Thứ Ba, 27/09/2022, 02:25 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Tại sao “Stories” được dự đoán là tương lai của Social Sharing?

Trong cuộc khảo sát của Facebook IQ, có 68% người bảo rằng họ dùng Stories của hơn 3 ứng dụng ít nhất là mỗi tuần 1 lần. Những định dạng Stories như Instagram Stories và Facebook Stories có khả năng thúc đẩy việc mua hàng như thế nào và khách hàng muốn xem những gì từ Stories của các thương hiệu?

Các nền tảng như Facebook Stories, Instagram Stories, Messenger Stories và WhatsApp Status đều có định dạng Stories tồn tại 24 tiếng. Tuy nhiên, thời gian đó cũng có thể  giúp thương hiệu duy trì mối quan hệ với khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng. Trên thực tế, cứ hơn 1 trong 2 người được khảo sát trên 12 quốc gia sử dụng Stories cho biết giờ đây có xu hướng mua hàng trực tuyến nhiều hơn.

Và đây là những điều bạn cần biết về định dạng Stories được xác định trong khảo sát của chúng tôi. Khi ảnh và video được xem hoặc chia sẻ tạm thời trong 24 giờ trên phương tiện truyền thông xã hội có khả năng thúc đẩy việc mua hàng ra sao? Những gì người mua sắm muốn xem từ stories của thương hiệu là gì? Insight được dựa trên một cuộc khảo sát của Facebook IQ với hơn 18.000 người trong độ tuổi từ 13 đến 54 ở hơn 12 quốc gia. Họ là những người thường sử dụng Stories của các ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook.

Stories thúc đẩy mua hàng như thế nào?

Khảo sát cho thấy định dạng Stories cho phép mọi người thể hiện bản thân một cách sáng tạo, trải nghiệm những khoảnh khắc cuộc sống hàng ngày của họ và cảm nhận cuộc sống của cả cộng đồng. Nó cũng cung cấp cho họ một cơ hội để kết nối với mọi người và các thương hiệu. Thông qua những Stories, một người khách hàng có thể khám phá hàng loạt những loại quần áo mới, xem các thủ thuật tài chính cá nhân hoặc xem qua ảnh hậu trường cho ra những món ăn yêu thích.

Người dùng ngày càng thích kết nối với thương hiệu thông qua Stories

69% người dùng cho rằng việc thương hiệu hoạt động trên Stories là cách thức tuyệt vời giúp họ biết các sản phẩm và dịch vụ mới
62% người dùng nói rằng họ cảm thấy bị thu hút bởi thương hiệu hoặc sản phẩm sau khi xem qua stories
31% người dùng bảo rằng thời gian tới, họ sẽ sử dụng Stories để kết nối với thương hiệu

Stories cũng là giải pháp giúp marketer kết nối mạnh mẽ hơn với thương hiệu và người tiêu dùng. Cứ 1 trong 2 người khảo sát có sử dụng Stories nói rằng Stories đã làm cho sự quan tâm của họ dành cho thương hiệu được lâu hơn. Và nhiều người cũng đã chỉ ra khả năng mua hàng của họ bắt nguồn từ việc xem Stories

4 hành động người dùng thực hiện sau khi xem Stories

56% vào trang web của nhãn hàng để tìm thêm thông tin

50% tìm mua sản phẩm hoặc dịch vụ trên các trang web

38% kể với người khác về sản phẩm hoặc dịch vụ đó

34% ghé qua cửa hàng để kiểm tra sản phẩm hoặc dịch vụ

Ở tất cả các khu vực được khảo sát, những hành động phổ biến nhất mà mọi người thực hiện sau khi xem sản phẩm hoặc dịch vụ từ Stories là lên trang web của thương hiệu đó để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và tìm kiếm sản phẩm trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên cũng có nhiều người cho biết họ đã đến cửa hàng để kiểm tra trực tiếp sản phẩm và dịch vụ. Và đối với 34% được khảo sát tại các thị trường Mỹ Latinh và 31% tại các thị trường Châu Á Thái Bình Dương cho biết họ thường hay nhắn tin trực tiếp cho doanh nghiệp đó khi xem Stories.

Điều gì làm cho stories của thương hiệu trở nên nổi bật?

