Thứ Hai, 14/06/2021, 05:45 (GMT+07)
English version
  

 

 

 

 

 

 


 

 

 Tin Chuyên Ngành
Đóng

 
Hiến kế "tiếp thị" hình ảnh VN: hoa sen và những nụ cười
 

 

Ông Quang tiếp lời: “Mỗi người hãy cùng chung vai làm “đại sứ” tiếp thị hình ảnh VN, đó là nhiệm vụ không của riêng ai, từ em bé, SV, đến một người bán hàng rong hay cụ già, doanh nhân… Tất cả đều có thể quảng bá hình ảnh VN, với những việc làm trong khả năng, trong môi trường sống của mình… Nhưng làm thế nào để các bạn có thể gửi gắm những ý tưởng của mình để quảng bá hình ảnh VN, những ý tưởng bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất: một nụ cười, một sự giúp đỡ người qua đường. Bạn đang xây dựng một gia đình hạnh phúc cũng chính là bạn đang xây dựng một hình ảnh con người VN hiền hoà…”.

Không khí diễn đàn bắt đầu sôi nổi lên khi sáu "sứ giả" đến từ các trường ĐH bước vào phần trình bày ý tưởng tiếp thị hình ảnh VN của mình.

Tình Ca (trái) và Hen Minh đang trao đổi về những ý tưởng kiốt thông tin - Ảnh: B.D.

Tình Ca, cô bạn đến từ trường ĐH quốc tế RMIT đã có một hiến kế thật thực tế xuất phát từ những khó khăn của cô bạn thân người Hàn Quốc: lập kiốt thông tin phục vụ người nước ngoài ở VN.

Gần 4 năm sống ở VN, Hen Minh (bạn Tình Ca) giờ đã am hiểu VN kha khá. Ấn tượng đầu tiên khó phai trong cô khi đặt chân đến VN là đi tham quan vòng quanh thành phố bằng xe ôm.

Những ngày đầu sống ở VN, Hen Minh cảm thấy thực sự khó khăn trong giao tiếp. Ở VN không phải ai cũng nói chuyện tiếng Anh, đôi lúc cô tìm sự giúp đỡ từ mọi người thì cũng gặp trở ngại về ngôn ngữ. Không giống như ở Singapore hay Thái Lan, người VN tiếng Anh còn hạn chế. Điều này cũng dẫn đến khó khăn cho người nước ngoài khi hỏi đường tại VN.

Tuy nhiên, Hen Minh "bật mí" rất thích món ăn VN, đặc biệt món khoái khẩu của người bạn Hàn Quốc này cũng rất SV: phở và chè.

Song Hen Minh lại không ít lần gặp khó khăn khi mình muốn tìm cái mình thích ở VN. Và ý tưởng của Tình Ca là làm sao giúp những người nước ngoài như Hen Minh có thể tự “cứu mình” khi bị mất bản đồ! Đó là những chiếc kiốt thông tin phục vụ người nước ngoài ở VN.

Những người làm việc tại kiốt đó chính là những bạn tình nguyện viên VN. Khách hàng có thể tìm hiểu giá cả, đường phố, thông tin du lịch…. Các bạn tình nguyện viên - mà chủ yếu là SV cũng có điều kiện cọ xát tiếng Anh với người nước ngoài. Và bản đồ ghi chú kiốt thông tin không nhất thiết phải đặt ở những con đường trung tâm.

Còn với Hoàng Oanh (khoa thương mại du lịch ĐH Kinh tế TP.HCM) thì bắt đầu với những câu hỏi với những bạn trẻ tham gia diễn đàn. Một khán giả trẻ đã phát biểu “SVVN ngày càng năng động hơn” khi được hỏi dùng một cụm từ ngắn nhất để khái quát về SVVN. Vâng, SVVN ngày càng năng động hơn nên trách nhiệm dành cho họ càng nhiều hơn trong hành trình tiếp thị VN. Và Hoàng Oanh đã đưa ra ý tưởng xây dựng ra những tour du lịch kết hợp hoạt động cộng đồng để du khách có thể hiểu hơn về đất nước, con người VN.

