Chủ Nhật, 13/06/2021, 04:25 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Hợp tác với Spotify, Samsung thách thức Apple Music
 

 

Samsung và Spotify đã công bố mối quan hệ đối tác nhằm triển khai dịch vụ nhạc trực tuyến phổ biến nhất thế giới vào smartphone Samsung như là cách để cạnh tranh với Apple Music.

Theo PhoneArena, bên cạnh Galaxy Note 9, smartwatch Galaxy Watch và loa thông minh Galaxy Home mới tích hợp Bixby, Samsung tiếp tục thể hiện sự cạnh tranh trực tiếp với hệ sinh thái đến từ đối thủ trực tiếp là Apple bằng việc hợp tác với Spotify.

Với việc đang bị Apple Music xâm lấn thị trường nhạc trực tuyến với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng dẫn đến các khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận, Spotify xem mối quan hệ đối tác với Samsung là cơ hội tốt nhất để hãng thúc đẩy người dùng truy cập dịch vụ của mình. Nền tảng phát nhạc lớn nhất thế giới này sẽ được quảng bá mạnh mẽ và kết nối liền mạch với danh mục sản phẩm của Samsung, từ smartphone đến TV, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và tất nhiên là loa thông minh.

Hợp tác với Spotify, Samsung thách thức Apple Music

Mối quan hệ Samsung và Spotify liệu có kìm hãm sự thăng hoa của Apple Music? Ảnh: Monica Schipper / Getty Images / USA Today.

Đối với Samsung, mối quan hệ hợp tác sẽ giúp loa thông minh Galaxy Home mới của công ty cạnh tranh tốt hơn với HomePod của Apple, vốn được tích hợp Apple Music.

Samsung cho biết người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc khám phá ứng dụng Spotify sau khi mua điện thoại Galaxy mới, ngay từ quy trình thiết lập Samsung Smart Switch. Trong thời gian tới, Smart TV của Samsung cũng sẽ có tùy chọn phát nội dung Spotify thông qua ứng dụng SmartThings. Sau khi liên kết tài khoản giữa các thiết bị thì chúng có thể nhận biết vị trí của bạn và giúp bạn chuyển đổi dễ dàng việc nghe nhạc từ điện thoại sang TV hoặc loa thông minh.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sau khi truy vấn âm nhạc trên Bixby, trợ lý ảo này sẽ đưa đến với Spotify ngay cả khi bạn chưa phải là thành viên Spotify. Điều này có thể gây phiền nhiễu cho một số người nếu họ thích dịch vụ phát nhạc trực tuyến khác.

 

Kiến Văn
* Nguồn: Thanh Niên

Các tin cũ hơn
Top 10 thương vụ M&A giá trị trong thập kỷ qua
Thị trường M&A Việt Nam 2017: Lập kỷ lục 10,2 tỉ USD
Heineken mua cổ phần hãng bia lớn nhất Trung Quốc
Disney đã chính thức mua lại phần lớn tài sản của Fox
Ngành hàng nào sẽ dẫn dắt thị trường M&A trong năm 2018?
Amazon mua PillPack, ngành dược phẩm Mỹ rung chuyển
AT&T tiếp tục vung tiền mua hãng quảng cáo AppNexus
M&A ngân hàng: Các cặp đôi “sớm nở, chóng tàn”
Thương vụ AT&T mua lại Time Warner chính thức hoàn tất
Người Thái mua doanh nghiệp Việt: Trường kỳ trên mọi mặt trận
Sharp sắp hoàn tất thương vụ thâu tóm mảng PC của Toshiba
Thị trường M&A: Vẫn còn những khoảng tối
Kinh doanh nhượng quyền: Rủi ro nhất chính là thương hiệu
WPP thâu tóm toàn bộ Wunderman và Y&R JV châu Á Thái Bình Dương
M&A ngân hàng "nóng" trở lại?
Gia tăng xu hướng mua bán - sáp nhập
[Infographic] “Ông hoàng” M&A của Thái Lan đang nắm giữ những tài sản gì ở Việt Nam?
Saraburi muốn tăng sở hữu tại Nhựa Bình Minh lên trên 50%
The Coffee House mua mảng cà phê của Cầu Đất Farm
Người Nhật ăn “cá bé”, người Thái nuốt “cá lớn” khi thâu tóm doanh nghiệp ViệtCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021