Thứ Năm, 07/07/2022, 21:11 (GMT+07)
English version
 


      

  

 

 

 


 

 

 
Các mô hình Affiliate Marketing tại Việt Nam

Affiliate tại Việt Nam đã phát triển rất mạnh và đa dạng về các hình thức. Dưới đây là các mô hình affiliate marketing tại Việt Nam phổ biến nhất.

Voucher and deal sites

Những website thu thập đơn hàng bằng cách gửi cho người dùng của họ những lời đề nghị là những mã giảm giá giúp họ khi mua hàng. Người làm affiliate hình thức này sẽ quảng cáo những mã giảm của họ đến người tiêu dùng. Tạo cho khách hàng cảm giác cần mua hàng khẩn cấp.

Tại thị trường Affiliate Việt Nam, mảng Voucher and deal site đã bắt đầu xuất hiện khá nhiều các website cung cấp mã giảm giá cho người dùng.

Do vậy việc bạn muốn gây dựng một site về mã giảm giá (coupons) thời điểm này, bạn cần target vào một nhóm khách hàng cụ thể và ngách ngành hàng bạn nhắm đến để tạo sự khác biệt so với đối thủ. Một gợi ý cho bạn để gia tăng thu nhập là tạo những nhóm khuyến mại đặc biệt và mảng coupon ít đối thủ cạnh tranh nhất. Hãy nghiên cứu kĩ nhóm khách hàng bạn nhắm tới sau đó xây dựng.

Content sites and blogs - Review sites

 

Những website dạng này thường tập chung vào những sở thích riêng biệt của một nhóm người dùng, những webssite có nội dung độc đáo về một lĩnh vực cụ thể. Các hình thức có thể kể đến như các site review sản phẩm, blog, forum..

Một số lĩnh vực hiệu quả:

Review về phim
Review về nhà hàng, khách sạn
Review về địa điểm du lịch
Review về các khóa học (Tiếng Anh, Marketing,…)

 

Comparison websites

Website so sánh giá cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội được so sánh giá sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tại Việt Nam, mô hình web so sánh giá là một trong những mô hình affiliate đầu tiên. Đây cũng vẫn được xem là mô hình hiệu quả trong thời gian tới.

Bằng việc cung cấp những offer tốt nhất cho người tiêu dùng với ưu điểm là sự đánh giá, xếp hạng sản phẩm hoàn toàn không dựa trên ý kiến cá nhân. Các website so sánh giá được khách hàng tin tưởng hơn so với các mô hình khác.

Ví dụ về website so sánh giá:

https://websosanh.vn/
https://www.sosanhgia.com/

Cashback sites

 

Cash Back là một hình thức hoàn tiền chiết khấu khi bạn mua sản phẩm qua sự giới thiệu của website trung gian. Khi bạn mua một sản phẩm, bạn sẽ được hoàn lại một phần tiền vào tài khoản tại cửa hàng đó để mua sản phẩm khác hoặc có thể rút ra tài khoản nhân hàng.

Với những người thường xuyên mua sắm online, đây là 1 phương pháp tiện lợi hơn coupon. Bạn không phải đi tìm kiếm coupon và các sản phẩm được Cash Back cũng rất nhiều. Đây là mô hình được dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian sắp tới.

Ví dụ về website trung gian cashback:

http://tichluy.vn
https://www.bogo.vn/

Social Affiliate

Thị trường Việt Nam với dân số trẻ và tỷ lệ người dùng internet cao, dễ hiểu vì sao tính đến tháng 7/2017 Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về số lượng người dùng Facebook với 64 triệu người.

Mô hình sử dụng các kênh mạng xã hội như Facebook hay Instagram để làm Affiliate Marketing đang được nhiều Publisher lựa chọn. Các phương pháp có thể kể đến như:

  1. Lập trang fanpage, cập nhật những thông tin hữu ích tới người dùng mục tiêu, update hình ảnh, bài viết, video hấp dẫn.
  2. Xây dựng profile thương hiệu cá nhân, thu hút hấp dẫn như review sản phẩm, so sánh sản phẩm, giá,…
  3. Thực hiện chạy quảng cáo những mặt hàng, sản phẩm theo xu hướng, mùa lễ,…
  4. Tham gia các cộng đồng group Facebook hội tụ khách hàng mục tiêu,…

Để bắt đầu làm tiếp thị liên kết, dù bạn định theo mô hình nào thì bước đầu tiên là tham gia một Affiliate network. Affiliate network sẽ cung cấp công cụ giúp Publisher quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp một cách hiệu quả hơn. Một trong những Affiliate network tốt nhất mình khuyên các bạn nên tìm hiểu đó là ACCESSTRADE. Đây là network đến từ nhất bản với hơn 80 nhà cung cấp cùng cộng đồng 80000 publisher. ACCESSTRADE hiện cũng đang là Affiliate network lớn nhất tại Việt Nam.

Nguồn: Affiliatemarketingvietnam.com

Các tin cũ hơn
Người làm Digtial Marketing có đang trở nên “lười biếng”?
Tác động của IoT đến content marketing là gì?
Mô hình bán hàng online thách thức ông lớn thương mại điện tử
Công nghệ bán lẻ mới sẽ được ứng dụng rộng ở Việt Nam
Giải pháp giúp marketer cập nhật toàn cảnh social media
Facebook xây dựng công cụ quảng cáo 'lành mạnh'
Xu hướng mới của thương mại điện tử
Digital marketing: chiến lược nào cho vùng nông thôn?
Thương mại điện tử Việt Nam 'hút' nhiều gương mặt lớn
[Year-end[Look Back 2017] Bảng xếp hạng Ngành hàng & Thương hiệu nổi bật trên Social Media
10 cách xây dựng thương hiệu mạnh trong thế giới kỹ thuật số
“Cuộc chiến” giữa các ví điện tử
5 xu hướng thiết kế website thương mại điện tử nổi bật năm 2018
Blockchain tạo nền tảng cho mô hình kinh doanh mới
Tiếp thị thời đại khám phá
Đông Nam Á chuẩn bị đánh thuế thương mại điện tử
Cuộc chiến về nền tảng giọng nói
Tỉ lệ mua sắm online của người Việt tăng gấp 3 lần trong vòng một năm qua
Bán lẻ truyền thống có thế áp dụng chiến lược nào từ thương mại điện tử?
U23 Việt Nam: Ảnh hưởng của Fad topic đến toàn bộ social mediaCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022