Thứ Sáu, 30/09/2022, 10:28 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Hoa Sen đặt mục tiêu lãi 400 tỷ đồng năm 2020, "bằng mọi cách phải tồn tại trước sự sàng lọc của thị trường"

Hoa Sen sẽ tiết giảm các chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh, siết chặt định mức và kéo giảm lượng hàng hóa tồn kho tại các đơn vị kinh doanh để giảm dư nợ và giảm các chi phí phát sinh liên quan đến hàng tồn kho.

 

Tập đoàn Hoa Sen vừa công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông 2019-2020 (niên độ tài chính Hoa Sen bắt đầu từ 1/10 năm trước và kết thúc vào 30/9 năm sau) với kế hoạch doanh thu 28.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 400 tỷ đồng.

So với kết quả đã thực hiện năm 2019, doanh thu Hoa Sen gần như không đổi, trong khi lợi nhuận tăng khoảng 11%. Hoa Sen dự kiến sản lượng tiêu thụ trong năm 2020 là 1,5 triệu tấn, xấp xỉ so với năm 2019.

Theo nhận định của Hoa Sen, thị trường ngành thép 2020 sẽ tiếp tục có những biến động khó lường. Thứ nhất, cuộc xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục leo thang và chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng. Do đó, trật tự thương mại trên thế giới vẫn sẽ tiếp tục bị đảo lộn, giá nguyên liệu và thị trường tiền tệ sẽ biến động mạnh, khó lường.

Thứ hai, hoạt động xuất khẩu sẽ khó khăn hơn do các biện pháp phòng vệ thương mại, suy giảm nhu cầu tiêu thụ và gia tăng áp lực cạnh tranh từ nguồn cung nội địa tại các thị trường xuất khẩu.

Thứ ba, thị trường nội địa sẽ tiếp tục cạnh tranh khốc liệt và sàng lọc mạnh. Các doanh nghiệp thép sẽ gặp nhiều khó khăn và phải có những quyết sách, thay đổi phù hợp để ổn định được tình hình SXKD.

Hoa Sen đặt mục tiêu lãi 400 tỷ đồng năm 2020, bằng mọi cách phải tồn tại trước sự sàng lọc của thị trường - Ảnh 1.

Hoa Sen cho biết, công ty đặt mục tiêu cải thiện được lợi nhuận trong năm tới, ổn định tình hình kinh doanh và bằng mọi cách phải tồn tại trước sự sàng lọc của thị trường.  Để làm được điều này, Hoa Sen sẽ thực hiện các giải pháp tiết giảm các chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh, nhằm đảm bảo lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh của Tập đoàn.

Đồng thời, Hoa Sen sẽ quy hoạch và sắp xếp lại chiến lược kinh doanh theo hướng tập trung vào các dòng sản phẩm có tiềm năng tạo ra biên lợi nhuận tốt và ổn định như: Tôn cán, Thép dày mạ, Nhựa...

Công ty cũng sẽ nghiên cứu, triển khai các giải pháp tăng trưởng sản lượng, tăng năng lực cạnh tranh đối với các sản phẩm mới như Ống kẽm nhúng nóng.

Hoa Sen dự kiến siết chặt định mức và kéo giảm lượng hàng hóa tồn kho tại các đơn vị kinh doanh, góp phần giảm dư nợ và các chi phí phát sinh liên quan đến hàng tồn kho.

Hoa Sen đặt mục tiêu lãi 400 tỷ đồng năm 2020, bằng mọi cách phải tồn tại trước sự sàng lọc của thị trường - Ảnh 2.

Trong năm qua, Hoa Sen đã hoàn tất công tác tái cấu trúc các chi nhánh. Tính đến ngày 31/12/2019, toàn tập đoàn có 536 địa điểm phân phối, trong đó bao gồm 55 chi nhánh tỉnh, 10 tổng kho, chi nhánh sản xuất tôn xốp hạch toán trực thuộc Tập đoàn và 471 cửa hàng trực thuộc các chi nhánh tỉnh, được thành lập dưới hình thức địa điểm kinh doanh. So với năm trước, số địa điểm kinh doanh của Hoa Sen tăng 45 điểm đạt mức 10 địa điểm/tỉnh.

Nguồn: Tri Thức Trẻ

 

Các tin cũ hơn
Muôn cách thể hiện tình yêu giữa thương hiệu và khách hàng
Kết thúc năm 2019 đầy ngọt ngào của Alibaba
“Chuyển đổi số là trọng tâm chiến lược của Unilever”
Nestlé giúp trẻ em Việt Nam tăng cường kiến thức về dinh dưỡng
Chiến lược tăng trưởng thần tốc của Zara: Robot 'xâm chiếm' quy trình sản xuất
Media Donuts mở rộng cung cấp các giải pháp quảng cáo digital tại Việt Nam
Vascara by Công Trí - Thay đổi cách tiếp cận thời trang cao cấp của giới mộ điệu Việt Nam
Hạnh phúc của nhân viên: Tiền đề cho sự thành công của doanh nghiệp
Chi tiết kế hoạch tái cấu trúc Tập đoàn Dentsu
3 bài học “cốt tử” chuyển đổi số của Abbott Việt Nam
Coca-Cola: Hành trình chinh phục người tiêu dùng Việt
TRESemmé dấn thân vào cuộc chơi thời trang cao cấp
Ngân hàng ‘chảnh’ nhất thế giới: Không làm việc với triệu phú mà chỉ giao dịch với tỷ phú
Tetra Pak được vinh danh về kinh doanh bền vững
Vũ khí bền vững của hãng thời trang H&M
“Vén màn” bí ẩn của Hermès
[Inside Factory] Cận cảnh dây chuyền sản xuất bên trong Tổ hợp nhà máy Vsmart
Động lực nào cho sự tăng trưởng của Vinamilk?
Công ty giá trị nhất thế giới sắp hình thành, trị giá 1,7 nghìn tỷ USD
Huawei sẽ chi 1 tỷ USD phát triển hệ sinh thái riêngCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022