Thứ Tư, 08/04/2020, 19:29 (GMT+07)
English version
 


 

 

 

 

 

  

 

  

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Truyền thông online: Chỉ có nội dung là mãi mãi
 

 

 

Truyền thông và các doanh nghiệp đang trải qua một quá trình chuyển hóa mang tính cách mạng bởi công nghệ và internet đang thay đổi dữ dội hành vi tiếp nhận truyền thông.

Ngày nay, hành vi trực tuyến của con người là tìm kiếm nội dung từ mọi nguồn và nền tảng (kênh tin tức, Facebook, Twitter, email…). Mặc dù lựa chọn tăng lên, nhiều hình thái truyền thông truyền thống vẫn duy trì được một lượng độc giả đáng kể.

Các thương hiệu đa dạng hóa trong cách chuyển tải nội dung để đáp ứng với nhu cầu của độc giả về hình thái và nền tảng chuyển tải nội dung từ dạng chữ, dạng hình ảnh và kết hợp với video. Kênh truyền thông xã hội giúp phát tán rộng tất cả các hình thái của tin tức, đồng thời có thể mang tới những khía cạnh bổ sung cho phần nội dung.

Niềm tin là giá trị trao đổi cao nhất của online. Và là giá trị kênh chính thống vốn sở hữu

Các nghiên cứu gần đây cho thấy truyền thông chính thống đang nỗ lực đa dạng hóa nội dung. Ví dụ, nhiều báo giấy đang cung cấp nội dung cả bản in ấn và phiên bản online.

Ảnh minh họa: Internet.

Phiên bản in ấn tập trung vào dạng nội dung tin dài và phiên bản online sẽ đẩy các tin nóng, giải trí và nội dung có đính kèm video. Các công ty nhanh nhạy còn điều chỉnh và đa dạng nội dung của họ cho 4 đến 5 nền tảng cùng lúc mỗi ngày.

Tại các thị trường phát triển, các thương hiệu muốn khách hàng tương tác hai chiều, tăng cường sự kết nối

Các hành vi mới cũng được hình thành. Các công ty sở hữu thương hiệu lớn, trong quá trình chuyển giao mang tính sống còn này cần đầu tư về mặt công nghệ và di động chính là nền tảng phát triển mạnh nhất, phản ánh qua số lượng rất lớn các công ty bắt đầu chạy ấn bản dành cho giao diện điện thoại thông minh.

Các công ty còn thực hiện live stream (quay video trực tuyến) đến với độc giả đang kết nối internet. Nhờ uy tín sẵn có trên kênh chính thống, người sử dụng điện thoại tìm đọc các ấn bản điện tử của các báo lớn nhiều hơn bất cứ lúc nào và thời gian sử dụng trên các nền tảng này cũng tăng cao hơn bất cứ lúc nào.

Thường Google News, Facebook dẫn các câu chuyện nổi bật trực tiếp đến với người đọc, nhưng giây phút khiến cho nội dung đó thành câu chuyện lớn và bùng nổ là khi người ta tìm thẳng đến các kênh truyền thông chính thống uy tín lớn để đối chiếu.

Nếu bạn đánh mất sự kết nối với các ấn bản báo chí uy tín và các nội dung hấp dẫn thì mức độ phát tán về thương hiệu chỉ còn là một dạng hàng hóa.

Một số kênh uy tín như ABC, The Australia tại Úc thực hiện công đoạn kiểm tra nguồn gốc và kiểm chứng độ chính xác của nội dung đang xuất hiện. Từ đây, vòng phát tán tin tức sẽ thu đà để nhảy vọt.

Thực tế rằng, nếu bạn đánh mất sự kết nối với các ấn bản báo chí uy tín và các nội dung hấp dẫn thì mức độ phát tán về thương hiệu chỉ còn là một dạng hàng hóa. Đây chính là điểm bùng nổ, chính là sự nguy hiểm trong quá trình chuyển giao.

Các thương hiệu vẫn đang ở những giai đoạn đầu tiên, cố gắng thu hút sự chú ý của độc giả và đạt mốc “likes”. Tuy nhiên chúng ta cần nỗ lực đi đến một nấc cao hơn đó là sự kết nối và niềm tin.

Khi độc giả đến với bạn thông qua những nguồn thông tin đáng tin cậy, khi niềm tin đạt đến mức độ cao nhất thì bạn sẽ đạt được sự kết nối. Như vậy, chúng ta sẽ lại trở lại với vấn đề niềm tin và niềm tin chính là hình thái tiền tệ, giá trị trao đổi cao nhất đối với kênh online.

Công nghệ sẽ mang con người đến giai đoạn cao hơn và chắc chắn chúng ta sẽ chạm đến đó sớm, nhưng nếu bạn làm đắm con thuyền thương hiệu mình bằng cách loại bỏ sức mạnh của báo chí và đi xuống về nội dung, thì đến lúc đó bạn sẽ không còn lại gì.

Theo: Thục Linh / Isentia in Global Connections
Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn

 

Các tin cũ hơn
Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh chi tiêu quảng cáo
D-Square và những chiến dịch điểm nhấn cuối năm 2016
TOPBUZZ tháng 01/2017: Bảng xếp hạng những gì hot nhất trên social media
Top clip quảng cáo Tết 2017 thành công nhất trên social media
5 dự đoán về mobile marketing tại thị trường Châu á Thái Bình Dương năm 2017​​​​​​​​​​​​​​
Theo dõi sức khoẻ thương hiệu toàn diện trên social media: Sacombank qua góc nhìn social listening
18 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH INSTAGRAM MARKETING
Dự đoán của chuyên gia về chi tiêu cho quảng cáo trong năm 2017
Nhìn lại 3 chiến dịch khó quên nhất mạng xã hội năm 2016
Vai trò của Digital Marketing trong Marketing Communications là gì?
Mang giá trị của dữ liệu vào chiến dịch quảng cáo
P&G Tells Digital to Clean Up, Lays Down New Rules for Agencies and Ad Tech to Get Paid
Vietjet Air ứng dụng công nghệ để nâng chất lượng dịch vụ
Sự đổi mới trong công nghệ di động, phương thức thanh toán & chiến lược bán lẻ giúp thúc đẩy việc mua bán không giới hạn
Xu hướng Google 2016: Người Việt mải chơi game, nghe nhạc và Pokemon Go
Xu hướng mới: Quảng cáo truyền hình tương tác
Cuộc chiến tranh bản quyền Nokia, Apple bùng nổ và những góc khuất
Các yếu tố quyết định thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm năm 2016
Facebook cập nhật nhiều hiệu ứng camera mới và độc đáo cho Messenger, quyết tâm đè bẹp Snapchat
Những từ khóa tìm kiếm “nóng” nhất Google 2016  Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2020.