Thứ Tư, 28/09/2022, 07:00 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
500 thương hiệu đắt giá nhất 2011: Google vượt xa Apple

Trong khi Apple "khiêm tốn" xếp thứ 8 thì GoogleMicrosoft chia nhau vị trí số 1 và số 2 trong bảng xếp hạng 500 thương hiệu đắt giá nhất thế giới.

The-BrandFinance-Global-500
 

Xếp hạng do Công ty tư vấn thương hiệu hàng đầu Brand Finance vừa công bố.

 

Trong nhóm dẫn đầu danh sách, có rất nhiều thương hiệu lớn tồn tại nhiều thập kỷ qua như IBM, Bank of America, HSBC..., nhưng vị trí dẫn đầu lại thuộc về Google - một công ty Internet thành lập năm 1998. Ngoài ra, 5 trong số 10 thứ hạng cao nhất đều thuộc về các hãng liên quan đến công nghệ. Điều này phản ánh tầm quan trọng của việc sử dụng những sáng tạo trong công nghệ để mang lại cho khách hàng và người tiêu dùng những trải nghiệm thương hiệu đầy giá trị.

 

Sự thống trị của Google trong cuộc chiến về công cụ tìm kiếm đã đưa Google lên vị trí dẫn đầu (với giá trị thương hiệu được xác định là 44,3 tỉ USD), vượt lên trên hãng phần mềm Microsoft (giá trị thương hiệu 42,8 tỉ USD). Google đang tiến hành khá nhiều hoạt động phi lợi nhuận, góp phần củng cố giá trị thương hiệu cho Google. Những hoạt động này bao gồm nỗ lực phát triển các dịch vụ hỗ trợ cứu nạn sau các thảm họa thiên nhiên ở New Zealand và Nhật Bản vừa qua, cùng nhiều dịch vụ miễn phí hữu ích đang phát triển.

Mặc dù thu về hàng tỷ USD từ những sản phẩm của mình, Apple vẫn nằm dưới top 5 thương hiệu giá trị nhất, và xếp ở vị trí thứ 8 (giá trị 29,5 tỉ USD). Tuy nhiên, đây vẫn là một thành công của Apple, vì hãng này đã tiến 12 bậc từ vị trí thứ 20 của năm ngoái. Mạng xã hội số 1 hiện nay là Facebook chỉ được đánh giá ở vị trí thứ 281 (với 3,7 tỉ USD giá trị thương hiệu), nhưng đây là lần đầu tiên Facebook lọt vào danh sách này.

 

Nokia bị rớt hạng nặng nhất, từ vị trí thứ 21 của năm trước xuống 94 trong năm nay, giá trị thương hiệu giảm từ 19,6 tỉ USD xuống còn 9,7 tỉ USD.

 

Dưới đây là xếp hạng 10 thương hiệu giá trị nhất năm 2011 do BrandFinance công bố (bạn đọc có thể xem toàn bộ danh sách và chi tiết tại đây)

(Phương Trinh -
Theo PCWorld VN/HuffingtonPost, BrandFiance)
Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022