Thứ Sáu, 17/09/2021, 23:22 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Các hình thức Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay
 

 

Digital marketing là một trong những hình thức marketing được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của internet, mạng xã hội và các thiết bị công nghệ số... đã khiến Digital marketing trở thành phương thức cốt lõi không thể thiếu trong những chiến dịch marketing.

các hình thức digital marketing

Vậy các hình thức digital marketing phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây nhé:

Các hình thức digital marketing phổ biến

Các hình thức trong digital marketing khá đa dạng, tuy nhiên trong bài viết này chúng ta chỉ đề cập đến những hình thức phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng:

SEO: là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization là được dịch theo nghĩa tiếng việt là tôi ưu hóa công cụ tìm kiếm (chủ yếu là đối google) đây là hình thức giúp các cá nhân, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên. Thông qua một chuỗi quá trình tối ưu website nhằm xếp hạng từ khóa (keywords) nên vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm mỗi khi người dùng truy vấn 1 từ khóa nào đó mà website của bạn có cung cấp thông tin.

SEM: là viết tắt của cụm từ Search Engine Marketing đây là hình thức có một số điểm giống với SEO đó là đều thu hút lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên điểm khác nhau giữa 2 hình thức này đó là đối với SEO sẽ thu hút lượng truy cập một cách tự nhiên nhất và bạn sẽ không phải trả phí cho bên quảng cáo. Đối với SEM thì ngược lược truy cập dựa trên hình thức trả phí từ các công cụ tìm kiếm nổi bật và phổ biến nhất hiện nay đó là google adwords... 2 hình thức trên sẽ đều tồn tại những ưu và nhược điểm riêng.

Email marketing: Nhắc đến các hình thức Digital marketing thì ta không thể không nhắc đến email marketing đây được coi một kênh marketing có tính chuyển đổi cao nhất. Thông qua việc thường xuyên gửi những thông tin có giá trị tới khách hàng những người đăng ký email bạn có thể dễ dàng thiết lập mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.

Content marketing: Kênh tiếp thị nội dung mang tính bền vững nhất. Thông qua việc tạo những những câu chuyện, thông tin có giá trị với người tiêu dùng, từ đó tiếp thị và quảng bá sản phẩm - dịch vụ - thương hiệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời qua đó cũng tạo dựng được mối quan hệ tốt hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Social media marketing: Khi mà các trang mạng xã hội phát triển ngày càng mạnh mẽ như hiện nay thì Social media marketing là hình thức marketing quan trọng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

 

Quảng cáo trả phí cho mỗi click chuột: Hay còn gọi tắt là PPC (Pay Per Click) là hình thức marketing mà hết đều xuất hiện trên các trang mạng xã hội lớn và phổ biến hiện nay.

Affiliate Marketing: Là hình thức tiếp thị kỹ thuật số dựa trên hoa hồng. Trái ngược với hình thức PPC thì Affiliate Marketing cho phép những nhà quảng cáo không phải trả tiền cho lưu lượng truy cập, mà chỉ phải trả tiền cho những chuyển đổi

Như vậy trên đây là tổng hợp 7 hình thức digital marketing phổ biến nhất hiện nay được các doanh nghiệp áp dụng. Đây cũng là những hình thức đem lại hiệu quả cao và tối ưu nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn đặc biệt là đối với những bạn mới tìm hiểu về digital marketing.

Nguồn: https://kenh68.net/digital-marketing-la-gi/

Các tin cũ hơn
MarTech thật kỳ diệu, nhưng những gì bạn làm với nó mới thực sự quan trọng!
Để thích ứng thay đổi và thúc đẩy tăng trưởng qua các kênh kỹ thuật số
5 bí quyết tăng hiệu quả bán hàng trên Zalo
Công nghệ thay đổi cách doanh nghiệp tiếp cận khách hàng
Internet vạn vật sẽ thay đổi ngành bán lẻ
Kinh nghiệm làm content marketing bằng video thành công
Cá nhân hóa nội dung video - chiến lược mới trong lĩnh vực tiếp thị
FPT.AI, ANTS, CyRadar ra mắt A1digihub.com - nền tảng Trí tuệ nhân tạo mở
Livestream kiếm chục triệu USD
Zalo giới thiệu giải pháp kinh doanh tại 'Zalo Business Conference'
Quản lý uy tín trên chợ “ảo”
Nestle dùng AI, di truyền để cá nhân hóa chế độ ăn người dùng
Áp dụng AI vào kinh doanh: Chiến lược là gì?
[Infographic] 'Vũ trụ' mạng xã hội 2018
Đế chế bán view ảo trên YouTube trị giá hàng triệu USD
Video hé lộ quá trình sản xuất ra Galaxy Note9
Giá trị lâu dài của dữ liệu mở
Cuộc chơi trên nền tảng số
Grab giới thiệu GrabAds, nền tảng quảng cáo O2O
Livestream Gameshow tương tác sẽ là nền tảng quảng cáo bùng nổ trong 2 năm tớiCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021