Thứ Năm, 05/08/2021, 01:56 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Người trẻ học cách bước qua thử thách như một CEO
 

 

Những “CEO” tuổi đôi mươi sẽ phải tìm cách giải quyết những vấn đề khó khăn mang tính toàn cầu – một thử thách được đặt ra bởi tập đoàn P&G thông qua cuộc thi P&G CEO Challenge.

 

Người trẻ học cách bước qua thử thách như một CEO

 

Ông Agraj Sharma, Tổng Giám đốc P&G Việt Nam khẳng định P&G CEO Challenge là một minh chứng tiêu biểu cho chiến lược phát triển nhân tài toàn cầu của tập đoàn

Chiến lược “đi trước một bước”: tìm kiếm, bồi dưỡng và đào tạo nhân tài trẻ

Thị trường lao động mỗi năm đến mùa tuyển dụng thường khá sôi động, bởi dù đón nhận hàng loạt sinh viên tốt nghiệp song nguồn cung ấy vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu từ các doanh nghiệp. Không ít bạn trẻ ra trường với tâm thế đầy lo lắng, hoang mang vì thiếu kiến thức nghề nghiệp, thiếu kĩ năng mềm để xử lý công việc trong một môi trường nhiều thử thách. Nhiều doanh nghiệp vì thế cũng lâm vào tình trạng thiếu hụt nhân sự chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển công việc.

Trước thực trạng ấy thì tại P&G – một tập đoàn đa quốc gia – lại diễn ra điều hoàn toàn khác. Với chiến lược riêng về tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển nhân tài, tập đoàn P&G đặc biệt chú trọng đến việc giúp thế hệ trẻ có cơ hội để tiếp cận với thực tế nghề nghiệp. Minh chứng rõ ràng nhất là việc tổ chức những chương trình đầy tính thử thách như P&G CEO Challenge. Từ “chiếc nôi” này, rất nhiều người trẻ đã thành công hay trở thành lãnh đạo tại P&G, dù khi đến đây họ vẫn chỉ là những sinh viên mới ra trường với nhiều hoài bão và sự bỡ ngỡ.

Năm 2017 cũng là lần thứ hai P&G CEO Challenge được tổ chức tại châu Á, quy tụ những gương mặt tài năng của Việt Nam cùng 9 nước bạn trong khu vực. Đến đây, các sinh viên sẽ phải nghĩ thật, làm thật, đương đầu với những thử thách từ chính tình huống kinh doanh trong tập đoàn đa quốc gia như P&G. Những vấn đề rất thực tiễn ở tầm vĩ mô được đặt ra và nhiệm vụ của những “CEO” chỉ mới 20 tuổi là phải làm sao để nắm rõ bản chất của thử thách, biết cách tư duy đổi mới và kết hợp các ý tưởng để đưa ra giải pháp khôn ngoan.

Ông Agraj Sharma, Tổng Giám đốc của P&G Việt Nam cho biết cuộc thi có ý nghĩa rất lớn trong chính sách phát triển chung về cả kinh tế và nhân sự của P&G trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam. “Đối với chúng tôi, yếu tố con người có tầm quan trọng vô cùng to lớn. Do đó, cuộc thi sẽ giúp chúng tôi tìm kiếm những CEO tương lai cũng như tiếp cận với những tài năng xuất sắc trong cả nước. Đôi khi, kinh nghiệm không phải là tất cả. Những ý tưởng độc đáo, những hiểu biết sâu sắc có khi lại đến từ những nhân viên mới thay vì các lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm” - ông chia sẻ.

Học cách trở thành lãnh đạo - cơ hội không ai muốn bỏ lỡ

Đến với P&G CEO Challenge 2017, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận kỹ năng lãnh đạo - yếu tố then chốt làm nên thành công cho những người dẫn đầu tại P&G. Đây là kỹ năng tưởng chừng mang tính vĩ mô mà những người trẻ Việt không được dạy, ít được học nhưng lại vô cùng cần thiết để hoạch định các ý tưởng, sắp xếp tư duy và kết nối chúng lại trong một giải pháp hữu hiệu cho công việc. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội cọ xát trong môi trường đa văn hóa khi trở thành người chiến thắng vòng thi quốc gia và đại diện Việt Nam đấu vòng khu vực tại trụ sở P&G châu Á ở Singapore.

