Thứ Ba, 27/09/2022, 15:41 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Viettel muốn mở rộng thị trường trên toàn cầu

Công ty viễn thông Việt Nam đặt tham vọng mở rộng thị trường tại Triều Tiên, Cuba, Malaysia, Indonesia và thậm chí là mua cổ phần hãng viễn thông châu Âu.

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông (Viettel), đang tìm cách tăng gấp đôi con số năm triệu thuê bao của mình tại Myanmar vào cuối năm nay. Ông Lê Đăng Dũng, Chủ tịch và kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn, nói như vậy với Reuters trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 4.1.

Viettel, chủ sở hữu của công ty trị giá 1,22 tỉ USD – Viettel Global và đang giao dịch trên thị trường công ty đại chúng chưa niêm yết, cũng đã thể hiện sự quan tâm đến việc đầu tư vào CHDCND Triều Tiên và Cuba.

Ông Dũng nói với Reuters tại văn phòng của ông ở Hà Nội: “Sự tăng trưởng đã diễn ra ở Myanmar là điều rất hiếm trên thị trường viễn thông. Chúng tôi vẫn còn động lực phát triển ở đó”.

Myanmar, nơi Viettel và các đối tác địa phương đã khai trương mạng 4G trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng 6 năm ngoái và ngày càng chứng tỏ đây là một trong những thị trường hứa hẹn nhất cho công ty, ông Dũng cho biết.

Mạng Mytel đã tích lũy được khoảng năm triệu thuê bao và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm nay. Viettel cũng đang đàm phán để mua cổ phần tại các công ty viễn thông ở Malaysia và Indonesia.

Ông Dũng cũng cho Viettel sẽ là công ty đầu tiên phát triển mạng 5G tại Việt Nam với dự đoán về sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ dữ liệu. Ông cho biết Tâp đoàn đã dành 40 triệu USD cho việc phát triển chipset 5G riêng, nhưng cũng đang xem xét sử dụng công nghệ từ Ericsson và Nokia.

Tập đoàn Viễn thông Viettel, có khoảng 60 triệu thuê bao tại Việt Nam và hơn 30 triệu người dùng trên 10 quốc gia khác - chủ yếu ở Châu Á và Châu Phi. Công ty cũng đang đàm phán để mua 20% cổ phần của một nhà mạng di động châu Âu.

 

Ông Dũng cũng cho biết Viettel đang tìm cách đầu tư vào Triều Tiên nơi Koryolink - một liên doanh giữa nhà nước Triều Tiên và công ty Orascom Investment của Ai Cập - đã thu hút hàng triệu thuê bao kể từ khi ra mắt năm 2008.

Ông tiết lộ rằng: “Chúng tôi đã xin phép Triều Tiên để xây dựng một mạng di động vào năm 2010. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang chờ lệnh trừng phạt được dỡ bỏ và nước này sẽ mở cửa thị trường cho các nhà đầu tư nước ngoài”.

Cũng theo ông Dũng, Viettel có kế hoạch ngừng mở rộng đầu tư vào thị trường châu Phi khi công ty gặp khó do tăng trưởng kinh tế yếu kém.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Viettel Global (VGI) đạt doanh thu 12.431 tỉ đồng và lỗ ròng 812 tỉ đồng. Cùng kỳ năm trước, VGI lãi ròng 273 tỉ đồng.

Tính đến thời điểm 30.9.2018, Viettel Global đang có hoạt động tại 9 thị trường trên thế giới bao gồm: Đông Timor, Campuchia, Mozambique, Cameroon, Haiti, Burundi, Tanzania, Lào, Myanmar.

 

 

Mạnh Đức / Reuters
* Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư

Các tin cũ hơn
Chuỗi giá trị, Hệ sinh thái và các quy luật mới về Chiến lược Kinh doanh (Phần 1)
117 cửa hàng Vinmart+ sẽ được mở trong một ngày
Alphabet giao hàng bằng drone ở Phần Lan
Xây dựng thương hiệu tại thị trường mới nổi
Ngành hàng nào, chiến lược ấy
Tạo ra mô hình thanh toán Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay
Chân núi hay đỉnh núi?
Đế chế salad tỷ USD muốn "định nghĩa lại" đồ ăn nhanh
Chiến lược dài hơi nào cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam?
Ma trận Boston là gì? Phân tích ma trận Boston của Vinamilk
HTC quyết không từ bỏ mảng di động
Disney tuyên chiến Netflix
Chiến lược thu hút khách hàng của thương hiệu cao cấp
Vì sao hàng Thái xâm chiếm thành công thị trường Việt?
8 lý do dẫn đến sự sụp đổ của Yahoo
Sếp Toyota Việt Nam: Chúng tôi không biết Vinfast làm gì, mà chỉ tập trung nâng cao chất lượng!
Vượt Amazon, Microsoft thành công ty lớn thứ hai thế giới
Mỗi cửa hàng của FPT Retail mang về 2,34 tỷ đồng mỗi tháng
Coca-Cola tham gia thị trường cà phê lon tại Việt Nam
Prada mất gần 2 tỷ USD giá trị thị trường vì người tiêu dùng Trung QuốcCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022