Thứ Tư, 21/04/2021, 02:29 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Chiếc cravat xanh và cách xử lý khủng hoảng chuẩn mực của Mark Zuckerberg
 

 

Dù vẫn có những giọt mồ hôi và sự bối rối, nhưng phong cách mà Mark Zuckerberg mang tới trong những phiên điều trần trước lưỡng viện Mỹ có thể trở thành bài học về xử lý khủng hoảng truyền thông tiêu chuẩn cho các chủ doanh nghiệp.

Mark Zuckerberg vốn nổi tiếng với phong cách ăn mặc đơn giản, áo sơ mi, quần bò tối màu. Hình ảnh này của Mark ăn sâu vào tiềm thức của giới truyền thông cũng như các nhà đầu tư, cho thấy phong cách tối giản và là hình mẫu của những người thành công, bận rộn.

Chiếc cravat xanh và cách xử lý khủng hoảng chuẩn mực của Mark Zuckerberg

Nhưng ông chủ Facebook lại chọn mặc vest trong hai buổi điều trần trước lưỡng viện Mỹ sau những cáo buộc hướng thẳng đến scandal lưu trữ và làm lộ thông tin người dùng. Vest đen, cà vạt màu xanh dương đậm và áo trắng, Mark trông giống một chính khách mới nổi hơn là ông chủ của một công ty công nghệ.

Tác giả cuốn ''Quần áo và con người" Alan Flusser bình luận rằng Zuckerberg đã truyền đi thông điệp với các nhà lập pháp thông qua bộ vest của mình: "Tôi ở trong nhà của bạn, và tôi sẽ chấp nhận các quy tắc mà bạn đề ra".

Trước đó, Mark từng mặc vest trong tiệc cưới với Priscilla Chan, nhưng trang phục chú rể là vest màu xanh đen, cà vạt đen và áo sơ mi trắng. So với lần đó, cách chọn mà cà vạt xanh dương lần này cho thấy Zuckerberg thể hiện sự tự tin nhưng lịch thiệp, bình tĩnh nhưng nhẹ nhàng và chín chắn. Cùng với mái tóc được chải ép chặt trên đầu, vẻ ngoài của Mark mang thông điệp về việc mong muốn được người đối diện trao gửi niềm tin.

Trong buổi điều trần, Mark Zuckerberg luôn nhìn thẳng vào camera, ngồi trên kệ đệm cao 10cm để đảm bảo không trở nên quá nhỏ bé trước những người chất vấn, cập nhật thông điệp về việc "nỗ lực xây dựng một công cụ hoàn thiện dựa trên trách nhiệm của bản thân, sẽ làm tất cả mọi thứ để biến Facebook trở thành nơi kết nối mọi người gần nhau hơn, mang tới nguồn năng lượng tích cực hơn cho toàn thế giới" ngay trước khi bắt đầu những câu trả lời ở thượng viện Mỹ.

Rốt cục, dù trong buổi điều trần nhẹ nhàng ở thượng viện, hay 5 tiếng căng thẳng hơn ở Hạ viện, Mark Zuckerberg đã làm điều không phải doanh nhân nào cũng thực hiện được: thừa nhận sai lầm của bản thân, xin lỗi và nhận trách nhiệm về mình, trên cơ sở kiên định bảo vệ mô hình kinh doanh của Facebook.

"Zuckerberg đã có một sự chuẩn bị bài bản và rất hợp lý cho buổi điều trần nếu xét từ góc độ xây dựng hình ảnh lãnh đạo, nhất là trong bối cảnh khủng hoảng. Đây là một phần quan trọng của truyền thông doanh nghiệp nhưng ít được quan tâm ở Việt Nam. Kết quả là khủng hoảng tạm thời chưa phát sinh thêm và cổ phiếu Facebook tăng trở lại", chuyên gia về truyền thông Lê Quang Vũ nhận xét.

Thực tế, cổ phiếu của Facbook đã tăng mạnh trong đêm qua, giúp Mark Zuckerberg lọt vào danh sách 4 tỷ phú có tốc độ tăng tài sản ấn tượng nhất trong ngày qua phân tích cập nhật của Forbes. Với hơn nửa tỷ USD tài sản cổ phiếu tăng thêm, Mark Zuckerberg tạm thời xếp thứ 7 thế giới về tài sản, vượt 66 tỷ USD.

(Theo Nhịp Sống Kinh Tế)

Các tin cũ hơn
Hãy trong tư thế sẵn sàng để nắm lấy cơ hội
15 chiến lược gia tăng hiệu suất làm việc
Miễn là bạn hiểu được nguyên tắc của hai chữ này, thành công ắt sẽ tìm tới bạn
Thế nào là quốc gia hạnh phúc?
30 Inspirational Marketers are Named INTERNATIONALISTS OF THE YEAR as They Reinvent Contemporary Marketing
Không chỉ Giờ Trái đất, đây là những sự kiện môi trường tầm cỡ thế giới năm 2018 mà có thể bạn chưa biết tới
Người Việt làm công trình cao thứ 10 thế giới
Bà Vũ Kim Hạnh: 'Làm khó doanh nghiệp chính là gây khó khăn cho nền kinh tế'
Trách nhiệm Xã Hội của Doanh Nghiệp
GS.TS Nguyễn Đức Khương: ‘Công nghệ và tri thức là mấu chốt của nền kinh tế 4.0'
12 đại học kỹ thuật tốt nhất thế giới
Báo Xuân Sài Gòn xưa: Giai phẩm và giai nhân
Tại sao cần giáo dục khai phóng?
Trong khi nhà nhà nghĩ lớn thì thế giới thuộc về những người nghĩ nhỏ
Ý nghĩa bất ngờ phía sau những hàng rào xấu xí ở Anh
Oxford và Cambridge lần đầu cùng thống trị bảng xếp hạng đại học thế giới
10 đại học có chương trình MBA tốt nhất thế giới năm 2018
10 trường có chương trình thạc sĩ tài chính tốt nhất thế giới
Xây dựng mối quan hệ - Kỹ năng quan trọng trong thời đại 4.0
Làm thế nào để rèn luyện sự sáng tạo cho não bộ của bạn?  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021
Portugal Golden Visa luxurylearningcenter Golden Visa
игры iqosheetsmerkezi.com