Thứ Hai, 15/08/2022, 06:53 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Adidas -Nhãn hiệu thể thao hàng đầu thế giới
Adidas, nhãn hiệu thể thao hàng đầu thế giới, không chỉ nổi danh bởi sự sáng tạo không ngừng mà còn cung cấp những đôi giày thể thao bậc nhất, luôn đồng hành và tiếp thêm sức mạnh cùng các ngôi sao thể thao.

Gần một thế kỉ qua, điều gì làm nên một thương hiệu adidas lừng lẫy?
 
Bắt nguồn từ niềm đam mê với thể thao
 
Câu chuyện về adidas bắt đầu từ năm 1920, khi Adolf (Adi) Dassler làm ra những đôi giày đầu tiên, sử dụng vật liệu vải và cao su từ các thùng nhiên liệu của Mỹ sau thế chiến thứ nhất. Đôi giày đinh đầu tiên trên thế giới được ông sản xuất vào giữa năm đó. Lần đầu tiên, tại thế vận hội Olympic năm 1928 tại Amsterdam, các vận động viên đã mang những đôi giày được làm ra tại xưởng nhỏ của ông Adi.
 
Với niềm đam mê thể thao nói chung và môn điền kinh nói riêng, ngày từ những ngày đầu, người sang lập adidas đã dành nhiều ưu ái trong việc thiết kế và sản xuất các sản phẩm dành cho các vận động viên thể thao và đích than ông luôn có mặt tại các sự kiện thể thao quan trọng.
 
Adi Dassler – người sáng lập thương hiệu adidas
 
Đến năm 1937, Adi Dassler đã làm ra trên 30 loại giày cho 11 môn thể thao và phát triển đội ngũ nhân viên lên gần 100 người. Năm 1949, ông Adolf đăng ký tên thương mại của công ty là "Adolf Dassler adidas Sportschuhfabrik" tại Fürth cùng biểu tượng “3 sọc” mà sau này đã trở thành biểu tượng kinh điển trên tất cả các dòng sản phẩm của adidas.
 
Năm 1995, công ty chính thức lên sàn và 2 năm sau, thâu tóm tập đoàn Salomon Group, bao gồm cả thương hiệu golf TaylorMade nổi tiếng. Đến nay, tập đoàn adidas có hơn 42.000 nhân viên trên toàn cầu, sản phẩm có mặt tại hơn 170 quốc gia, là tập đoàn sản xuất giày dép và trang phục thể thao lớn nhất châu Âu.
 
Trụ sở hiện tại của adidas tại Herzogenaurach – Đức
 
Adi Dassler thực hiện ba nguyên tắc chính để phát triển kinh doanh: sản xuất giày tốt nhất đáp ứng yêu cầu của thể thao, bảo vệ các vận động viên tránh khỏi chấn thương và độ bền của sản phẩm; và những nguyên tắc này cũng chính là kim chỉ nam xuyên suốt sự phát triển của tập đoàn.
 
Những bước tiến tại thị trường Việt Nam
 
Ngay từ khi chính thức hoạt động tại Việt Nam vào năm 2009, adidas Việt Nam đã cùng những đối tác phân phối mở thêm nhiều cửa hàng trên tất cả các thành phố lớn để đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam cũng được đồng bộ với thị trường các nước trong khu vực và thế giới trong việc tiếp cận những sản phẩm công nghệ và phong cách mới nhất cũng như triển khai các hoạt động marketing thương hiệu. Trong đó phải kể đến chiến dịch marketing “all adidas” với thông điệp “adidas is all in” , chiến dịch lớn nhất và đồng bộ nhất đã được triển khai thực hiện trên hầu hết tất cả các quốc gia trong tháng 3 vừa qua.
 
Trong ngày 14/10 tới đây, adidas sẽ chính thức khai trương cửa hàng thứ 50 và cũng là cửa hàng lớn nhất tại Việt Nam. Cửa hàng TOWER với đầy đủ các mặt hàng từ thể thao (Sport Performance) cho các môn bóng đá, chạy bộ, tennis, tập luyện … đến thời trang (Originals) và Golf (TaylorMade) được đặt tại toà nhà Bitexco, đây cũng trụ sở mới của adidas Việt Nam.
 
Phối cảnh cửa hàng Tower tại trung tâm Tài chính Bitexco
 
Bên cạnh việc khai trương cửa hàng, adidas cũng sẽ có hàng ngàn quà tặng bất ngời dành tặng cho người hâm mộ biểu tượng “3 sọc” từ chiếc hộp giày khổng lồ hiện đang được đặt tại toà nhà Bitexco. Thông tin chi tiết được cập nhật tại http://facebook.com/adidasvn
 
Chiếc hộp khổng lồ đang được đạt trước toà nhà Bitexco
theo Dadntri
Các tin cũ hơn
Accessorize – Trang web của những món đồ phụ trang ngộ nghĩnh
Hanbok - nét biểu trưng của văn hoá Hàn Quốc
18 chiến lược và công cụ đặt tên sản phẩm hay tên công ty – Phần II
18 chiến lược và công cụ đặt tên sản phẩm hay tên công ty – Phần I
Trở thành thương hiệu tiên phong - Tại sao không?
Singapore có môi trường kinh doanh thân thiện nhất
Kéo dài vòng đời sản phẩm bằng tái định vị thương hiệu
Starbucks – Logo mới, định vị mới
1 phút tự kiểm tra định vị thương hiệu
Cá tính thương hiệu trong các nền văn hoá
Thương hiệu giúp mang lại danh tiếng tốt hơn cho các trường Đại học…
Samsung khiến thế giới phải nghiêng mình kính nể như thế nào?
Nhật Bản: Văn hóa đằng sau thương hiệu
Alibaba được định giá ở mức 32 tỷ USD
Thương hiệu “đất nước hạnh phúc”
ABBANK - Định vị thương hiệu bằng 'giải pháp tài chính' tối ưu
Triết lý ly cà phê Starbucks: Rót cả tâm hồn vào đáy cốc...
Thương hiệu trong thế giới phẳng
10 nước cạnh tranh nhất thế giới
Những nguyên tắc cơ bản trong định vị thương hiệuCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022