Thứ Sáu, 10/07/2020, 09:37 (GMT+07)
English version
 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Công ty công nghệ đặc biệt: Chỉ tuyển dụng người bị tự kỷ về làm việc, vẫn thành công đến không ngờ
 

 

Auticon là một công ty công nghệ khác biệt hoàn toàn so với các mô hình kinh doanh khác, đó là chính sách chỉ tuyển dụng nhân lực là những người bị bệnh tự kỷ về làm việc.

Tự kỷ là một bệnh không hề hiếm gặp trong xã hội ngày nay, chứng bệnh thần kinh phức tạp này khiến cho người bệnh bị khiếm khuyết tương tác xã hội, gặp khó khăn trong việc phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp. Tuy vậy, không bởi vì thế mà người tự kỷ lại không thể làm việc như người bình thường được, thậm chí, đôi khi họ còn sở hữu những tài năng đặc biệt mà ai ai cũng phải nể phục.

Nhận ra được điều đó, một công ty công nghệ có tên Auticon, hiện đang kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn công nghệ thông tin và truyền thông quốc tế, đã quyết định đưa ra chính sách chỉ tuyển dụng người mắc bệnh tự kỷ về làm việc cho họ, và chính cách sử dụng nhân lực đặc biệt này đã đem lại thành công đến không ngờ cho Auticon

 

Công ty công nghệ đặc biệt: Chỉ tuyển dụng người bị tự kỷ về làm việc, vẫn thành công đến không ngờ - Ảnh 1.

Công ty công nghệ đặc biệt: Chỉ tuyển dụng người bị tự kỷ về làm việc, vẫn thành công đến không ngờ

 

Cụ thể, công ty Auticon đã được thành lập vào năm 2011 bởi Dirk Müller-Remus, một người cha có cậu con trai bị tự kỷ. Sau một khoảng thời gian nhận được khá nhiều sự đầu tư, vào năm 2018, Auticon đã mua lại MindSpark - một công ty công nghệ khác được sáng lập vào năm 2013 bởi ông Gray Benoist, cũng là bố của 2 người con bị tự kỷ. 

Điều đặc biệt là những người cha, người doanh nhân này trong quá trình làm việc đã nhận ra được sự thông minh và tài năng của các cậu con trai mình, từ đó biến công ty Auticon trở thành nơi làm việc lý tương cho người tự kỷ. Hiện cậu con trai cả của Gray đang làm việc trong bộ phận tài chính.

 

Công ty công nghệ đặc biệt: Chỉ tuyển dụng người bị tự kỷ về làm việc, vẫn thành công đến không ngờ - Ảnh 2.

Ông Gray Benoist (sáng lập MindSpark - hiện là công ty con của Auticon) cùng cậu con trai tự kỷ của mình

Với các văn phòng ở một số quốc gia như Anh Quốc, Đức, Pháp, Italy và Thụy Sĩ, Auticon đã tuyển dụng người tự kỷ và các chuyên gia công nghệ trong nhiều năm qua, cung cấp cho họ các khóa đào tạo và một nơi làm việc chuyên nghiệp nhất có thể. Hiện Auticon vẫn đang không ngừng phát triển mỗi ngày và dự định sẽ mở thêm một văn phòng nữa tại Scotland.

Chia sẻ với tờ Unilad, COO của Auticon và là một trong những người sáng lập nên công ty, chị Viola Sommer đã cho biết về lý do vì sao Auticon lại áp dụng chính sách tuyển dụng trên:

"Thật đáng tiếc, rất nhiều người tự kỷ đã phải đối mặt với sự kỳ thị, khi họ nộp đơn vào một công ty bình thường nào đó, họ rất khó khăn để thành công và vượt qua kỳ tuyển dụng. Mặc dù họ có đạt được một vị trí đi chăng nữa, họ vẫn rất khó để giữ được nó vì không có sự điều chỉnh hợp lý tại nơi làm việc.

...Trong khi đó, cách suy nghĩ và bộ não của người tự kỷ lại rất khác biệt, vì vậy chúng ta cần có một môi trường làm việc linh hoạt cho họ và không áp dụng những cách tiếp cận thông thường".

