Thứ Bảy, 08/05/2021, 02:48 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Tạp chí danh tiếng Time vừa được bán với giá 190 triệu USD, kết thúc kỷ nguyên gần 100 năm
 

 

Thương vụ của Time ngay lập tức gợi nhớ về việc thâu tóm The Washington Post của tỷ phú Jeff Bezos với giá 250 triệu USD.

Nguồn tin của tờ CNN tiết lộ, CEO Salesforce là Marc Benioff và vợ của ông là bà Lynne Benioff đang mua lại tạp chí Time với lịch sử 96 năm ở mức giá 190 triệu USD từ Meredith Corp.

"Vợ chồng Benioff sẽ sở hữu Time như một khoản đầu tư của gia đình", Tổng biên tập Time là Edward Felsenthal nói với các nhân viên của mình thông qua một thông báo vào ngày chủ nhật.

"Sẽ không có bất cứ liên hệ nào với Salesforce, công ty phần mềm mà Marc thành lập vào năm 1999. Dù cặp vợ chồng này không phải là người điều hành kinh doanh nhưng chúng ta sẽ rất may mắn khi có được sự chỉ dẫn của Marc và Lynne khi vạch ra kế hoạch xây dựng một công ty mới".

Meredith nói rằng thỏa thuận dự kiến hoàn tất trong vòng 30 ngày tới.

Thương vụ của Time ngay lập tức gợi nhớ về việc thâu tóm The Washington Post của tỷ phú Jeff Bezos với giá 250 triệu USD. Thỏa thuận xảy ra cách đây 5 năm cho thấy ví dụ điển hình của việc những huyền thoại công nghệ đang lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh báo chí.

CEO Benioff hiện xếp thứ 246 trong danh sách những tỷ phú giàu có nhất của Bloomberg. "Như hầu hết mọi người đã biết, Time là một kho báu lịch sử và văn hóa. Chúng ta có được sự ngưỡng mộ sâu sắc trong suốt quá trình hoạt động và hiện tại thật may mắn khi Time trở thành một phần trong danh mục đầu tư của gia đình chúng tôi. Sức mạnh của Time luôn là câu chuyện độc nhất về con người và những vấn đề có ảnh hưởng, kết nối tất cả chúng ta. Lynne và tôi sẽ không điều hành hoạt động trực tiếp mà chỉ đóng vai trò như người quản lý thương hiệu mang tính lịch sử và biểu tượng này".

Kết thúc một kỷ nguyên

Ở thời hoàng kim của mình, Time được xem là một tượng đài trong ngành xuất bản, phân phối ấn phẩm cho hàng triệu người trên thế giới. Nhờ các tựa đề sâu sắc mà tờ Time đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cách mọi người tiếp nhận tin tức, thể thao, giải trí và giải trí.

Thời điểm năm 1989, tạp chí này còn tạo ra nhiều ảnh hưởng hơn nữa khi nó hợp nhất với Warner Communications với tên gọi Time Warner (TWX), công ty mẹ của CNN. Ở thời điểm đó, đó là công ty truyền thông lớn nhất nước Mỹ.

Nhưng đối mặt với kỷ nguyên internet, ngành tạp chí tại Mỹ đã bị ảnh hưởng không nhỏ còn tờ Time thì đã phải vật lộn để trở thành một công ty độc lập kể từ năm 2014. Lượng người đặt báo cũng như quảng cáo sụt giảm khiến Time mất hàng triệu USD.

Được biết công ty chủ quản cũ Meredith của Time cũng đang tìm cách bán 3 tựa báo khác gồm Fortune, Money và Sports Illustrated.

theo Tri Thức Trẻ / CNN

 

Các tin cũ hơn
Ánh sáng trong Điện ảnh, những kiến thức nhà làm phim phải biết
Samsung mở cửa hàng điện thoại lớn nhất thế giới
UPRACE 2018 - Cuộc thi chạy 4.0 vì trẻ sơ sinh lớn nhất năm tại Việt Nam
JURIES: ADFEST TO WELCOME MARK TUTSSEL AS GRAND JURY PRESIDENT IN 2019
CEO & CMO Summit Vietnam 2018
Phát pháo chào sân thị trường bánh Trung Thu từ The Coffee House
Apple ra mắt iPhone mới vào 12/9
Cơ hội đưa hàng Việt lên Amazon
M2 - MARKETING & MEDIA NETWORK
Coca-Cola chào đón Olympic Tokyo 2020 bằng máy bán hàng tự động cao 3,5m
Apple chuẩn bị ra mắt 6 chiếc đồng hồ thông minh thế hệ mới
Alibaba sắp ra mắt trung tâm bán lẻ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và thực tế ảo tại Singapore
The 2018 Midas Awards®
Là agency, bạn không thể bỏ lỡ sự kiện “Agency Day” sắp tới.
Agency Day Vietnam 2018 - Meet our speakers!
Thành tích của khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Cannes Lions 2018
M2 - Marketing & Media Network
Ngành tổ chức sự kiện chuyển mình ra sao trong thời đại 4.0?
Chương trình đào tạo Event Manager - Giám đốc Sự Kiện K43 - VietnamMarcom
P&G thắng đậm tại Cannes Lions, mang về 2 giải Grand Prix hạng mục FilmCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021