Chủ Nhật, 02/10/2022, 07:46 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
TGĐ Qualcomm Việt Nam: 5G là cơ hội lớn cho startup đổi mới sáng tạo

Đại diện của Qualcomm nhận định Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thử nghiệm thành công 5G trong năm nay và chính thức thương mại hóa vào năm sau. Đây là thời điểm quan trọng cho đổi mới sáng tạo, cơ hội lớn cho các startup Việt Nam trong mọi lĩnh vực.

5G là viết tắt của 5th Generation thế hệ mạng di động thứ 5 tiếp theo của công nghệ truyền thông di động sau 4G. Như một phần của dòng chảy công nghệ, mạng 5G ra đời nhằm thay thế cho mạng 4G , nâng cấp, bổ sung những thiếu sót còn tồn tại trên công nghệ mạng 4G.

Xét về lợi ích thực tế trước mắt, mạng 5G sẽ cho tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn so với mạng 4G. Người dùng có thể xem trực tuyến video chất lượng 8K ở định dạng 3D, kết nối thiết bị thực tế ảo và chơi game mà gần như không có độ trễ như trên mạng 4G hiện tại.

Tại cuộc họp báo công bố kế hoạch tổ chức cuộc thi Qualcomm Vietnam Innovation Challenge diễn ra gần đây, ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia cho rằng, việc thúc đẩy 5G là cơ sở quan trọng để thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến lược chuyển đổi số tại Việt Nam.

Đại diện Qualcomm nhìn nhận năm qua Việt Nam nằm trong số những quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công 5G và cũng nằm trong top các quốc gia đầu tiên thương mại hóa 5G kể từ 2020. Riêng trong mảng khởi nghiệp, hệ sinh thái của Việt Nam đứng thứ 3 ASEAN, trong đó lượng vốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tăng 5 lần so với 2017.

Ông Thiều Phương Nam cho rằng với việc đặt mục tiêu trở thành quốc gia 4.0 vào năm 2030, là quốc gia hàng đầu về khởi nghiệp công nghệ vào năm 2045, đây là thời điểm quan trọng cho đổi mới sáng tạo, cơ hội lớn cho các startup Việt Nam trong mọi lĩnh vực.

"Hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ rất cần thiết để Việt Nam đạt mục tiêu chuyển đổi số, trong đó cộng đồng khởi nghiệp với sự sáng tạo và những phát kiến đột phá là yếu tô vô cùng quan trọng thúc đẩy ngành công nghệ tại Việt Nam phát triển".

TGĐ Qualcomm Việt Nam: 5G là cơ hội lớn cho startup đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng (thứ năm từ trái sang) cùng ban lãnh đạo của Qualcomm cắt băng ra mắt cuộc thi Qualcomm Vietnam Innovation Challenge.

Ông Nam khẳng định cuộc thi Qualcomm Vietnam Innovation Challenge sẽ hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ đang lớn mạnh của Việt Nam thông qua việc lựa chọn và hỗ trợ các công ty đổi mới sáng tạo vừa và nhỏ, đồng thời khuyến khích các công ty này tạo ra những sản phẩm mới trong các lĩnh vực như 5G, Internet vạn vật (IoT), công nghệ học máy, đô thị thông minh, các thiết bị đeo, truyền thông đa phương tiện sử dụng nền tảng di động và công nghệ của Qualcomm Technologies.

Năm sau sẽ là năm đầu tiên cuộc thi diễn ra và kể từ sau đó, đây sẽ là hoạt động thường niên của Qualcomm nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam phat triển ý tưởng sáng tạo, thâm nhập vào các thị trường mới trên thế giới.

Bà An Chen, giám đốc kỹ thuật cấp cao Qualcomm cho biết, đơn đăng ký tham dự cuộc thi Qualcomm Vietnam Innovation Challenge dự kiến sẽ được mở từ sau dịp Tết Âm lịch Canh Tí (đầu năm 2020).

Thông qua các vòng tuyển chọn, Qualcomm sẽ chọn ra 10 đội thi bước vào giai đoạn ươm mầm khởi nghiệp. Trong giai đoạn này, các đội thi sẽ được huấn luyện kỹ năng kinh doanh, hỗ trợ kỹ thuật từ Qualcomm và hướng dẫn đăng ký bằng sáng chế. Sau giai đoạn ươm mầm, ba đội thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng trị giá tương ứng là 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD cùng với các hỗ trợ công nghệ khác.

Theo bà An Chen, Qualcomm sẽ không nhận bất kỳ quyền lợi nào gồm cổ phần và quyền sở hữu trí tuệ của những công ty tham gia cuộc thi này.

Theo Tri Thức Trẻ

 

Các tin cũ hơn
Xu hướng Facebook Marketing 2020
Trải nghiệm người dùng (UX) và mối quan hệ mật thiết với SEO
5 ngành công nghiệp của tương lai mà bất kỳ ai cũng nên biết
Rủi ro “sụp bẫy” do các chiêu thao túng đánh giá sản phẩm trên mạng
Thương mại điện tử dẫn đầu đường đua Black Friday 2019
4 dấu hiệu cho thấy Audio Ads hứa hẹn là "ngôi sao" tiếp theo trong lĩnh vực Marketing
Lazada, Shopee so kè trong cuộc đua bán hàng trên di động
B2B Marketing: Dự đoán 8 xu hướng tiếp tục tạo hiệu quả trong năm 2020
Hình thức quảng cáo Magnetic Masthead của Cốc Cốc Ad Platform đã được tích hợp video
Ông Nguyễn Mạnh Hùng: 90 triệu người sẽ dùng mạng xã hội Việt Nam
Nhiều startup TMĐT phát triển theo thị trường ngách, không chỉ bán sản phẩm mà còn bán cả dịch vụ đi kèm
Dịch vụ đám mây phát triển, ngày càng nhiều 'siêu kỳ lân cloud' xuất hiện
Thế giới sẽ chi 1,18 nghìn tỷ USD cho chuyển đổi số
Shopee, Tiki, Lazada đồng loạt thắng lớn ở thị trường Việt Nam dịp Lễ Độc thân
"Miếng bánh" ví điện tử đang trong tay ai?
Sử dụng AI trong tuyển dụng có thay thế được con người?
Khởi nghiệp mảng công nghệ bắt đầu bứt phá
Tiền di động theo sóng di động
Google đổi thuật toán, hàng tỷ kết quả tìm kiếm bị ảnh hưởng
Sendo vượt Lazada trên bản đồ thương mại điện tử


Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022