Thứ Tư, 28/09/2022, 07:35 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Broadcom chi gần 11 tỷ USD mua một phần của Symantec

Hãng sản xuất con chip Broadcom ngày 8/8 tuyên bố sẽ mua lại mảng an ninh mạng doanh nghiệp của công ty phần mềm chống virus Symantec với giá 10,7 tỷ USD bằng tiền mặt. Thương vụ này là một phần trong nỗ lực của Broadcom phát triển mảng kinh doanh phần mềm thông qua các vụ mua lại.

Theo hãng tin Reuters, năm ngoái, Broadcom đã mua lại bộ phận phần mềm tại thị trường Mỹ của CA Inc với giá 18,9 tỷ USD. Broadcom cũng được cho là đang đàm phán để mua lại Tibco Software - công ty phần mềm hạ tầng mà Vista Equity Partners rút khỏi thị trường chứng khoán vào năm 2014 bằng thương vụ 4,3 tỷ USD.

Việc Broadcom đẩy mạnh chiến lược kinh doanh phần mềm diễn ra sau khi hãng này vào năm ngoái nỗ lực mua lại công ty sản xuất con chip điện thoại di động Qualcomm với giá 117 tỷ USD nhưng không thành công.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã chặn đứng thương vụ này với lý do an ninh quốc gia, bởi khi đó Broadcom còn chưa chuyển trụ sở từ Singapore sang Mỹ. Ông Trump cho rằng một vụ sáp nhập giữa Broadcom và Qualcomm có thể giúp Trung Quốc vượt qua Mỹ về công nghệ 5G.

Thông qua hàng loạt vụ thâu tóm, Tổng giám đốc (CEO) Hock Tan của Broadcom đã đưa vốn hóa thị trường của công ty này tăng từ mức vài tỷ USD lên khoảng 108 tỷ USD trong vòng 13 năm ông cầm quyền.

Broadcom cho biết thương vụ Symantec dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2020 và cần có sự chấp thuận của cơ quan chức năng ở Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản. Công ty dự định vay vốn thông qua phát hành trái phiếu để chi trả cho thương vụ.

 

Mảng an ninh doanh nghiệp của Symantec cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ an ninh mạng cho khách hàng là doanh nghiệp và chính phủ. Doanh thu của bộ phận này trong quý 2 vừa qua tăng gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 611 triệu USD.

Symantec gặp nhiều khó khăn trong những năm gần đây do sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường phần mềm an ninh mạng. Giới thạo tin gần đây nói với Reuters rằng Symantec có ý định bán toàn bộ công ty cho Broadcom nhưng cuối cùng không đạt thỏa thuận vì bất đồng về giá.

Ngày 8/8, Symantec tuyên bố sẽ cắt giảm 7% tổng số nhân viên trên toàn cầu. Ở thời điểm cuối quý 1, công ty có 11.900 nhân viên.

 

 

Thăng Điệp
* Nguồn: VN Economy

Các tin cũ hơn
Thương hiệu karaoke Arirang bị "khai tử" vì thua lỗ
Bứt phá M&A: Tháo nút thắt chính sách
Tiki mua công ty bán vé trực tuyến TicketBox
Jollibee thâu tóm chuỗi cà phê Coffee Bean
Dentsu Aegis mua lại Ambient Digital Vietnam và đổi tên thành iProspect Vietnam
Tiki và Fahasa.com ký kết hợp tác chiến lược
Saigon Co.op mua lại Auchan Việt Nam.
Vì sao Saigon Co.op mua Auchan?
Airbus hợp tác với FPT phát triển kho ứng dụng cho ngành hàng không thế giới
Cuộc đua 'tám lạng, nửa cân' của Shopee và Lazada ở Việt Nam
Công ty nghiên cứu thị trường Kantar hợp nhất các thương hiệu trực thuộc
Alibaba bỏ hơn 100 triệu USD mua startup về Big Data
Khởi động "chuỗi" thâu tóm các showroom, City Auto mua lại gần 58% cổ phần Auto Trường Chinh
Nutifood bắt tay Asahi lập liên doanh
Yeah1 vay 10 triệu USD nhằm thâu tóm công ty trụ sở tại Mỹ
TocoToco Đà Nẵng đóng cửa và sự khắc nghiệt của nhượng quyền
Michael Kors đổi tên sau khi hoàn tất mua lại Versace
VNPT sẽ M&A với 1 tỉ USD
Vingroup mua lại Fivimart
Kido mua thành công 51% công ty dầu ăn MarvelaCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022