Thanh Điền cùng hoạt cảnh sầu riêng cái mơn - Thái Lan - Ảnh: B.D.

Bên cạnh đó, còn cần phải xây dựng trang web giới thiệu du lịch dành riêng cho giới trẻ. Điểm độc đáo của trang web là làm sao cho người ta không chỉ xem thông tin du lịch mà còn được hướng dẫn cụ thể và tạo điều kiện dễ dàng hơn để đến được nơi mình đến.

Hội trường rộn lên với những câu hỏi xung quanh hiến kế của các bạn trẻ đem đến diễn đàn. Ý tưởng lập trang web thông tin tuy không thực sự mới nhưng đã gây được sự quan tâm của những bạn trẻ có mặt trong hội trường. Bạn làm trang web như vậy, tính khả thi có cao? Làm gì để quảng bá trang thông tin? Rất nhiều việc phải làm cho trang web và những ý tưởng sẽ còn tiếp tục nối dài.

Thanh Điền (khoa kiến trúc xây dựng ĐHDL Văn Lang) tiếp tục phần ý tưởng tiếp thị hình ảnh VN của mình khi chọn chủ đề âm nhạc VN và những truyền thuyết, sự tích về văn hóa, du lịch VN. Bao nhiêu sự tích lâu đời, hay và giàu ý nghĩa trên mỗi cảnh quan, sản vật ở VN, nó sẽ dễ dàng “thấm” vào trong suy nghĩ của bạn bè thế giới và đó là cơ hội để bạn “tiếp thị” những gì đang có hôm nay. Và âm nhạc sẽ là phương thức bổ trợ rất hữu hiệu cho quá trình tiếp thị ấy, vì âm nhạc rất dễ đi vào lòng người.

Hoàng Oanh trong phần giới thiệu ý tưởng website du lịch cho người trẻ - Ảnh: B.D.

Nhưng làm sao để cụ thể hoá và lãng mạn hoá những sự tích và âm nhạc? "MC" Trần Quang hỏi ngược lại, và câu chuyện được mở ra thêm khi những ý tưởng của ba “diễn giả” trẻ ấy được kết lại với nhau: trong mỗi kiôt thông tin hoặc trên website, du khách có thể dễ dàng truy cập và nhận được những bản nhạc - những sự tích của từng vùng miền. 

Khán giả SV tiếp tục “chất vấn” các diễn giả trẻ. Làm sao để đưa âm nhạc và các câu chuyện đến với người nước ngoài?! Làm sao để họ biết để đến VN và tận hưởng những bản romace cùng thưởng thức vẻ đẹp của những bãi biển VN?

Thanh Điền tự tin trả lời: Việc quảng bá câu chuyện VN không có con đường nào nhất định; chúng ta có thể dùng các trang web giới thiệu du lịch VN như 100 câu chuyện hay về VN…

Bên cạnh đó, chúng ta có thể tiếp cận thông qua báo chí trên các hãng hàng không. Để thực hiện việc này, chúng ta có thể tìm kiếm một hãng lữ hành kết hợp cẩm nang quảng bá hình ảnh VN. Và chúng ta cũng không phải “lo lắng” khi so sánh nền Văn hoá VN với nền văn hóa khác lâu đời hơn như của Trung Quốc, Ai Cập… vì chúng ta có những đặc trưng riêng, sự gần gũi… Cuối cùng, chúng ta sẽ dùng đến biện pháp “rỉ tai” từ người này qua người khác trong quá trình tiếp thị hình ảnh VN.

Nguyễn Ngọc Thanh Trúc - Ảnh: B.D. Nguyễn Thị Thu Hòa - Ảnh: B.D.


Nguyễn Ngọc Thanh Trúc (khoa kinh tế và quản trị kinh doanh ĐH Mở - bán công TP.HCM) thì đến với diễn đàn qua bài nói chuyện về điểm nhấn quảng bá du lịch bằng hội họa. Đó là những bức tranh dân gian truyền thống như tranh hàng trống, tranh Đông Hồ… Cần khôi phục hơn nữa những tác phẩm dân gian ấy bởi đó là giá trị văn hóa thể hiện một góc nhìn về VN.

