ta đã biết, Nick là thương hiệu giải trí hàng đầu dành cho trẻ em. Thông qua sự hợp tác với nhà trọ Holiday, nó đã tạo ra sự trải nghiệm khách sạn thân thiện với trẻ em, và thân thiện với gia đình. Với tất cả dự định và mục tiêu, nó đã truyền lời hứa thương hiệu Nick vào nhà trọ Holiday

 

Tất cả đều được thiết kế giống như SpongeBob SquarePants, Dora the Explorer và Cosmo cho đến Studio Nick, sự hiện diện của một nhà hát hiện đại tác động đến nhu cầu giải trí của gia đình. Nhà trọ Nickelodeon Holiday cung cấp thương hiệu giải trí sống động, chân thật nhất mà mọi người có thể tưởng tượng. Những tính cách đến với cuộc sống và ở đó có đủ sức sống cho mọi người  (đừng hỏi, chỉ tin tưởng tôi, đó là điều tốt). Khi một đồng nghiệp trẻ nói với báo chí rằng: “Tôi đang ở Nick!” Điều gì có thể thực hơn và được trải nghiệm hơn điều đó?

 

Mặt khác, trong thâm tâm giới trẻ, một cặp thương hiệu tự động tạo nên tính thực tế trong việc xây dựng thương hiệu. Ví dụ như Lan Rover đề nghị nhà bán lẻ các sự kiện “Wheel” Driving đã tạo cho giới khách hàng của nó cơ hội độc nhất tận dụng những khả năng chưa từng có mà Lan Rover cung cấp.

 

Theo cách tương tự, BMW thêm vào nhiều chứng minh cho lời hứa Ultimate Driving Machine của nó ở các trường Performance Center Driving, nơi mà các học viên được dạy nhiều loại môn học khác nhau từ phương tiên năng động cho đến góc quẹo hiệu quả và kĩ thuật lái xe an toàn. Chương trình kéo dài từ 1 đến 2 ngày, ở những nơi nghỉ mát sang trọng chương trình sẽ truyền đạt kinh nghiệm, kỹ thuật lái xe an toàn, năng động của BMW, điều này đã hỗ trợ mạnh mẽ cho những tính năng nổi tiếng của thương hiệu.

 

Tin tốt lành là bạn không cần phải đi xa ra ngoài thị trường để cung cấp cho khách hàng về tính thực tế của thương hiệu. Thật ra bạn có thể mang nó đến tận nhà thông qua trải nghiệm trực tuyến. Trong khi hầu hết các thương hiệu xem internet như là một chi phí khác trong kinh doanh, một số thương hiệu tiên phong tìm cách tận dụng hết những kỹ thuật của nó.

 

Câu hỏi lôi cuốn của Clairol: “Tự hỏi bạn sẽ trông như thế nào với một nét mới, phong cách và màu sắc mới?” Vâng. Tiến lên phía trước. Tìm ra. Clairol khẳng định: “hãy thử” bạn sẽ được trải nghiệm đến tận tim và sự thích thú sẽ đứng hàng đầu. Màu đỏ. Đầy dũng cảm. Màu vàng ánh bạch kim. Hãy làm một điều mới mà không tốn phí, không phải lo lắng. Đây chính là lời hứa của Clairol “ trở thành một phần của vẻ đẹp”, đã tạo nên được tính chân thật.

 

Lands’End cũng vậy từ Day One, đã tạo cho dịch vụ khách hàng một tiêu chuẩn của thương hiệu, hỗ trợ cho nó với những chương trình trực tuyến. Những mẫu thực tế được thiết kế dành riêng cho phái nữ và phái nam (vâng, chúng tôi cũng muốn biết nếu nó làm chúng ta trông mập) tạo khả năng thử quần áo mà được thiết kế theo mẫu phản ánh được hình ảnh của chính bạn. Có cơ hội thử trước khi mua. Tuy nhiên một điểm khác trong lời hứa của Lands’End: điều gì tốt cho khách hàng thì sẽ tốt cho thương hiệu.

 

Một điểm cần chú ý khác, muốn biết rằng Coldplay đơn có đáng tải xuống? Faith Hill có gần với điều bạn thích không? Black-Eyed Peas thì sao? Có lẽ là A little U2? Itunes để cho bạn thử trước khi bạn đặt nó trong danh sách trò chơi của mình. Amazon.com cũng vậy, để cho bạn đọc trước đoạn trích trước khi bạn đặt cuốn sách khác trên đầu nằm và dán mắt vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ

 
Chỉ có nói thì chưa đủ
 

Xây dựng tính thực tế cho thương hiệu thì đòi hỏi vai trò lớn hơn trong xây dựng thương hiệu. Khi mà thị trường ngày càng trở nên phức tạp, chỉ nói với khách hàng về sản phẩm của bạn thôi thì không đủ, thậm chí có sử dụng quảng cáo nhanh nhất và rất nhiều phương tiện truyền thông. Nếu bạn coi trọng việc tạo nên sự đặc biệt cho thương hiệu thì bạn nên tạo ra những trải nghiệm sáng tạo cho khách hàng, cái mà sẽ mang thương hiệu của bạn đến cuộc sống.

 

Bạn cần tận dụng thực tế thông qua bất cứ sự chứng minh chất lượng, chức năng nào, những yếu tố thực tế của dịch vụ khách hàng hay chương trình khéo léo đáng tin của giá trị giải trí.

 

Khách hàng không thật sự quan tâm đến những câu chuyện phiếm mà họ đang tìm kiếm thực tế. Sự thật chỉ ra rằng họ có thể mong đợi điều gì ở bạn. Người làm marketing giỏi biết được điều này. Họ đã lấy tiền dành cho phương tiện quảng bá truyền thống để dành cho trải nghiệm và làm cho điều đó xảy ra.

 

Allen Adamson (Thuý hương – Công ty thương hiệu LANTABRANDsưu tầm và lược dịch từlandor.com)
Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022