English version
 
 View Article

Current Articles | Categories | Search | Syndication

Lên kịch bản tiếp thị du lịch

Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC diễn ra tại Hội An. Tổng cục Du lịch đã soạn kịch bản nhằm quảng bá tại chỗ hình ảnh du lịch Việt Nam. SGTT phỏng vấn ông Phạm Hữu Minh, Cục trưởng Cục Xúc tiến du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam quanh chuyện này

Ông Phạm Hữu Minh, Cục trưởng Cục Xúc tiến du lịch

Chúng ta sẽ làm những gì để tiếp thị hình ảnh du lịch Việt Nam?

Có những phóng viên của các hãng thông tấn thế giới đến đưa tin về sự kiện này. Đây chính là cơ hội rất lớn để Việt Nam quảng bá hình ảnh Việt Nam ra bên ngoài.

Ngoài những thông tin mà Tổng cục Du lịch cung cấp cho các đại biểu thông qua những đĩa CD giới thiệu về du lịch Việt Nam, những thông tin về đất nước, con người Việt Nam bằng ảnh cũng được trưng bày tại những triển lãm du lịch trong khuôn khổ hội nghị.

Ngoài thông tin chúng ta cung cấp, những đại biểu APEC đến từ 21 quốc gia thành viên cũng sẽ tự thu thập tư liệu. Đây chính là những thông tin mà họ cảm nhận và được chuyển tải ra ngoài trung thực nhất.

 

Ông có thể nói cụ thể hơn?

Tôi muốn nói đến việc quảng bá tại chỗ hình ảnh Việt Nam.

Những Bộ trưởng Du lịch APEC sẽ đi dạo xích lô trên phố cổ, ăn cơm quê được gánh bởi những cư dân phố Hội An dọc theo bên bờ sông Hoài.

Du lịch Việt Nam không chỉ là danh lam thắng cảnh mà còn là chất lượng dịch vụ, mức độ cởi mở thân thiện với du khách.

Những phóng viên nước ngoài vào Việt Nam tác nghiệp ở một khách sạn 5 sao trong nước. Sau những cuộc họp, họ có thể tham quan một làng nghề, một danh lam, khi đó họ mới cảm nhận hết hình ảnh và đất nước con người Việt Nam. Chúng tôi đã lên kế hoạch chi tiết để đón tiếp những vị khách đặc biệt này.

Với quỹ thời gian hạn hẹp, Tổng cục Du lịch sẽ nhấn vào những điểm chính nào để quảng bá hình ảnh Việt Nam?

Phát triển du lịch thịnh vượng cùng với giao lưu văn hoá là chủ đề chính của du lịch APEC năm nay. Chúng tôi sẽ tập trung vào những điểm du lịch nổi tiếng để quảng bá, các di sản văn hoá, những di sản văn hoá phi vật thể, di sản văn hoá vật thể.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC diễn ra tại khách sạn Palm Garden, Hội An, trong khuôn viên của Palm Garden - chúng tôi sẽ triển lãm toàn bộ hình ảnh du lịch Việt Nam.

Cuộc triển lãm này không chỉ dành cho những chính khách thích xem phong cảnh, còn giới thiệu những tour mới, những dự án đầu tư kinh doanh du lịch ở Việt Nam cho những doanh nhân ở các nước APEC tim hiểu cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

Các Bộ trưởng Du lịch APEC sẽ đi dạo xích lô trên phố cổ, ăn cơm quê được gánh bởi những cư dân phố Hội An dọc theo bên bờ sông Hoài. Ảnh : Trần Việt Đức

Về hợp tác đầu tư lâu dài với Việt Nam, Ban tổ chức có những chuẩn bị gì?

Chúng tôi còn có những biểu đồ thể hiện sự phát triển của ngành du lịch. Khi những nguyên thủ quốc gia nhận thấy rõ tiềm năng của du lịch Việt Nam, họ sẽ có hướng hợp tác lâu dài với Việt Nam, thông qua cộng đồng doanh nghiệp của quốc gia họ.

Những hình ảnh triển lãm trên có thể không gây ấn tượng với những Bộ trưởng Du lịch của APEC?

Vào hôm khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Du lịch Apec, có một hội chợ du lịch. Trong đêm đó, sẽ diễn ra đêm hội giao hoà văn hoá Việt Nam rất ấn tượng. Trong không gian của phố cổ Hội An, hình ảnh các bộ trưởng đi xích lô và thưởng thức cơm gánh đồng quê Việt Nam bên bờ sông Hoài.

Tuỳ vào văn hoá ẩm thực của mỗi quốc gia mà Ban tổ chức bố trí những món ăn khác nhau, có cả những gánh cơm chay cho những bộ trưởng của các quốc gia Hồi giáo.

Hình ảnh những bộ trưởng với trang phục áo dài khăn đóng đi dạo trên những con phố cổ của Hội An và thưởng thức những món ăn dân dã từ những gánh hàng rong. Họ thưởng thức những làn điệu dân ca như ca trù, quan họ, chèo, cồng chiêng Tây Nguyên... ven bờ sông Hoài. Tôi cho rằng nếu làm tốt những điều này, sẽ gây được ấn tượng.

Sơn Nghĩa thực hiện

Những bộ trưởng du lịch APEC sẽ đi dạo xích lô trên phố cổ, ăn cơm quê được gánh bởi những cư dân phố Hội An dọc theo bên bờ sông Hoài. Trong không gian xưa cũ, những hoạt cảnh được tái hiện lại trên phông nền là đèn lồng và tường rêu, chùa cầu của Hội An. Các Bộ trưởng sẽ nghe những làn điệu dân ca 3 miền Nam, Trung, Bắc. Đây là một trong những hình ảnh để quảng bá cho du lịch Việt Nam trong hội nghị Bộ trưởng du lịch APEC được tổ chức tại Hội An từ 15 - 19.10.2006

Previous Page | Next Page
   Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2019.