Ý tưởng lấy hình ảnh biểu tượng VN qua đóa hoa sen, Nguyễn Thị Thu Hòa (khoa marketing ĐH Marketing) nhấn mạnh: Sen sẽ tượng trưng cho người con gái VN, Sen đang nở biểu tượng nụ cười, ý chí vươn lên của người VN. Hoà đã đưa ra một "chiến dịch" giới thiệu hình ảnh hoa sen, mọi lúc mọi nơi: từ trên bàn tiệc, qua những bưu thiếp đến tổ chức những buổi trình diễn thời trang Thu Hoà đã mong muốn hoa sen gần gũi với bất kỳ khách du lịch nào đến VN.

Đỗ Thị Minh Hòa - Ảnh: B.D.

Kết lại diễn đàn, Đỗ Thị Minh Hòa (khoa kinh tế đối ngoại ĐH Ngoại thương cơ sở 2 tại TP.HCM), “sứ giả” cuối cùng đã đem đến hội trường phần power point về những nụ cười VN. Câu chuyện của Hoà tiếp tục gây nhiều suy nghĩ khi bạn chia sẻ về sự bức xúc của một người bạn Nhật Bản đã ở VN 5 năm. Trong một lần đến Hà Nội với tâm trạng hào hứng, vị du khách người Nhật Bản ấy lại ”đón nhận” được sự lạnh nhạt, không niềm nở của một “khách sạn sao”.

Rồi câu chuyện của Hoà càng lắng đọng khi bạn đưa ra một gợi mở: Có phải ngày xưa cha anh ta chiến thắng khi đối đầu với kẻ thù hùng mạnh bởi họ luôn biết nở nụ cười lạc quan, thân thiện; còn bây giờ, không ít người đã lãng quên chúng…?

Một cửa ngõ đầu tiên để tiếp thị hình ảnh VN phải chăng chính là những nhân viên hàng không? Làm sao để họ cười nhiều hơn nữa để gây được nhiều thiện cảm hơn nữa? “Tại sao chúng ta lại quên mất nụ cười khi chỉ với một nụ cười rạng rỡ và chân thật, bạn đã giúp bạn bè thế giới càng nhận ra sự nồng hậu luôn ở trong mỗi người VN”…

Thu Huyền trong hoạt cảnh - Ảnh: N.B.

Diễn đàn cũng đón nhận một bầu không khí nhẹ nhàng, dễ thương nhưng hết sức ý nghĩa với phần hoạt cảnh của đôi bạn đoạt giải I cuộc thi tìm hiểu văn hóa Việt - Nhật Sống năng động, mở rộng tầm nhìn. Thu Huyền - Bạch Quyên (SV ĐH KHXH&NV TP.HCM), hai "sứ giả" VN trong tuần lễ giao lưu ở Nhật Bản vào tháng 8 tới đã thông qua hình ảnh con chuồn chuồn và hoa anh đào để giới thiệu một số nét hết sức đặc trưng mà gần gũi của văn hóa hai nước. Tiếp thị VN, đôi lúc chỉ cần những hình ảnh mộc mạc như một cánh chuồn chuồn, một ao sen, những cánh đồng lúa thắm trĩu bông...

Câu chuyện dù đã kéo dài gần 12g nhưng vẫn còn đầy hồ hởi với phần hiến kế khi diễn đàn nhận được câu hỏi từ bạn đọc trực tuyến: thiết kế một bữa ăn cho các nguyên thủ quốc gia nước ngoài?

Cơm lá sen ư? Không thể dùng món này để khai vị như ý kiến của một khán giả? Hay là trà sen, gỏi sen, cơm lá sen rồi đến chè sen như bạn Thu Hoà chia sẻ?

Thanh Điền nhanh nhảu bổ sung: phải có thêm chả cá Lã Vọng vì đây là một trong 100 điều cần thưởng thức như một tạp chí đã bình chọn. Song, nếu ăn chả cá thì phải có mắm tôm, mà mắm tôm thì không phải ai cũng có thể dùng được!

