Thứ Tư, 28/09/2022, 06:26 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Apple 'nhái' Samsung trong chiến dịch quảng cáo mới

Apple 'nhái' Samsung trong chiến dịch quảng cáo mớiTrước sự xuất hiện đầy lấn áp của Galaxy S4, Apple đã quyết định thay đổi chiến lược quảng cáo của mình bằng cách... học tập theo 'bài vở' của Samsung.

Chỉ hai ngày sau khi Samsung trình làng tuyệt đỉnh Galaxy S4, Apple đã cho ra mắt một chiến dịch quảng cáo mới với trọng tâm hướng vào người dùng - thay vì vào sản phẩm như trước.

Chiến dịch "Why iPhone" (Vì sao chọn iPhone) trên trang chủ Apple đưa ra những thông điệp như vì sao iPhone hiểu mọi nhu cầu của người dùng, hay vì sao iPhone là trợ thủ đắc lực cho cuộc sống hiện đại.

Không khó để thấy những thông điệp này nghe na ná như chiến dịch "Điện thoại nhân bản" nổi tiếng của Galaxy S3.

Trước đây chiến lược của Apple là phô trương sức mạnh của iPhone, với những đoạn quảng cáo cho màn hình Retina siêu nét, phần mềm ổn định, thiết kế thanh lịch,...

Tuy nhiên gần đây Ken Segall, người đứng sau chiến dịch "Think Different" (Nghĩ khác biệt) nổi tiếng, cũng phải thừa nhận rằng Apple đã thua Samsung trên chiến trường quảng cáo.

"Trong khi quảng cáo của Samsung gần gũi, vui nhộn và hấp dẫn với mọi tầng lớp người tiêu dùng, Apple lại quá chú trọng vào tính cao sang của sản phẩm", Segall cho biết.

Samsung đã sử dụng nhiều chiếc lược quảng cáo đa dạng, từ việc "đá đểu" Apple cho đến mời những tên tuổi lớn trong Hollywood để dàn dựng những đoạn clip công phu và hấp dẫn.

Các mũi tấn công ào ạt từ Samsung có vẻ đã có hiệu quả khi Apple bị dồn đến đường cùng đã phải dùng "hạ sách" chê xấu Android ngay trước thềm ra mắt Galaxy S4.

Quả thật trước thực tế độc quyền smartphone của Apple đang bị lung lay nghiêm trọng, việc thay đổi chiến lược quảng cáo cũng là một bước đi hợp lý để hy vọng lật ngược tình thế. Trong năm 2012, Samsung đã bán hơn 212 triệu điện thoại so với Apple chỉ có 136 triệu. Thị phần của Apple cũng tụt còn 23% trong khi Samsung leo lên 36%.

Minh Hà

Theo VTCNews.
Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022