Thứ Bảy, 31/10/2020, 13:46 (GMT+07)
English version
 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Những người giàu nhất ngành ô tô
 

 

Trong ngành ôtô, Bill Gates được xem là tỷ phú giàu nhất với cổ phần tại nhà bán lẻ ôtô AutoNation trị giá hơn 914,5 triệu USD.

1. Bill Gates

Ông có thể không phải là cái tên nhiều người nghĩ đến trong bảng xếp hạng này. Tuy nhiên, tỷ phú Mỹ lại sở hữu cổ phần tại nhà bán lẻ ôtô AutoNation trị giá hơn 914,5 triệu USD. Nó chiếm 0,9% trong số tổng tài sản khoảng 105 tỷ USD của Gates. Phần lớn tài sản của ông đến từ Microsoft và Cascade Investment – đơn vị nắm giữ cổ phần tại hàng chục doanh nghiệp đã niêm yết trong đó có Canadian National Railway, Deere, và Ecolab.

2. Larry Ellison

Dù là cổ đông lớn thứ hai tại Tesla, gần đây, Ellison tuyên bố cổ phần của ông tại doanh nghiệp này vẫn không phải là nguồn tài sải chính. Theo đó, ông sở hữu số cổ phần trị giá 730 triệu USD tại hãng xe điện Mỹ, chỉ tương đương 1,3% tổng tài sản. Hiện ông là người giàu thứ 6 thế giới trên bảng xếp hạng của Forbes.

3. Elon Musk
Musk là cổ đông lớn nhất, đang sở hữu khối cổ phần trị giá hơn 8,3 tỷ USD tại Tesla. Nó chiếm 36,9% tổng tài sản trị giá 22,9 tỷ USD của ông.

4. Pallonji Mistry

Năm nay 90 tuổi, Mistry là cổ đông lớn của Tata Motors. Ông sở hữu khối cổ phần trị giá khoảng 302 triệu tại nhà sản xuất ôtô Tata có trụ sở ở Ấn Độ, chiếm 1,5% tổng tài sản trị giá 19,7 tỷ USD.

5. Susanne Klatten

Klatten sở hữu khối cổ phần trị giá hơn 8,7 tỷ USD tại BMW AG, chiếm 47,8% tổng tài sản 18 tỷ USD. Năm nay 57 tuổi, bà là người giàu thứ hai nước Đức. Klatten thừa hưởng tài sản từ cha mình Herbert Quandt – người đã biến BWM từ một nhà nhà sản xuất xe hơi chật vật khó khăn thành một trong những thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới. Gần đây, bà từng chia sẻ, trách nhiệm với tài sản thừa kế là một gánh nặng bị hiểu lầm. “Nhiều người nghĩ chúng tôi thường nằm trên du thuyền ở Địa Trung Hải. Vai trò của người thừa kế cũng có những khía cạnh không hề dễ chịu”, bà Klatten cho hay.

 

6. Stefan Quandt (phải)

Quandt là em trai của bà Klatten. Ông 53 tuổi đang sở hữu số cổ phần trị giá 10,8 tỷ USD tại BMW AG, chiếm 72% tổng tài sản 14,8 tỷ USD. Ngoài công việc tại hãng xe gia đình, ông có hãng thuốc Biologische Heilmittel Heel, nhà sản xuất thẻ tín dụng Entrust Datacard và hãng logistics Logwin.

7. Li Shu Fu

Li sở hữu cổ phần tại hai hãng xe Trung Quốc là Geely Automobile và Zhejiang Geely. Tổng giá trị số cổ phần này gần 40 triệu USD. Ông đang sở hữu khối tài sản trị giá 10,6 tỷ USD. Năm 2010, Geely chi 1,5 tỷ USD thâu tóm Volvo và là thương vụ mua lại doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất của một hãng xe Trung Quốc.

8. Georg Schaeffler

Schaeffler sở hữu cổ phần trị giá 9,4 triệu USD tại Continental AG và 3,1 triệu USD tại Schaeffler AG. Ông 54 tuổi là chủ tịch và cổ đông lớn của Schaeffler AG – hãng chuyên sản xuất phụ tùng, linh kiện xe hơi. Hiện tại, Shaeffler sở hữu khối tài sản trị giá gần 8 tỷ USD.

9. Blair Parry-Okeden

Năm nay 69 tuổi, Parry-Okeden là cháu gái của James Cox – người sáng lập Cox Enterprises năm 1898. Bà sở hữu 25% cổ phần tại công ty này, trị giá hơn 1,7 tỷ USD. Hiện bà có khối tài sản khoảng 7,84 tỷ USD.

 

 

Tú Anh (theo Bloomberg)
* Nguồn: VnExpress

Các tin cũ hơn
"Nữ tướng" NutiFood, người vừa lọt top 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á là ai?
Nữ tỷ phú truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp
Tổng giám đốc Rex Hotel Saigon: “Nếu chúng ta hết lòng vì khách hàng thì khách hàng sẽ không bao giờ bỏ chúng ta”
Ba lần thay đổi cách quản trị của ông chủ Thế Giới Di Động
Mark Cuban - cậu bé nghèo phải đi bán túi rác đến tỷ phú tự thân
CEO công ty hàng đầu nước Mỹ chia sẻ bí quyết thành công: Nhờ thực hiện công thức “2+5+7” mỗi ngày
Ông chủ Zara đã tạo dựng khối tài sản của mình ra sao?
Ông trùm Foxconn Đài Loan và bài học tự ràng buộc bản thân
Giám đốc Sáng tạo Cheil Worldwide: Châu Á là “mảnh đất màu mỡ” dành cho sáng tạo
Người ta thường cho rằng kẻ mơ mộng chẳng bao giờ thành công nhưng tỷ phú Ray Dalio lại suy nghĩ hoàn toàn trái ngược
Từ 7 dòng code, hai anh em xây dựng được đế chế kinh doanh trị giá 35 tỷ USD
Burger King và cuộc chuyển đổi hoành tráng
Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là 'iron women', tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật
2 câu nói của cổ nhân xưa ảnh hưởng cả đời Lý Gia Thành
Cô gái tật nguyền: Góp mặt trong Forbes 30 Under 30 truyền cảm hứng đến hàng triệu người
Cựu nhân viên khách sạn thành chủ startup dịch vụ lưu trú triệu USD
Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam: "Canon nổi tiếng về máy ảnh nhưng cũng đứng đầu về giải pháp doanh nghiệp"
Những bài học về marketing từ Giám đốc toàn cầu của Coca-Cola
Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Alpha King "bật mí" bí quyết bán nhà cho giới siêu giàu
CEO Dreamplex: Cựu sáng lập Navigos Group khởi nghiệp lại với mô hình coworking  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2020.
Portugal Golden Visa luxurylearningcenter Golden Visa