Thứ Ba, 27/09/2022, 14:55 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Hãng hàng không ngoại tăng tốc mở đường bay vào Việt Nam

Tháng 11 và 12 năm 2018 chứng kiến sự nhộn nhịp khi các hãng hàng không nước ngoài chính thức mở đường bay khai thác vào Việt Nam. Hiện đã có đến 68 hãng hàng không cùng khai thác.

hiều 19-12, Hãng hàng không Qatar Airways đã có chuyến bay thẳng bằng máy bay Boeing B787 đến sân bay Đà Nẵng.

Ngày 22-12, Hãng Jeju Air (Hàn Quốc) cũng mở đường bay nối Đà Nẵng với Daegui với tần suất 7 chuyến mỗi tuần, đồng thời sẽ tăng chuyến bay từ Muan (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng lên 7 chuyến/tuần, nâng tổng số chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc mỗi tuần do hãng này khai thác lên 63 chuyến.

Giữa tháng 11-2018, Edelweiss của Thụy Sĩ cũng mở đường bay từ Zurich và TP.HCM với tần suất 2 chuyến/tuần. Cũng trong tháng 11, Hãng Air Asia đã mở đường bay quốc tế kết nối Kuala Lumpur (Malaysia) - Phú Quốc với tần suất 4 chuyến/tuần.

Ông Vũ Thế Phiệt - tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - cho biết trong năm 2019, riêng sân bay Phú Quốc sẽ có thêm 3-5 hãng bay tham gia khai thác.

Máy bay của hãng Eva Air và Qatar Airways trong sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Ảnh: Quang Định.

Tháng 11 và 12-2018 chứng kiến sự nhộn nhịp khi các hãng hàng không nước ngoài chính thức mở đường bay khai thác vào Việt Nam. Điểm khác biệt có thể thấy là các hãng như Qatar, Jeju, Air Asia, Edelweiss nhắm đến các sân bay Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... trong khi ngại bay đến Tân Sơn Nhất hay Nội Bài vì lo quá tải.

Trao đổi với Tuổi Trẻ tại buổi họp báo mới đây, ông Lee Seok Ju - CEO của Jeju Air, hãng hàng không giá rẻ lớn thứ 3 Hàn Quốc - thừa nhận nỗi lo hiện nay khi các sân bay ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, đang trong giai đoạn quá tải gây không ít khó khăn cho hoạt động khai thác như tình trạng chậm, hủy chuyến sẽ ảnh hưởng đến uy tín của hãng hàng không.

 

"Khi hoạt động trong tình trạng sân bay quá tải gây khó khăn, hãng đã có những đề xuất đến các sân bay ở Việt Nam để được hỗ trợ giải quyết các vấn đề để hạn chế hoãn chuyến" - ông Lee Seok Ju nói.

Đặc biệt, tình hình quá tải ở sân bay như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, tiếp đến là Đà Nẵng, khiến nhiều hãng bay quốc tế lo ngại, xin giảm tần suất bay đến Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết trong năm nay đã có một hãng hàng không của Nga xin giảm tần suất bay đến Tân Sơn Nhất, đồng thời đề nghị nghiên cứu khả năng cho phép tiếp nhận các chuyến bay của Nga đến sân bay Liên Khương và Tuy Hòa.

Ngoài ra, Hãng hàng không Etihad của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cũng thông báo giảm tần suất từ 7 chuyến/tuần xuống còn 4 chuyến/tuần do đường tiếp cận Tân Sơn Nhất khó khăn.

68 hãng hàng không tham gia khai thác

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện thị trường hàng không Việt Nam có sự tham gia khai thác của 68 hãng hàng không nước ngoài từ 25 quốc gia/vùng lãnh thổ cùng 4 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Vasco.

 

 

Công Trung
* Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Các tin cũ hơn
"Đại chiến" xe máy điện ở Việt Nam đã bắt đầu
[Infographic] Chi phí R&D của Mỹ chiếm 47% toàn cầu
Làm sao để bán hàng cho Tổng thống?
Forbes: Microsoft vượt Apple trở thành công ty được người mỹ khen và đánh giá cao nhất
25 công ty có doanh thu lớn hơn một số quốc gia
Mở 17 cửa hàng sau 4 năm, McDonald's chọn đi chậm nhưng chắc
Chuỗi cà phê: Highlands Coffee dẫn đầu thị trường
Giải mã hiện tượng Juno
Chai tương cà dốc ngược: “Huyệt tâm lý” mang lại doanh số đánh bại mọi đối thủ của Heinz
P&G thay đổi thói quen người dùng với Febreze
Người Thái đã "chinh chiến" trên đất Việt như thế nào?
Cạnh tranh bán lẻ: “Vũ khí” công nghệ và sự khác biệt
'Thứ Sáu Đen' trở thành ngày hội mua sắm hàng đầu thế giới như thế nào?
[Infographic] Ngày hội mua sắm Single Day (11/11/2018) và những kỷ lục ấn tượng
Macy's: Biểu tượng của sự sống sót giữa đống tro tàn
Điều gì tạo ra sự sụp đổ của Sears?
Bảo tàng Kem: Tương lai của ngành bán lẻ
Thương hiệu và khả năng thấu cảm
Trở thành chuỗi cà phê “bá chủ” trên thị trường, Highland Coffee thu về hơn 1.200 tỷ trong năm 2017
Thành công nhờ xây dựng mối quan hệ hiệu quảCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022