Thứ Ba, 09/08/2022, 05:23 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
“Today at Apple” – Khi khách hàng trả tiền cho những trải nghiệm thực tế tại cửa hàng

Khi việc bán hàng trở thành một trận chiến khốc liệt từ cạnh tranh giữa các thương hiệu thì người tiêu dùng càng dễ bị lôi cuốn và thu hút bới nguồn cảm hứng mà thương hiệu xây dựng nên như các buổi talkshow, những lớp học và tách cà phê tuyệt vời – nơi gắn kết mọi người lại gần nhau hơn nhờ khai thác yếu tố trải nghiệm thực tế.

Là thương hiệu sở hữu số lượng người dùng khổng lồ trên thế giới, Apple không chỉ đơn thuần bán sản phẩm công nghệ mà còn cung cấp cả trải nghiệm cho khách hàng. Để theo đuổi định hướng này, tháng 4 năm 2017, Apple ra mắt chính thức chuỗi sự kiện “Today at Apple” – những lớp học miễn phí dành cho tất cả mọi người về dựng code, chụp ảnh,… tại 495 cửa hàng Apple trên toàn cầu.

“Today at Apple” là nằm trong kế hoạch thiết kế lại chuỗi Apple Store sau 15 năm phát triển, bao gồm cả việc thay đổi hệ thống không gian xanh để cung cấp những trải nghiệm tốt hơn cho 500 triệu người ghé thăm các cửa hàng của Apple mỗi năm và mở rộng cộng đồng người dung Apple hơn nữa. Apple sẽ cung cấp những chương trình đào tạo với hơn 60 buổi thực hành về những chủ đề khác nhau như Photo Labs, Pro Series,… với những người “đứng lớp” là những họa sĩ tầm cỡ tại một số thành phố lớn, những nhiếp ảnh gia, nghệ sỹ, những nhân viên được đào tạo chuyên nghiêp. Những tính năng vượt trội của mỗi thiết bị Apple sẽ được giới thiệu và ứng dụng trong các buổi học để người trải nghiệm có thể sử dụng linh động tùy theo mục đích và định hướng công việc.

Khởi nguồn từ một ý tưởng tưởng chừng rất đơn giản – một cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử thì cần hướng dẫn người dùng cách sử dụng máy tính, điện thoại của họ một cách tối ưu nhất, “Today at Apple” hướng đến mục tiêu xây dựng một cộng đồng người dùng được kết nối bởi công nghệ. Bằng cách này, mỗi sản phẩm của Apple đều trở nên gần gũi và dễ dàng với người dùng hơn.

Phát biểu trong sự kiện giới thiệu Iphone 8 và Iphone X, Angela Ahrendts Giám đốc Bán lẻ của Apple chia sẻ: “Chúng tôi muốn tạo ra một không gian công nghệ hiện đại mà tại đó, Apple đã thiết lập để mọi thứ được kết nối với nhau, nơi mọi người được chào đón để khám phá những đam mê mới hoặc nâng cao kỹ năng của chính mình.”

Hệ thống cây xanh trong không gian thiết kế kiểu mới đảm bảo khách hàng sẽ luôn có những trải nghiệm thân thiện, tự nhiên và thư giãn nhất.

“Today at Apple” trở thành cầu nối giữa những người làm kỹ thuật với chính những người dùng của Apple – những người “đã từng không nói chung một ngôn ngữ”.

“Today at Apple” là một minh chứng rằng Apple vượt xa tất cả các thương hiệu công nghệ khác trên thị trường và luôn luôn sở hữu một lượng fan trung thành sẵn sàng xếp hàng dài để trở thành những người đầu tiên sở hữu siêu phẩm mới là do sự đầu tư thiết kế một hệ sinh thái nơi người dùng có thể tự mình trải nghiệm, khám phá và sống với những đam mê thay vì chỉ hoàn toàn tập trung tạo ra một thiết bị tối ưu bậc nhất. Một hệ thống các cửa hàng với hơn 9.000 cây xanh, sử dụng 100% năng lượng mặt trời tái tạo cùng với nhiều lớp học bổ ích là lý do rất ít khi bạn thấy một cửa hàng Apple mở cửa mà vắng khách cho dù lúc đó là 12 giờ đêm.

“Chúng tôi tin rằng đó sẽ là một trải nghiệm vui vẻ cho tất cả những ai đến với Apple Store. Đây không chỉ là một cửa hàng. Chúng tôi muốn mọi người gặp nhau và nói: Này, gặp tôi ở Apple nhé!” – Bà Angela Ahrendts nói.

Trải nghiệm người dùng không phải là một khái niệm mới mẻ. Nhưng trong kỷ nguyên kỹ thuật số mạnh mẽ, thông minh và đem lại nhiều sức ảnh hưởng, thương hiệu sẽ dễ dàng trôi theo cuộc chạy đua công nghệ để tạo ra những sản phẩm tối ưu nhất mà quên mất sự sống còn của mình đều xuất phát từ quyết định của người dùng. Tuy nhiên, những thương hiệu theo đuổi việc thiết kế nên một giải pháp hoàn hảo cho khách hàng luôn tin rằng không bao giờ có dấu chấm hết cho những trải nghiệm thực tế!

Nguồn: Brandsvietnam

Các tin cũ hơn
Đi tìm khách hàng riêng
Những thủ thuật tâm lý kinh điển trong định giá sản phẩm
Tiếp thị theo chiến thuật Con ngựa thành Troy
Bán dế ở châu Âu - bài học về định vị thị trường và phát triển sản phẩm
Cửa hàng không người bán: Xu hướng mới của ngành bán lẻ?
Cách THACO dẫn đầu ngành ô tô Việt
Sự gặp nhau của tâm lý và tiếp thị
10 công ty danh tiếng nhất thế giới năm 2018
Chiến lược kinh doanh linh hoạt của Thế Giới Di Động
Thị trường mỹ phẩm 2018 và sự bùng nổ mua hàng trực tuyến
Bài học từ chiến lược bao phủ thị trường của JD
Ikea thay đổi cách mua hàng như thế nào?
Để tiếp thị bằng truyền thông xã hội đạt hiệu quả
Dịch vụ cho thuê nhà ở Nhật: Vô cùng hoàn hảo nhưng cực kỳ đắt đỏ
Nghệ sĩ kiếm tiền online bằng mạng xã hội như thế nào?
Sport Marketing - tiềm năng và chuyên nghiệp
U23 Việt Nam, marketing theo sự kiện và bài học PESTEL kinh điển
Sức mạnh trí tuệ đang giúp người Nhật kiếm bộn tiền
Instagram - đất vàng cho thời trang xa xỉ
Campaign: Thịt nướng GoGi ngon số 1Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022