Thứ Sáu, 12/08/2022, 22:41 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Tác phẩm dự thi Quảng cáo trẻ thế giới - I Am Alive

I Am Alive- Tôi sống để làm gì?

Đó là thông điệp mà nhóm sinh viên của VietnamMarcom đã truyền tải trong tác phẩm dự thi của mình.

Trong rừng mẫu quảng cáo tại The Big Show 2007 vừa qua, có cụm từ tác phẩm được nhiều người chú ý . Đó là 8 mẫu quảng cáo truyền tải thông điệp : chống đói nghèo , bình đẳng giới , AIDS, môi trường, bảo vệ trẻ em…
Cảc 8 tác phẩm ấy đều có hình ảnh một bàn tay giơ lên trên ảnh nền liên quan đến những chủ đề được nêu cùng Slogan: I Am Alive.

Sau khi xem tác phẩm này, nhiều người mở tay ra, nét suy tư tràn về tại không khí của ngày hội …

Thật ngạc nhiên khi đây là tác phẩm của nhóm sinh viên VietnamMarcom. Tác phẩm tham dự cuộc thi Quảng cáo sáng tạo trẻ thế giới. Cuộc thi dành cho sinh viên các trường đào tạo quảng cáo.

Bài thi là 8 thông điệp: lập kế hoạch truyền thông toàn cầu về chống đói nghèo, bình đẳng giới, AIDS, môi trường sức khoẻ sin sản phụ nữ, hợp tác quốc tế, bảo vệ trẻ em, giáo dục. Tuy tác phẩm không đoạt giải nhưng ý tưởng khá tốt.

Lập một chiến dịch truyền thông, quảng cáo toàn cầu về các chủ đề mang tính xã hội cực kỳ gai gốc đối với bất kỳ công ty quảng cáo nào. Nó là vấn đề ai cũng phải quan tâm. Nhưng các em ở dưới tuổi 22 đã giải được bài toán : truyền tải 8 thông điệp cùng lúc ấy.

Để có được những tác phẩm này, các em phải mất 4 tháng nhằm tìm hiểu thông tin, ý tưởng, chụp ảnh những trại AIDS, những khu lao động nghèo…

Tại sao bàn tay và I Am Alive? bàn tay đưa lên để phủ quyết hoặc biểu quyết sự sống còn của một sinh mạng , một dân tộc.
Trong chiến tranh hoặc trong đống đổ nát của thảm hoạ, bàn tay giơ lên là dấu hiệu của sự sống. Bàn tay là ngôn ngữ. Bàn tay để làm việc, để sáng tạo….
Nhưng bàn tay còn để giúp đỡ (give a hand).
I Am Alive (tôi còn sống) là lời khẳng định của từng cá thể trên trái đất này.

Nhưng tôi sống để làm gì? Chả lẻ chỉ biết rằng mỗi 5 giây, một em bé không gượng dậy nổi vì đói? chả lẽ “I Am Alive” mà chẳng cần quan tâm: cứ 14 giây , một người chết vì AIDS, mỗi 8 giây, một đứa trẻ chết vì ô nhiễm…? Vậy trong 5 giây, 14 giây, 8 giây tới bạn sẽ làm gì?

Cái khó đưa ra ý tưởng đưa ra phải  mang tính toàn cầu. Nghĩa là chúng ta phải áp dụng được ở mọi quốc gia .

Kèm với ý tưởng này, các em còn đưa ra kế hoạch marketing, truyền thông như phân bổ ngân sách cho các kênh truyền thông, phân tích SWOT…

Đáng nói, đây là những sinh viên chỉ theo học khoá đào tạo về truyền thông, quảng cáo mới khoảng 4 -5 tháng.
Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2022