Thứ Ba, 04/10/2022, 07:23 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Thay đổi nhưng vẫn phải là Victoria

vic 53c2cLà nhà quản lý cụm Khu nghỉ dưỡng cao cấp Victoria, bà Tania Koestien chia sẻ với Doanh Nhân những thay đổi để thích nghi trong kinh doanh khi bối cảnh thị trường có nhiều biến động.

Bà có thể nói gì về sự cạnh tranh trên thị trường khách sạn, khu nghỉ dưỡng hiện nay?

Càng ngày càng có nhiều những khách sạn, khu nghỉ dưỡng mới ở Hội An, Phan Thiết, Sapa... Sự cạnh tranh chắc chắn cũng sẽ ngày càng khốc liệt. Ngay cả ở thị trường quốc tế như Siem Riep, nơi chúng tôi có 1 khách sạn là Victoria Angkor Resort & Spa, cũng có rất nhiều thương hiệu cạnh tranh. Chúng tôi đặt ra nhiệm vụ phải luôn đổi mới, luôn làm khách hàng hài lòng với một chất lượng phục vụ hàng đầu. Trong sự đa dạng đó, chúng tôi phải làm sao mang đến nhiều sự lựa chọn nhất cho khách hàng.

Vậy đâu là những mục tiêu mà Victoria nhắm đến trong năm nay?

Chúng tôi có rất nhiều những mục tiêu quan trọng được đề ra cho năm 2013. Một trong số đó là hoàn thành tiêu chuẩn ISO cho tất cả các khách sạn của Victoria. Tôi nghĩ ở Việt Nam chưa có nhiều khách sạn hay khu nghỉ dưỡng có tiêu chuẩn như vậy. Hiện tại chúng tôi đã có bộ tiêu chuẩn ISO áp dụng cho khách sạn Victoria Cần Thơ và văn phòng đại diện ở TP.HCM. Sắp tới chúng tôi sẽ tiến hành tiêu chuẩn hóa để đảm bảo sự đồng bộ trong toàn hệ thống. Chúng tôi cũng có kế hoạch tiến hành những lớp huấn luyện thường xuyên cho nhân viên trong toàn hệ thống Victoria; Sửa chữa và bảo dưỡng, đảm bảo điều kiện phòng ốc và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn nhắm đến mở rộng thương hiệu của mình. Từ nay đến cuối năm, chúng tôi sẽ có thêm vài khách sạn, khu nghỉ dưỡng mới như ở Núi Sam (Châu Đốc), Lào...

Đã từ lâu Victoria chủ yếu nhắm đến khách nước ngoài (95% nước ngoài và 5% khách địa phương). Nay, nếu Victoria muốn thu hút thêm khách địa phương, Victoria sẽ có những thay đổi nào để đáp ứng nhu cầu của khách?

Đối với khách hàng Việt Nam, chúng tôi có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nghiên cứu về thói quen cũng như sở thích của khách hàng và chúng tôi đang cố gắng đáp tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong nước. Chúng tôi đã và đang chú ý nhiều hơn đến truyền thông về các dịch vụ của khách sạn trên các báo, tạp chí tiếng Việt. Chúng tôi cũng đã có thêm thông tin bằng tiếng Việt trên trang web chính thức của Victoria, nơi trước đây chỉ có tiếng Anh, Pháp. Chúng tôi cũng thiết kế những gói sản phẩm, dịch vụ phù hợp, với giá cả ưu đãi chỉ dành riêng cho người Việt hoặc Việt kiều. Ngoài ra chúng tôi cũng đã bắt đầu hướng đến việc thiết kế những gói dịch vụ dành riêng cho các doanh nghiệp, công ty.

Khi thay đổi cơ cấu khách hàng, bà có e ngại khách hàng sẽ có một cái nhìn khác về thương hiệu Victoria?

