Thứ Sáu, 12/08/2022, 00:36 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Trở thành thương hiệu tiên phong - Tại sao không?

Thương hiệu tiên phong là gì? Đó là một trong những thương hiệu nổi bật so với những thương hiệu khác. Nó tạo ra sự phân chia mới trên thị trường và cùng với sự tăng lên nhanh chóng của cải hàng hóa, nó trở thành mục tiêu giành giật của những người tham gia trong thị trường này.Dưới đây là một vài đặc trưng của những Người tiên phong

 

·       Những người tiên phong có một nhận thức bản năng nhu cầu kiểm soát họ, để tránh hiệu ứng hóa với việc ngơi nghỉ trên vòng hào quang thành đạt của người khác. Họ nhận ra rằng trong thị trường ngày nay những sản phẩm đáng chú ý, không có ý nghĩa lâu dài sẽ không thu hút được khách hàng nếu nó không giữ được vị trí dẫn đầu liên tục để thương mại hóa những gì mà người tiêu dùng quan tâm.

 

·       Những người đi tiên phong có suy nghĩ vượt khỏi giới hạn của bất kì hạn định vốn có nào được áp đặt bởi hình thức sản xuất hay nguồn đầu tư hiện tại của họ.

 

·       Những người đi tiên phong đánh giá cao về phương diện văn hóa và nuôi dưỡng những cố gắng sáng tạo bên trong để đưa ra những ý tưởng mới thông qua một tổ chức. Họ áp dụng những phương pháp mới mà không cần lệ thuộc vào người có quyền cao hơn.

 

·       Những thương hiệu tiên phong không sợ thất bại và khuyến khích sự thử nghiệm. Họ kiên nhẫn tránh những chế độ kiểm tra và những hình thức phân tích có thể thúc ép một sự cách tân quan trọng qua một bước ngoặt.

 

·       Những thương hiệu tiên phong tập trung một cách mù quáng vào mục tiêu là người tiêu dùng.  Họ đầu tư thường xuyên vào những người tiêu dùng khi cố gằng thấu hiểu những sở thích, mong muốn, những hành vi và những nhu cầu hông qua các cuộc nghiên cứu. Họ muốn một cuộc đối thoại, một mối quan hệ rộng mở với khách hàng dựa trên sự minh bạch và sự tin tưởng lẫn nhau.

 

·       Những người tiên phong dẫn đầu trong việc sử dụng những chiến lược tiếp cận để tiến tới thị trường theo lối cổ truyền với từng hạng mục tương ứng. Họ biết thời đại của sự khoa trương với những quảng cáo cường điệu đã qua và bây giờ chỉ có niềm tin, sự tin cậy là những nhân tố để duy trì mối quan hệ lành mạnh giữa người tiêu dùng và thương hiệu.

 

Sự tiên phong đang tạo ra sự phát triển và những khoản lãi đáng tin cậy. Nó được hiểu rằng sân chơi được san bằng thường xuyên và niềm mong chờ của khách hàng là rất cao.

 

Bất kì cái gì ít hơn sự đầu tư thường xuyên trong việc xây dựng mối quan hệ sẽ dẫn tới sự đối thoại có ưu thế về những kết quả đã đạt được trong kinh doanh. Chỉ một lần bị cuốn vào cơn lốc giá cả thì thật khó để thoát ra.

 

Công cụ của người đi tiên phong

 

Nhận biết nhu cầu để thay đổi

 

Bước đầu tiên để khôi phục lại là tìm lại sự kiểm soát. Việc trở thành một Người tiên phong có nghĩa là phải thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm, chiến dịch và diễn biến thị trường. Họ phải tạo ra một bước đi dũng cảm, độc đáo mà buộc người ta phải đánh giá lại một cách cơ bản những gì mà thương hiệu của họ đang hướng tới.

 

Bước đi tự tin và thực hiện ước mơ của bạn.

 

Khi khách hàng tín nhiệm và nhu cầu đó có ý nghĩa với họ thì những Người tiên phong không cần phải đưa ra những chiến lược dựa trên kim chỉ nam của Hot New Trend. Họ hoàn toàn tự tin và kiên quyết bằng khả năng của mình để sản xuất ra những sản phẩm và dịch vụ với những giá trị và cảm hứng đáng tin cậy mà sự quyến rũ của chúng bừng sáng một cách tự nhiên.

 

Phát triển dựa trên nhu cầu của khách hàng

 

Hãy lắng nghe, lắng nghe và sau đó lắng nghe lần nữa. Và cuối cùng quyết định chọn mục tiêu là trái tim và suy nghĩ của khách hàng. Đó là thời điểm mang đến sự thành công. Mối quan hệ cộng tác với khách hàng là cần thiết để duy trì sự cạnh tranh và để bảo đảm sự thành công cho sản phẩm và chiến lược quảng cáo. Bạn phải biết rằng thương hiệu đáng tin cậy là rất quan trọng. Điều này đòi hỏi thời gian, sự đầu tư và sự ưu tiên.

 

Xây dựng một con đường mòn.

 

Nói một cách ngắn gọn là mọi thứ đều có ý nghĩa. Và vậy, để đạt được một thương hiệu thành công, phải đảm bảo rằng tất cả những người có liên quan như: nhân viên, nhà quản lí, nhà cung cấp và khách hàng cần phải tham gia vào công việc này. Phải có một tầm nhìn rộng, sự liên kết chặt chẽ và tuyên truyền rộng rãi. Để tiếp xúc với khách hàng, phải tạo được sự tin cậy, tự nhiên và mang tính khám phá.

 

Bob Wheatley (Hoa Lê – Công ty thương hiệu LANTABRANDsưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com)

 

Các tin cũ hơn
Singapore có môi trường kinh doanh thân thiện nhất
Kéo dài vòng đời sản phẩm bằng tái định vị thương hiệu
Starbucks – Logo mới, định vị mới
1 phút tự kiểm tra định vị thương hiệu
Cá tính thương hiệu trong các nền văn hoá
Thương hiệu giúp mang lại danh tiếng tốt hơn cho các trường Đại học…
Samsung khiến thế giới phải nghiêng mình kính nể như thế nào?
Nhật Bản: Văn hóa đằng sau thương hiệu
Alibaba được định giá ở mức 32 tỷ USD
Thương hiệu “đất nước hạnh phúc”
ABBANK - Định vị thương hiệu bằng 'giải pháp tài chính' tối ưu
Triết lý ly cà phê Starbucks: Rót cả tâm hồn vào đáy cốc...
Thương hiệu trong thế giới phẳng
10 nước cạnh tranh nhất thế giới
Những nguyên tắc cơ bản trong định vị thương hiệu
Đi tìm “hàng hiệu” Việt
Marketing hàng hiệu: Đừng nghĩ đến ‘định vị’ vì hàng hiệu không thể so sánh
“Định vị” Việt Nam trong “bản đồ” kinh tế xanh toàn cầu
Định vị thương hiệu bằng yếu tố cảm xúc
Nicolas Hayek, đồng hồ Swatch và bài học về thương hiệuCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022