Thứ Sáu, 30/09/2022, 11:08 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Những điều thú vị về giáo dục của Bahrain

Tại Bahrain có Đại học Hoàng gia cho Nữ giới - là trường đại học quốc tế tư nhân đầu tiên chuyên biệt về giáo dục cho nữ giới.

Bahrain (phát âm tiếng Việt: Ba-ranh), gọi chính thức là Vương quốc Bahrain, là một quốc gia quân chủ Ả Rập trên vịnh Ba Tư.

Bahrain là quê hương của văn minh Dilmun, là một trung tâm mậu dịch quan trọng trong thời đại đồ đồng giúp liên kết Lưỡng Hà và thung lũng sông Ấn.

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức của Bahrain. Hai thổ ngữ chính khác là tiếng Ả Rập Baharna, do những người thổ dân Baharna Shia sử dụng, và tiếng Ả Rập vùng Vịnh của người Sunnis. Tiếng Ba Tư, tiếng Urdu, tiếng Anh và tiếng Malayalam cũng được nhiều nhóm người sử dụng.

Những điều thú vị về giáo dục của Bahrain, quốc gia vừa bị tuyển Việt Nam đánh bại: Đi học miễn phí, nam nữ trong trường tách riêng - Ảnh 1.

Bahrain có nền kinh tế hậu dầu mỏ đầu tiên tại khu vực vịnh Ba Tư.

Nền giáo dục của quốc gia này cũng có rất nhiều điều thú vị.

Vào đầu thế kỷ 20, các trường Côran (Kuttab) từng là hình thức giáo dục duy nhất ở Bahrain. Đây là những trường truyền thống với mục đích dạy trẻ em và thanh niên đọc kinh Côran. Tuy nhiên mô hình giáo dục này không được ủng hộ, người dân Bahrain cho rằng kiểu giáo dục này không đáp ứng nhu cầu giáo dục hàn lâm của thời đại.

Hệ thống trường học công lập hiện đại tại Bahrain bắt đầu từ năm 1919 khi có một trường học dành cho nam sinh được khai giảng tại Muharraq. Năm 1926, Ủy ban giáo dục cho mở trường công lập thứ nhì cho nam sinh tại Manama, và đến năm 1928 trường công lập đầu tiên cho nữ sinh được mở tại Muharraq. Tính đến năm 2011, có 126.981 học sinh trong các trường công lập.

Học sinh tại các trường công lập được đào tạo miễn phí, Bộ Giáo dục cũng cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh.

Trong các trường học, học sinh nam và học sinh nữ được tách biệt riêng với nhau.

Năm 2004, Quốc vương Hamad ibn Isa Al Khalifa cho thi hành một dự án hỗ trợ giáo dục 12 năm tại Bahrain với nội dung liên kết toàn bộ trường học tại vương quốc thông qua internet.

Những điều thú vị về giáo dục của Bahrain, quốc gia vừa bị tuyển Việt Nam đánh bại: Đi học miễn phí, nam nữ trong trường tách riêng - Ảnh 3.
 
Những điều thú vị về giáo dục của Bahrain, quốc gia vừa bị tuyển Việt Nam đánh bại: Đi học miễn phí, nam nữ trong trường tách riêng - Ảnh 4.
 

Một số trường bậc sau Đại học lớn của Bahrain là: Đại học Bahrain, viện Khoa học Y tế Đại học Quốc vương Abdulaziz, Đại học Ahlia tại Manama, Viện Đại học Bahrain tại Saar, Đại học Hoàng gia cho Nữ giới.

Đặc biệt, Đại học Hoàng gia cho Nữ giới (RUW) được thành lập vào năm 2005, là trường đại học quốc tế tư nhân đầu tiên chuyên biệt về giáo dục cho nữ giới.

Những điều thú vị về giáo dục của Bahrain, quốc gia vừa bị tuyển Việt Nam đánh bại: Đi học miễn phí, nam nữ trong trường tách riêng - Ảnh 5.
 
Những điều thú vị về giáo dục của Bahrain, quốc gia vừa bị tuyển Việt Nam đánh bại: Đi học miễn phí, nam nữ trong trường tách riêng - Ảnh 7.
 

(tham khảo: Wikipedia, bahrain.bh)

Nguồn: Tri Thức Trẻ 

 

Các tin cũ hơn
Câu chuyện của những cử nhân Harvard: Cọ rửa toilet, đóng giá sách và bán quần áo để theo đuổi ước mơ
Ở Ấn Độ có một ngôi trường là nơi từng theo học của CEO Microsoft, Adobe và Mastercard
Không phải Harvard hay MIT đây mới là ngôi trường có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ
Tại sao giáo dục Nhật Bản đi đầu thế giới?
10 phát hiện thú vị về sinh viên đại học Harvard
Tám lời khuyên thành công từ các tỷ phú tự thân
Trò chơi truyền thống của các quốc gia châu Á
Nghiên cứu của ĐH Harvard tiết lộ 1 điều cần thay đổi để giúp các CEO làm việc hiệu quả hơn gấp nhiều lần
35 câu nói sâu sắc nhất của người Nhật bạn nên đọc qua 1 lần!
Đường sách TP.HCM khẳng định là không gian sống tích cực
Robot Sophia đến Việt Nam: 'Người trẻ phải sẵn sàng đón nhận thách thức'
GS. Ray Gordon: Sinh viên Việt cần vượt ra khỏi vùng an toàn của mình
Nhật thua, fan Nhật vừa khóc nức nở lại vừa nhặt rác trên khán đài
Sứ thần nước Việt và câu đối để đời treo ở Thiên An Môn
15 cách đơn giản nhất để cải thiện trải nghiệm dịch vụ khách hàng
MMA Vietnam: Unleash Growth Through Mobile Performance Marketing
5 nghệ thuật giao tiếp của các tỷ phú
Professor Jack P. Suyderhoud: “Competition makes everyone better”
Chiến lược kinh doanh hiệu quả nhờ sự công nhận
Bị chê "thiếu trách nhiệm về tài chính" nhưng thế hệ Millennial vẫn có bí quyết riêng để trở nên giàu cóCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022