Theo khảo sát, có một vài yếu tố chính giúp cho stories của thương hiệu thu hút được khách hàng. Dưới đây là 5 kiểu stories mọi người muốn xem:

51% Stories đề cập đến việc mua hàng và quảng cáo sản phẩm
51% Stories ngắn, dễ hiểu
45% Stories hướng dẫn mẹo vặt hoặc lời khuyên
44% Stories giới thiệu sản phẩm mới
43% Stories trải nghiệm thực tế

Ở Brazil, Germany và Indonesia, những Stories truyền cảm hứng hay cổ vũ tinh thần thuộc top 5 kiểu Stories được mọi người quan tâm. Còn tại Úc và Mexico, những stories về sự kiện như các chương trình truyền hình, concert, lễ hội,…lại được mọi người nhắc đến nhiều.

Marketer có thể tạo ra Stories dễ hiểu cho thương hiệu bằng cách chèn caption hoặc các overlay. Vì dữ liệu Instagram cho thấy trên toàn cầu, có 40% Instagram Stories ở dạng video được tắt âm khi xem. Ngoài ra, các marketer có thể làm cho Stories của họ có cảm giác chân thực hơn bằng cách chia sẻ nội dung trực tiếp từ các sự kiện hoặc cảnh quay có sự góp mặt của influencer.

Có thể cho rằng thành phần thiết yếu của các stories từ những thương hiệu hiệu quả là nhờ sự sáng tạo. Bạn có thể xem qua các thương hiệu thành công với Facebook và Instagram Stories. Và theo Facebook Creative Shop thì chúng ta hãy hoạt động trên stories nhiều hơn.

Marketer cần phải làm những gì?

  • Nâng cao chiến lược xây dựng stories

Cuộc khảo sát cho thấy nhiều người muốn xem nội dung từ các thương hiệu thông qua stories, đặc biệt là khi stories đó bao gồm cả bán hàng hoặc quảng cáo và có thể xem thật nhanh và dễ dàng. Đừng trì hoãn việc sử dụng định dạng mới này để phát triển mối quan hệ gần gũi hơn với khách hàng của bạn và tiếp cận khách hàng mới.

  • Luôn làm mới Stories

Mọi người chuyển sang hoạt động ở stories là vì nội dung mang đến cảm giác bất ngờ và mới mẻ – bao gồm nội dung liên quan đến sản phẩm mới. Ví dụ, GAP đã sử dụng Instagram Stories để giới thiệu một dòng sản phẩm may mặc mới có tên Logo Remix. Để thu hút sự chú ý của mọi người, thương hiệu đã đăng một phiên bản phối lại bài hát cổ điển “Hold Me Now” của Thompson Twins. Với mỗi trang stories, GAP đã đặt với các nút gọi hành động được liên kết với trang web của họ để tăng lượng truy cập.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam

Các tin cũ hơn
Smart Campaigns: Công Cụ Quảng Cáo Thông Minh Của Google Dành Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Tại Việt Nam
Dùng robot để thế thân cho con người trong nông nghiệp
Smart Campaigns: Công cụ quảng cáo thông minh của Google dành cho doanh nghiệp nhỏ
2018 DigiAsia - Experience AI
Vượt Facebook, Instagram và YouTube, Tik Tok trở thành ứng dụng có lượt tải cao nhất
Tiếp thị từ sự kiện thể thao như thế nào?
[Infographic] iPhone “đối đầu” smartphone Android trên mọi phân khúc giá
Cảnh giác với micro-influencer
Cách các thương hiệu thu hút sự chú ý trong thời đại số
Voice Search: Dẫn đầu xu hướng SEO Tìm kiếm bằng giọng nói
Thẻ Meta Description là gì, Cách viết thẻ mô tả như lời quảng cáo hấp dẫn
Topic Cluster: Cụm chủ đề Sự tiến hóa tiếp theo của SEO
Evergreen Content là gì? Hướng dẫn tạo Nội dung sức sống lâu dài thúc đẩy SEO
205 yếu tố xếp hạng Google do Backlinko cung cấp
Sau khi cài đặt website wordpress đây là những việc bạn nên làm ngay
Tổng hợp 9 nguồn backlink SEO chất lượng mới nhất 2018
Tổng hợp 25 công cụ SEO & marketing hữu ích nhất 2018
Tổng hợp 12 thủ thuật SEO siêu hiệu quả cần áp dụng ngay 2018
104 thuật ngữ seo và định nghĩa cần biết trong năm 2018
Seo Là Gì? 6 Lợi ích Seo có thể bạn không ngờ tới!Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022