Chủ Nhật, 25/10/2020, 09:12 (GMT+07)
English version
 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới bằng internet
 

 

Đó là ý tưởng của bạn Trương Bình Nguyên, một trong hai ý tưởng đoạt giải đặc biệt cuộc thi Ý tưởng ngắn trong khuôn khổ Hành trình Tiếp thị hình ảnh Việt Nam. Bắt đầu từ hôm nay, Tuổi Trẻ Online sẽ đăng 18 ý tưởng đoạt giải nói trên.
Mỗi người Việt Nam đều yêu đất nước mình, ai cũng muốn giới thiệu hình ảnh đất nước, con người tươi đẹp của Việt Nam với thế giới. Nhưng họ sẽ giới thiệu gì? Họ cần những nội dung cụ thể và hình thức cụ thể để giới thiệu Việt Nam với thế giới.

Hiện nay internet là một môi trường lan truyền thông tin cực kỳ hữu hiệu, nhưng để thông tin được lan đi cần có 2 yếu tố là: nội dung và mạng lưới.

Chúng ta có thể lập một website, trên đó sưu tập những hình ảnh đẹp nhất, tiêu biểu nhất về đất nước, con người Việt Nam. Ngoài ra trên website này sẽ có cả các bài hát, đoạn phim, file flash hay các dạng thông tin khác...
Việc biên tập, thiết kế những nội dung này cần phải thật đẹp, thật chuyên nghiệp. Chúng ta có thể huy động sự đóng góp về nội dung từ rất nhiều nguồn như các nghệ sĩ, các nhà nhiếp ảnh, các bạn sinh viên, v.v… để cùng chúng ta tạo ra các tác phẩm thật sự có chất lượng về Việt Nam.

Phần nội dung này sẽ được cập nhật liên tục theo sự phát triển đi lên của đất nước và sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam khắp nơi. Chúng ta cần biên tập cẩn thận tất cả các nội dung, nếu có 1 đơn vị mạnh có thể hỗ trợ lâu dài về mặt nội dung như báo Tuổi Trẻ thì tốt nhất.

Tiếp theo là mạng lưới, mỗi người Việt Nam là một đại sứ, các bạn sinh viên, các doanh nhân, Việt kiều, bạn bè quốc tế, hay bất kỳ một người dân Việt Nam nào, tất cả đều có thể tham gia vào mạng lưới này. Đơn giản mỗi người đăng ký một email tại website vừa nêu, hằng tháng webmaster sẽ gởi cho tất cả đại sứ 1 email thông báo về những hình ảnh, thông điệp, đoạn flash được cập nhật mới nhất về đất nước và con người Việt Nam. Nếu ai không muốn làm đại sứ nữa chỉ việc hủy đăng ký là được.

Khả năng lan truyền nhiều tầng trên internet cực kỳ hữu hiệu, nếu nội dung được trau chuốt kỹ lưỡng, trình bày sống động, đẹp mắt, những thông điệp hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam sẽ được truyền từ các đại sứ tới bè bạn khắp nơi theo những con đường như email, SMS, blog, forum v.v…một cách hết sức tự nhiên.

Đối với bạn bè quốc tế cũng vậy, nếu thông điệp đẹp, nội dung hay, nó sẽ được nhanh chóng truyền đi khắp nơi trên các forum, website, blog cá nhân, v.v… Mặt khác việc quy tụ hình ảnh Việt Nam về 1 đầu mối có thể giúp người nước ngoài dễ tìm kiếm thông tin về Việt Nam hơn, hình ảnh truyền tới họ cũng đã được biên tập, trình bày nghiêm túc. Người Việt Nam nếu muốn giới thiệu hình ảnh đất nước mình cũng có sẵn phương tiện, nội dung để giới thiệu.

TRƯƠNG BÌNH NGUYÊN  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2020.
Portugal Golden Visa luxurylearningcenter Golden Visa