 

Công ty công nghệ đặc biệt: Chỉ tuyển dụng người bị tự kỷ về làm việc, vẫn thành công đến không ngờ - Ảnh 3.

Auticon tận dụng tài năng của người tự kỷ, những người trước kia thường bị khước từ cơ hội làm việc tai những công ty thông thường

Viola cũng nói, công ty đã tạo ra rất nhiều những điều chỉnh để phù hợp với từng nhân viên, họ dành rất nhiều thời gian để hiểu rõ từng cá nhân và tìm ra đâu mới là môi trường làm việc phù hợp, nơi họ thực sự cảm thấy thoải mái và thích thú.

Ngoài ra, công ty công nghệ Auticon còn thuê thêm các "huấn luyện viên", mỗi người này sẽ đảm nhiệm vai trò hướng dẫn từ 6 đến 7 nhân sự tự kỷ, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của họ tại nơi làm việc. Được biết, 85% nhân sự của Auticon tại Anh Quốc trước đây từng thất nghiệp, mặc dù hầu hết họ đều có bằng cấp và kiến thức tốt. Viola nói thêm về điều này:

"Có rất nhiều tài năng có bằng cấp và kỹ năng ở ngoài kia, còn chúng ta thì lại đang thiếu hụt nhân sự về mảng công nghệ tại Anh Quốc. Điều này thật ý nghĩa khi chúng tôi kết hợp 2 yếu tố lại với nhau và tạo nên một công ty như Auticon với môi trường thực sự dành cho người tự kỷ".

Auticon có tham vọng phát triển rất lớn trong tương lai, họ dự định sẽ mở một đợt tuyển dụng các chuyên gia công nghệ tại cả London và Scotland vào năm 2019.

Vậy mới thấy, những người tàn tật, khiếm khuyết hay tự kỷ vẫn hoàn toàn có thể làm việc trong lĩnh vực công nghệ, điều quan trong là họ cận có một môi trường phù hợp để có thể bộc lộ hết những khả năng tiềm ẩn của mình, và Auticon là một điển hình rõ rết cho điều này.

Tham khảo Unilad/BBC

Theo Tri Thức Trẻ

 

Các tin cũ hơn
Thế Giới Di Động: Lớn nhất nhưng vẫn nhanh nhất
Sau 16 năm, Microsoft lại là công ty vốn hóa lớn nhất toàn cầu
"Road to Zero" - Khi Sony tiết kiệm bằng công nghệ
Sóng gió Nissan
BlackBerry đã đúng khi đặt cược vào xe hơi thông minh
Bỏ qua Intel, Amazon nghiên cứu tự sản xuất chip
Ra mắt Vsmart, Vingroup bắt đầu xây dựng hệ sinh thái số
Một nửa trụ sở mới của Amazon sẽ như một thành phố
Văn phòng của những công ty sáng tạo nhất thế giới
Những công ty chú trọng khách hàng nhất châu Á
T-Mobile: Làm mới “đường dây nóng” để làm hài lòng khách hàng và giữ chân nhân viên
Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart
Amazon, Google, Samsung đang là những công ty đầu tư cho nghiên cứu nhiều nhất thế giới
Mảnh ghép dược phẩm tỉ đô của Vingroup
Sự hồi sinh và hành trình "lật đổ" Apple, trở thành công ty công nghệ giá trị nhất thế giới của Microsoft
CoffeeBike - Chuyến phiêu lưu của chàng marketer
Cisco tham vọng số hóa toàn cầu từ Đông Nam Á
“Ngày của phở” – Chuyện về doanh nghiệp Nhật nâng tầm phở Việt
Facebook, Google và Amazon lớn mạnh thế nào?
Thaco trước 2 thách thức mới  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2020.
Portugal Golden Visa luxurylearningcenter Golden Visa
iptv
oldschoolko
instagram beğeni satın al
hacklink
izmir haber
ko cuce
маджонг Araba Oyunları
hittraveler.com experthairmodels.com
izmit evden eve nakliyat
allhairmodels.com