“Đây chính là buổi tập dợt cho đời thực vì vài năm tới, có thể những sinh viên có mặt tại đây sẽ làm việc trong một tập đoàn lớn với đồng nghiệp đến từ những nền văn hóa khác nhau. Tôi tin họ sẽ bắt đầu một cách suôn sẻ vì đã được trang bị những kinh nghiệm và bài học quý giá từ CEO Challenge, giúp họ khởi đầu công việc đầy hiệu quả và đạt được hiệu suất cao nhất” - theo ông Agraj Sharma. Bằng cách này, các sinh viên Việt Nam cũng sẽ nhận về những trải nghiệm thú vị khi trở thành một mảnh ghép trong đội thi khu vực, gồm những thành viên đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Hong Kong, Thái Lan, hay Indonesia... Từ đó, học cách thay đổi và trưởng thành hơn trong nhìn nhận, tư duy để có thể hoàn thiện và phát triển bản thân hơn nữa.

Người trẻ học cách bước qua thử thách như một CEO - Ảnh 1.

Các ứng viên Việt Nam hào hứng với thử thách đưa ra trong P&G CEO Challenge

Nói đến giá trị cốt lõi mà những người trẻ Việt nhận được sau cuộc thi này, cũng như cách mà họ có thể bước qua thử thách như một CEO, ông Agraj Sharma không ngần ngại đưa ra ví dụ về Đặng Thị Hương Trang - chỉ trong 8 năm làm việc tại P&G đã trở thành Giám đốc Kinh Doanh Kênh Siêu Thị toàn quốc, trước đó cô đã đảm nhiệm vị trí Giám đốc Kế hoạch Chiến lược Thị Trường cho ngành hàng chăm sóc trẻ em của P&G toàn cầu, làm việc tại Singapore. Hay như Trần Khắc Hào - cậu sinh viên năm 3 từng là thực tập sinh đầu tiên của P&G Việt Nam được "xuất khẩu" sang văn phòng Singapore - nay đã là Giám đốc ngành hàng chăm sóc tóc thuộc P&G Việt Nam khi chỉ mới 28 tuổi.

Có thể thấy, P&G CEO Challenge là “mảnh đất” ươm mầm cho những tài năng Việt, nơi mở ra cơ hội quý giá mà chắc chắn - không một bạn sinh viên nào muốn bỏ lỡ để chạm đến cánh cửa sự nghiệp tương lai.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

 

Các tin cũ hơn
Thủ tướng Thái và gian hàng Việt
Bà Cao Thị Ngọc Dung: “Tài sản lớn nhất của PNJ là con người và văn hóa mái nhà chung”
Nghệ thuật thoát khỏi sự bề bộn của người Nhật
Warren Buffett tiết lộ chỉ số IQ cần có để một người đạt được thành công
Đổi mới Marketing để thích ứng với kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo
6 điểm nổi bật trong văn hóa công sở tại Nhật Bản
Câu chuyện sáng tạo mỗi ngày trong 71 năm của Picasso và cái giá của sự thành công
Thời công nghệ 4.0, hình vẽ ngôi nhà cấp 4 và lối tư duy 30 năm chưa chịu thay đổi của người Việt
Vì sao tôi viết Nước Đức thế kỷ XIX?
'Giải cứu' đồng bằng ở Hà Lan: Cuộc chiến muôn đời với thủy thần
Nhìn cách trẻ em Nhật Bản sang đường, cha mẹ Việt Nam học được điều gì?
4 giây - 2 phút - 72 giờ và 21 ngày: Công thức kì diệu giúp bạn đạt mọi mục tiêu và không bao giờ bị trì hoãn
Từ Harvard đến RMIT Việt Nam: Giáo dục "phi lợi nhuận" không phải là không lợi nhuận, càng không có chuyện học phí làng nhàng
Chủ nghĩa Mininalism: Phép trừ dành cho những người biết sống
Câu chuyện Đại Bàng và Ốc Sên: bài học của thành công
Người Việt có tài giỏi như chúng ta đang tự hào?
Không chỉ có đồng hồ đắt tiền và tuyết, vì sao Thụy Sĩ còn là 'lò ấp' giải Nobel nổi tiếng trên thế giới?
Khoa học chứng minh, đây là cách thiết kế cuộc sống thông minh giúp bạn đạt đến đỉnh cao của sự thành công
Bloomberg: Những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới
Ai xếp sau Singapore ở Đông Nam Á?Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021