Chủ Nhật, 02/10/2022, 11:25 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
VietnamMarcom - Điểm dừng của các Chuyên gia - Điểm đến của các Chuyên viên

 

 Từ lâu VietnamMarcom đã được biết đến là một Trường đào tạo nhân lực trong ngành Công nghiệp Truyền Thông Tiếp Thị, Quảng cáo và Xây dựng Thương hiệu có chất lượng cao trong giới Marketing nói riêng và kinh doanh nói chung.

Phóng viên VietnamBranding đã có cuộc phỏng vấn riêng với Anh Huỳnh Phước Nghĩa, Giám đốc Dự án & Đào tạo của VietnamMarcom nhằm giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về Trường. 
 
Chào anh, trước tiên xin cho chúng tôi biết sơ lược một vài thông tin về Trường VietnamMarcom:  

- Như các bạn cũng đã biết, VietnamMarcom là Trường đào tạo về Marketing được ra đời từ năm 2003 với sứ mạng chính là đào tạo nguồn nhân lực, chuyên viên cao cấp trong lĩnh vực này.

Với một đội ngũ giảng viên khá hùng hậu vốn là những chuyên gia trong và ngoài nước như: Nguyễn Trần Quang (Chủ tích Future One), Nguyễn Ngọc Thụy (“người làm thuê số 1 VN”, Senior PR Manager JWT), Lý Quý Trung (Ph.D, CEO Phở 24) hay Miles Young (Chairman, Ogilvy & Mather Asia), Alan Couldrey (O & M Indochina)... cùng với phương pháp học tập theo chuyên đề có tính hệ thống và mang tính thực tiễn cao. 
 
Trường đã đào tạo nhiều thế hệ học viên có chất lượng trong những khoá học như: Marketing Manager, Brand Manager, Sale Manager, Copywriter...nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp hay đơn thuần là cung cấp một chuyên môn vững chắc cho các bạn. 

Đâu là sự khác biệt của Trường so với các mô hình đào tạo khác?

 Có 2 điểm khác biệt chính:
 
- Thứ nhất, đó là tính trải nghiêm, một số các chương trình đào tạo khác, chưa cung cấp nhiều cho học viên yếu tố này, ở Vietnammarcom với những chuyên đề, tình huống và kho tư liệu phong phú cùng đội ngũ giảng viên vốn là những chuyên viên nhiều năm trong nghề, các bạn sẽ được tiếp cận gần hơn với thực tiễn về chuyên môn của mình.

 - Thứ hai, chương trình mới và luôn được biên soạn, cập nhật.Thậm chí cả những case study, vốn là những tình huống thương hiệu đang diễn ra mà chưa có đánh giá cuối cùng về kết quả của chúng. Điều đó giúp học viên có năng lực tư duy, đánh giá vấn đề hơn thay vì chỉ tiếp nhận thông tin theo những gí đã có sẵn. 
 
Ở VietnamMarcom, học viên hay giảng viên mới là trọng tâm của buổi học. Hướng đi sắp tới của Trường là gì?
 
- Trong hoạt động đào tạo, có 3 chủ thể chính: phương pháp, học viên và giảng viên. Với chúng tôi, chủ thể nào cũng quan trọng nhưng mục tiêu đạt được mới là trọng tâm của quá trình giảng dạy.
 
- Còn hướng đi sắp tới thì Trường hoạt động theo định hướng về một học viện trong tương lai, điều này nhằm cung cấp nguồn nhân lực với quy mô và tiêu chuẩn cao hơn. Nhưng muốn làm được điều đó, trước hết cần có sự đầu tư về cơ sở vật chất, kết nối chuyên gia, mở rộng hoạt động đào tạo và liên kết nhiều hơn với các Hiệp hội Quảng cáo quốc tế. 
 
Hãy chia sẽ với chúng tôi về khó khăn cuả Trường trong quá trình đào tạo.

- Những điều làm được thì các bạn cũng đã thấy, còn những gì chưa làm được, thì theo đánh giá của tôi, đó là chưa thể truyền đạt hết cho các bạn về kiến thức Marketing từ các chuyên gia nước ngoài, dù họ vốn là những Marketer có chuyên môn và kinh nghiệm rất cao.
 
- Điều này đến từ nguyên nhân khách quan là trình độ tiếng Anh trên mặt bằng chung của học viên chưa theo kịp với đòi hỏi cần thiết để có thể tiếp thu một cách tốt nhất. Tuy nhiên, trong tương lai gần, với sự phát triển về khả năng tiếng Anh của xã hội, vấn đề này sẽ được giải quyết, và chúng tôi có thể tăng nhiều hơn nữa số tiết do các chuyên gia nước ngoài đứng lớp. 

- Đối tượng thích hợp với các khoa học? Và một cách thẳng thắn, mức học phí ở đây là tương đối cao đối với đối tượng sinh viên. Liệu sự đầu tư của họ có thực sự  khôn ngoan?
 

- Trước tiên, về câu hỏi thứ nhất thì đối tượng thích hợp là các sinh viên năm 4, và những người đã đi làm trong lĩnh vực Marketing. Còn về câu hỏi sau, sự đầu tư ấy cần đi kèm với nỗ lực học tập và tư duy phản biện cao.
 
- Khi ấy, chắc chắn những gì các bạn có được khi tốt nghiệp sẽ là một nền tảng vững chắc về chuyên môn, sự thay đổi tích cực về mặt nhận thức, mở rộng các mối quan hệ cũng như có thêm nữa niềm tin về bản thân khi bước ra với thực tế. 
 
 Xin cảm ơn anh về buổi phỏng vấn này. 

- Không như những gì chúng tôi mường tượng về một MBA, một chuyên gia Marketing trước khi thực hiện cuộc phỏng vấn. Anh Huỳnh Phước Nghĩa tiếp chúng tôi một cách sôi nổi với những trao đổi sâu rộng về nghành  Marketing.
 
- Thậm chí trước buổi phỏng vấn chúng tôi đã đi “lạc đề” hơn nửa tiếng đồng hồ về hướng đi mới của ... thị trường bất động sản do anh đang “mải mê” với đề tài này.
 
 
Được biết, hiện anh cũng đang là giảng viên của giảng đường Marketing, Đại học Kinh Tế TP.HCM, đa phần các sinh viên đều đánh giá cao về sự nhiệt tình và thái độ, phương pháp giảng dạy đổi mới và chuyên sâu của thầy mình. Có lẽ đó cũng là hình ảnh có được của chúng tôi về Trường VietnamMarcom sau buổi phỏng vấn này.     
                                                                                                                  
                                                                                                                       (Quang Minh - Phóng viên thương hiệu)

 

 Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022