Không. Chính xác là chúng tôi không thay đổi cơ cấu khách hàng, mà là đẩy mạnh thêm mảng khách hàng nội địa, một thị trường rất lớn, đầy tiềm năng, nhưng chưa thực sự là thế mạnh của Victoria cho đến thời điểm này. Nhận thấy các dịch vụ, địa điểm của các khách sạn và khu nghỉ dưỡng Victoria hoàn toàn phù hợp với sở thích của người Việt, chúng tôi quyết định đẩy mạnh thêm mảng thị trường nội địa vào những thời điểm thích hợp trong năm. Ở Victoria, chúng tôi cam kết giữ vững chất lượng phục vụ, những giá trị cốt lõi của thương hiệu và mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm độc đáo. Chúng tôi không muốn chỉ là những khách sạn 4 sao thuần túy, chúng tôi muốn luôn luôn là những điểm đến hàng đầu đầy hấp dẫn, mang đậm nét văn hóa địa phương cho khách hàng.

Victoria sẽ có chính sách giá riêng cho khách Việt Nam và nước ngoài?

Về nguyên tắc, chúng tôi không phân biệt quốc tịch đối với khách hàng. Chất lượng dịch vụ tại Victoria là thống nhất cho mọi đối tượng. Chúng tôi chỉ thiết kế thêm những gói dịch vụ đặc biệt, vào những dịp nghỉ lễ phù hợp trong năm, dành riêng cho khách hàng trong nước và Việt kiều về thăm quê hương.

Nếu hướng đến khách hàng công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam, Victoria sẽ có chính sách gì đối với nhóm khách hàng này?

Từ nay đến cuối năm, chúng tôi sẽ có thêm vài khách sạn, khu nghỉ dưỡng mới như Núi Sam (Châu Đốc), Lào...

Chúng tôi hoan nghênh những khách đoàn, khách gia đình đến với Victoria. Các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để có được những hình thức dịch vụ, giá cả hợp lý và sự tư vấn tốt nhất. Thực tế, ở 6 khách sạn của Victoria, bất cứ lúc nào khách hàng gọi đến, với bất kỳ nhu cầu nào, chúng tôi đều có hướng giải quyết phù hợp trong vòng 24 giờ.

Victoria được biết đến như là những điểm đến sang trọng, thân thiện và độc đáo. Giả sử rằng thương hiệu Victoria, danh tiếng tốt của Victoria đã đủ và bây giờ là thời điểm Victoria tối đa hóa lợi nhuận, tối đa hóa lượng khách đến Victoria. Bà có bao giờ phải lựa chọn giữa lợi nhuận và tính độc đáo của Victoria?

Đây là một câu hỏi hay, nhưng thực sự chúng tôi không có sự lựa chọn như vậy. Chúng tôi tin rằng phải luôn chăm sóc khách hàng để giữ được sự quan tâm của khách hàng trung thành. Tất cả những gì chúng tôi muốn là giữ vững những giá trị cốt lõi của Victoria: cung cấp dịch vụ tốt nhất, duy trì bảo dưỡng thường xuyên, tạo ra những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo, mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng... Tôi tin rằng, nếu chúng tôi không có những sản phẩm, dịch vụ độc đáo, chắc chắn sẽ không có được lợi nhuận tốt trong kinh doanh. Và các nhà đầu tư của Victoria chắc chắn cũng sẽ tiếp tục phát huy những lợi thế sẵn có để mang lại hiệu quả cao nhất trong hoạt động của mình.

Được biết, năm nay Victoria mua tiếp 3 khách sạn 3 sao nữa. Kế hoạch cụ thể của Victoria ra sao thưa bà?

Các khách sạn 3 sao này đã vận hành lâu nay (1 ở Huế, 1 ở miền Bắc và 1 ở Lào). Chỉ là sắp tới các khách sạn này sẽ thuộc quyền quản lý của Victoria và sẽ giúp đáp ứng nhiều hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng. Khi chúng tôi đã sẵn sàng, chúng tôi sẽ thông tin rộng rãi với công chúng và báo giới.

Vậy các khách sạn này sẽ vẫn giữ tên riêng hay sẽ đổi tên theo Victoria?

 

Nhóm khách sạn này vẫn giữ tên riêng và được điều hành chung bởi tập đoàn.

 

Xin cảm ơn bà!

Theo Doanh nhân.Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022