Thứ Sáu, 01/07/2022, 18:45 (GMT+07)
English version
 


      

  

 

 

 


 

 

 
Kinh doanh online: 3 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

 

Việc tiếp nhận nhiều cuộc tư vấn là điều tốt của các doanh nghiệp kinh doanh online. Nhưng từ những cuộc tư vấn đó chuyển đổi thành khách hàng lại là điều không dễ dàng.

 

Hãy tham khảo 3 bí quyết dưới đây bạn sẽ có câu trả lời về vấn đề này.

1. Cho phép khách hàng nhận xét sản phẩm

Không phải khách hàng nào cũng biết về thương hiệu của bạn khi truy cập vào website bán hàng, đa phần họ đều có 2 câu hỏi trong tâm trí: “Tôi có thể tin tưởng website này hay không?” và “Sản phẩm liệu có tốt như giới thiệu?”.

Đôi khi, chỉ đơn giản cho phép khách hàng để lại ý kiến trên trang sản phẩm cũng giúp họ giảm bớt những nỗi lo ngại. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đọc được nhận xét của những khách hàng cũ khi vào website và họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Bên cạnh đó, phần bình luận công khai còn cho thấy việc kinh doanh của bạn rất minh bạch, không có gì phải giấu diếm cả.

Những nhận xét trên trang sản phẩm cũng cung cấp cho cửa hàng của bạn bằng chứng xã hội cực kỳ hữu ích. Trong thực tế, khách hàng không chỉ quan tâm tới sản phẩm mà còn để ý cả cách người khác đánh giá về sản phẩm đó.

Dĩ nhiên, những đánh giá của khách hàng trên trang sản phẩm ngoài việc tạo uy tín, giảm bớt lo ngại còn giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi đáng kể.

2. Làm nổi bật những dấu chứng nhận thương hiệu

Nếu sản phẩm của bạn được xác nhận bởi công ty có uy tín và thể hiện ra bằng những con dấu thương hiệu thì chắc chắn tỉ lệ chuyển đổi sẽ gia tăng. Những phù hiệu, con dấu giúp bạn tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng, khiến họ không còn nghi ngờ và muốn thực hiện giao dịch với bạn.

Đây là lý do mà bạn nên thêm vào trang sản phẩm những chứng nhận như an toàn, hợp pháp, bảo mật. Những thao tác tưởng chừng rất đơn giản nhưng mang đến hiệu quả lớn hơn nhiều cách làm khác.

Trong nhiều trường hợp, bạn cần được cấp phép chính thức mới có thể sử dụng những con dấu chứng nhận này. Tuy nhiên, bạn có thể sáng tạo ra phù hiệu cho các tính năng sản phẩm của mình.

3. Cung cấp những lời bảo đảm chắc chắn

Chính sách hoàn trả của bạn là gì? Chính sách làm hài lòng của bạn ra sao? Tại sao không hiển thị ra cho người truy cập nhìn thấy mà phải ẩn hết đi? Nếu bạn tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp và đã sẵn sàng cho lời đảm bảo chắc chắn thì hãy cho khách hàng thấy điều đó ở nơi nổi bật nhất. Khi bạn dám chịu trách nhiệm, dám nhận rủi ro thì khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn, khả năng họ quyết định mua hàng cũng cao hơn.

Hi vọng với những cách giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh online nêu trên, việc bán hàng trên mạng của bạn sẽ thành công hơn.

(Theo Vietnamnet )

Các tin cũ hơn
Occasion-based Marketing - Kho vàng thời điểm cảm xúc để thương hiệu gắn kết
Hơn 20 ví điện tử đã được cấp phép tại Việt Nam gồm những tên tuổi nào?
Internet sẽ chiếm 94% tăng trưởng trong chi tiêu cho quảng cáo
Năm 2017 quảng cáo số đánh bại quảng cáo truyền hình
Xu hướng digital marketing hiệu quả năm 2018
Chinh phục người tiêu dùng “trong thế giới kết nối” ở Châu Á
Facebook Live - công cụ “gặt hái” lợi nhuận
Instagram Story kể câu chuyện của những người phụ nữ trên khắp thế giới
Chuỗi cung ứng thời bán hàng đa kênh
Đâu là những từ khóa đắt đỏ nhất của Google Adwords?
Quảng cáo số cứu các nhà quản trị marketing
Xu hướng thương mại điện tử 2018
25 cách đơn giản để xây dựng danh sách gửi Email Marketing
423.000 tỷ đồng thanh toán qua điện thoại di động
Muôn kiểu dịch vụ "lạ" nở rộ ở Trung Quốc nhờ thanh toán qua smartphone
Điểm mặt những tên tuổi gây "bão" tại Smarties Việt Nam 2017
5 xu hướng thị trường thương mại điện tử Việt Nam 2017
Dự đoán về tương lai của digital trong những năm tới
Thương mại điện tử "nóng" ở thị trường Trung Đông
10 tính năng Facebook Marketing ít người biết và những mẹo hữu dụngCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022