Khi khán giả "chất vấn" lại "sứ giả" - Ảnh: B.D.

Vẫn còn nhiều ý kiến “rôm rả” xoay quanh chủ đề này nhưng diễn đàn tạm khép lại chủ đề ẩm thực vì nhiều công chúng đã bắt qua những vấn đề nóng khác về du lịch: tại sao chúng ta không tổ chức các lễ hội du lịch độc đáo ở TP.HCM? Ví dụ như ngày Noel, có một lễ hội rắc kim tuyến và ăn sầu riêng!

Hay đó là khai thác những giá trị truyền thống để kinh doanh du lịch như khai thác tuyến đường Trường Sơn…

Từ ý tưởng kiốt, Tình Ca nhận được khá nhiều ý kiến đóng góp: Thêm dịch vụ qua điện thoại di động, đội ngũ hỗ trợ du lịch. Hay với dự án “chiến dịch nụ cười trong tiếp viên, lễ tân” của Thu Hoà, một bạn SV đã mạnh dạn đóng góp để hoàn thiện dự án thông qua các cuộc thi từ đó biến thành khẩu hiệu “Nâng nụ cười VN thành bản sắc VN”.

Ý kiến bạn đọc tham gia diễn đàn:

* Bạn tôi có rất nhiều ý tưởng và muốn đóng góp cho đất nước. Nhưng biết phải làm sao khi thủ tục để đăng ký bản quyền một phát minh quá phức tạp, nhiêu khê. Chưa kể, hằng năm có biết bao nhiêu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, thành nhưng không được quan tâm. Công sức rất nhiều để làm ra (chưa kể phải hi sinh vài môn học để hoàn thành đề tài đúng thời hạn), để kết quả cuối cùng chỉ là món quà tinh thần và bằng khen. Liệu chừng nào chúng ta mới chấm dứt điều lãng phí này? Chúng ta phải cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất. (phạm công nhật, 23 tuổi, phamcongnhat83@yahoo.com)

* Việt Nam được đánh giá là môi trường đầu tư tốt nhất trong sự lựa chọn của Nhật Bản trong việc lựa chọn xây dựng chi nhánh sản xuất chip, Intel cũng đã mạnh dạn đầu tư vào Việt Nam, vậy sao ta không tiếp thị về một hình ảnh Việt Nam với những con người đang nắm bắt công nghệ đỉnh cao của lĩnh vực công nghệ thông tin. (Nguyễn Thị Mỹ Trang, 23 tuổi, mtrang10484@yahoo.com)

* Sao chúng ta không tìm ra và giới thiệu di tích lịch sử, phong cảnh mang tính chất khác biệt gắn liền với thời gian lịch sử hoặc không gian chỉ có riêng ở Việt Nam? (Nguyễn Thị Mỹ Trang, 23 tuổi, mtrang10484@yahoo.com)

* Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế vẫn còn rất xa lạ. Tại sao các nhà xuất khẩu hàng Việt Nam chất lượng cao ra nước ngòai không in những địa điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam trên bao bì sản phẩm? Cửa ngõ đầu tiên khách nước ngoài đến VN là sân bay và bến tàu phải được tiếp đón thân thiện và ấn tượng để họ thấy VN là một nơi đến đầy quyến rũ và hấp dẫn cần phải khám phá. Chúng ta làm được chưa? (Lê Nhất Bỉnh, 30 tuổi, uniquebinh2003@yahoo.com)

* Trước hết tôi xin cảm ơn ban tổ chức đã tạo cho chúng tôi được có cơ hội nói lên chính kiến của chính mình. Với diễn đàn tôi muốn đặt một câu hỏi. Chúng ta luôn tự hào về một Việt Nam với hơn 4.000 năm truyền thống, về một Việt Nam với nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc rất riêng, rất Việt Nam. Nhưng trong các hội nghị ngoại giao, trong các diễn đàn quốc tế, trong các đại lễ của dân tộc...những chính khách, những đại diện của chúng ta lại không có một quốc phục đúng nghĩa. Nếu như phụ nữ có áo dài thì đàn ông sẽ là trang phục nào? Hãy cho tôi một lời giải cho hình ảnh quốc phục Việt Nam thời nay. (Vũ Văn Tư, 22 tuổi, macpen_dsc@yahoo.com)

