Thứ Bảy, 31/10/2020, 17:40 (GMT+07)
English version
 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Giám đốc Sáng tạo Cheil Worldwide: Châu Á là “mảnh đất màu mỡ” dành cho sáng tạo
 

 

Trước phiên thảo luận “AI, Blockchain và Sáng tạo”, Spike Asia đã phỏng vấn bà Youngmin Pipha Cho – Giám đốc Sáng tạo Cheil Worldwide – về những insight mới mẻ trong lĩnh vực Sáng tạo và Đổi mới tại Châu Á.

* Theo bà, tại sao châu Á lại là “vùng đất màu mỡ” dành cho sáng tạo?

Đầu tiên, theo tôi mối quan hệ giữa công nghệ với truyền thông sáng tạo là không thể tách rời. Ngày nay, nhiều quốc gia châu Á đã và đang phát triển các công nghệ tiên tiến.

Thứ hai, người tiêu dùng châu Á có xu hướng thích công nghệ, không ngại ngần tiếp nhận các xu hướng và sản phẩm mới, và họ thích thử nghiệm. Bên cạnh đó, nhiều thị trường châu Á hiện nay đang là những thị trường mới nổi, cách vận hành của các thị trường này đã hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng kể trên một cách đáng kể.

Thứ ba, với lịch sử lâu đời và khối lượng di sản văn hóa mang đậm bản sắc địa phương, tôi tin rằng Châu Á là một “kho tư liệu” có thể tận dụng trong kể chuyện.

Do vậy, Châu Á có đầy đủ các điều kiện cần thiết để sáng tạo: các hỗ trợ kĩ thuật, nền tảng văn hóa và đông đảo người tiêu dùng cởi mở với những xu hướng mới.

* Theo bà những lĩnh vực nào có phát triển nổi trội tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, xét về mảng sáng tạo và công nghệ?

Giám đốc sáng tạo Cheil Worldwide, Youngmin Pipha Cho

Giám đốc sáng tạo Cheil Worldwide, Youngmin Pipha Cho.

Theo tôi, 3 lĩnh vực nổi bật đó là: high-tech, ngành công nghiệp văn hóa và đột phá về sản phẩm trong các ngành hàng như smartphone, xe điện, làm đẹp, âm nhạc và phim ảnh.

* Sự sáng tạo của quốc gia nào tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương làm bà quan tâm nhất?

Đó là Hàn Quốc – quốc gia sở hữu rất nhiều thương hiệu toàn cầu. Bên cạnh đó, tầm ảnh hưởng của Hàn Quốc cũng mở rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, phim ảnh, TV show và ngành công nghiệp làm đẹp. Dễ dàng nhận thấy tầm ảnh hưởng văn hóa kết hợp với quy mô của các thương hiệu toàn cầu sẽ mang lại hiệu quả marketing rất lớn.

Mặt khác, khi nhắc đến “quyền lực mềm” hay ngoại giao văn hóa, Hàn Quốc cho thấy nhiều hứa hẹn, nhất là với người tiêu dùng thế hệ millennial. Trong nhiều năm trở lại đây, xã hội Hàn Quốc luôn mang tính kết nối cao và gắn liền với giá trị văn hóa.

 

Tuy nhiên, nếu dựa trên quy mô thị trường, sự đầu tư vào công nghệ và khả năng lan toả văn hóa khắp thế giới, thì phải kể đến Trung Quốc.

* Bà mong chờ điều gì tại Spikes Asia Festival năm nay?

Tôi hy vọng sẽ thấy được những xu hướng trong tương lai tại sự kiện năm nay. Tiểu thuyết gia viễn tưởng William Gibson từng viết, “Tương lai là ở đây. Chỉ là nó chưa được phổ biến rộng rãi”. Tôi tin tương lai là hiện tại, ở Châu Á, một tương lai của sáng tạo được thúc đẩy bởi công nghệ. Vì như chúng ta đã biết, Châu Á là điểm hội tụ của sáng tạo và những công nghệ tiên tiến. Tại Spikes Asia năm nay, “cặp đôi” sáng tạo – công nghệ sẽ truyền cảm hứng và gợi mở về tương lai cho người tham gia.

* Phiên thảo luận của bà sẽ bàn luận về vấn đề gì?

Trong phần trình bày của mình, tôi sẽ đề cập đến những nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ và các case-study nổi bật. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách công nghệ ngày nay ảnh hưởng đến nghề nghiệp và cách chúng ta làm việc như thế nào.

Tôi cũng muốn chia sẻ thêm, rằng công nghệ không phải kẻ thù của nhân loại. Chúng ta cần nhớ: từ xa xưa, con người là những “nghệ nhân”, kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ. Do đó, chúng ta vẫn có khả năng trở thành những người điều hướng trong thời đại công nghệ marketing bị phân mảnh như hiện nay.

Về Spikes Asia

Spikes Asia Festival, sự kiện dành cho ngành marketing và quảng cáo sáng tạo tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, sẽ diễn ra từ ngày 25 – 27 tháng 9 năm 2019.
Ngoài 3 ngày kết nối và học hỏi từ các chuyên gia, sự kiện còn vinh danh các chiến dịch xuất sắc nhất tại Spikes Asia Awards vào tối ngày 27 tháng 9 năm 2019 ở Victoria Theatre, Singapore.

Theo Brandsvietnam / Campaign Brief Asia

Các tin cũ hơn
Người ta thường cho rằng kẻ mơ mộng chẳng bao giờ thành công nhưng tỷ phú Ray Dalio lại suy nghĩ hoàn toàn trái ngược
Từ 7 dòng code, hai anh em xây dựng được đế chế kinh doanh trị giá 35 tỷ USD
Burger King và cuộc chuyển đổi hoành tráng
Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là 'iron women', tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật
2 câu nói của cổ nhân xưa ảnh hưởng cả đời Lý Gia Thành
Cô gái tật nguyền: Góp mặt trong Forbes 30 Under 30 truyền cảm hứng đến hàng triệu người
Cựu nhân viên khách sạn thành chủ startup dịch vụ lưu trú triệu USD
Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam: "Canon nổi tiếng về máy ảnh nhưng cũng đứng đầu về giải pháp doanh nghiệp"
Những bài học về marketing từ Giám đốc toàn cầu của Coca-Cola
Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Alpha King "bật mí" bí quyết bán nhà cho giới siêu giàu
CEO Dreamplex: Cựu sáng lập Navigos Group khởi nghiệp lại với mô hình coworking
Lấy cái nghèo làm động lực, doanh nhân này xây dựng nên đế chế đồ ăn nhanh hàng đầu châu Á
6 lời khuyên để đời của tỷ phú Warren Buffett
Triệu phú tự thân Mỹ: Muốn giàu, hãy "nghỉ chơi" với bạn bè không biết kiếm tiền
Bí quyết thịnh vượng qua 5 thế hệ của gia tộc giàu có bậc nhất châu Á
Triệu phú thế hệ Y: 8 bước đơn giản giúp tôi thực hiện kế hoạch kiếm 1 triệu USD đầu tiên vào những năm 20
3 lời khuyên cho các nữ doanh nhân từ CEO startup tỷ đô Canva
Đằng sau tình bạn kéo dài hàng thập kỷ giữa Jeff Bezos và Jame Dimon
“Bà hoàng quặng sắt” vực dậy sản nghiệp lụn bại của cha, vượt qua bi kịch gia đình bằng ý chí không tưởng
Chân dung nữ sáng lập 26 tuổi của dự án tiền ảo Facebook  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2020.
Portugal Golden Visa luxurylearningcenter Golden Visa