* Tôi có một vấn đề xin được BTC chương trình phản hồi ý kiến như sau : Theo dõi những vấn đề đã được nêu ra trong chương trình "Tiếp thị hình ảnh Việt Nam" từ khi bắt đầu đến nay, tôi có cảm giác rằng chương trình dường như chỉ đề cập đến đối tượng được tiếp thị là người nước ngoài còn đối với chính người dân đất Việt thì không thấy được nhắc đến. Phải chăng người Việt chúng ta chỉ có trách nhiệm là đi tiếp thị cho người nước ngoài mà không được coi là đối tượng cần được tiếp thị?

Ít nhiều theo kinh nghiệm cá nhân của tôi (tôi hiện đang làm việc trong ngành du lịch), bất kỳ một người Việt Nam nào khi được đề nghị giới thiệu về đất nước Việt Nam hay chỉ đơn giản là được hỏi về việc nên đi du lịch ở đâu, tham quan những gì... tại Việt Nam thì đều thường rất lúng túng do không biết phải bắt đầu bằng điều gì và phải kết thúc như thế nào. Tại sao lại như vậy?

- Phải chăng họ chưa từng được trang bị hoặc được trang rất ít kiến thức về đất nước mình? - Phải chăng họ không muốn hoặc chưa muốn trang bị kiến thức về đất nước mình? - Phải chăng họ muốn trang bị kiến thức về đất nước mình nhưng họ không có hoặc chưa có điều kiện? - Phải chăng họ muốn trang bị kiến thức về đất nước mình nhưng không biết phải làm thế nào?

- Phải chăng họ đã có kiến thức về đất nước mình nhưng chưa chọn cho riêng mình một/hoặc những hình ảnh tiêu biểu nhất, phù hợp nhất để có thể chủ động trả lời tốt khi được hỏi? - Phải chăng họ đã sẵn sàng trả lời tốt khi được hỏi về đất nước mình nhưng họ không tìm thấy hoặc chưa tìm thấy cơ hội tiếp thị? - Phải chăng họ thường xuyên có cơ hội tiếp thị hình ảnh về đất nước mình nhưng họ lại không muốn hoặc chưa muốn thể hiện?

Đối với các câu hỏi trên, chắc chắn mỗi người trong chúng ta sẽ có những câu trả lời khác nhau! Cá nhân tôi cho rằng, việc tiếp thị hình ảnh Việt Nam phải được bắt đầu ngay trong lòng đất nước Việt Nam và đối tượng được tiếp thị đầu tiên phải là những người Việt Nam.

Lý do rất đơn giản là vì mỗi người Việt Nam sẽ trở thành một sứ giả tiếp thị hình ảnh của đất nước mình. Xin BTC chương trình phản hồi ý kiến của tôi. Xin cám ơn. (Phạm Trọng Quý Châu, 30 tuổi, phamchau@sgtourist.com.vn)

* Từ Malaysia, tôi nghĩ về vấn đề tiếp thị hình ảnh Việt Nam rất đơn giản như thế này: Vấn đề tiếp thị một hình ảnh Việt Nam mới, năng động, sáng tạo, giàu lòng nhiệt huyết, giàu tài nguyên, thiên nhiên là trách nhiệm chung của toàn thể người dân đất nước Việt Nam, không chỉ riêng bất cứ một cá nhân nào. Riêng tôi, với tư cách là một du học sinh, tôi nghĩ rằng các bạn trẻ đang đi học xa nhà có thể cùng tham gia bằng cách cố gắng tạo những ấn tượng thật tốt tại đất nước mình học, cố gắng tham gia và tổ chức nhiều hơn nữa những buổi giới thiệu về đất nước Việt Nam hiện tại...

Riêng về trong nước, chúng ta hãy cố gắng có thể đăng cai thật nhiều hơn nữa những hội nghị quốc tế hay đại hội thể thao quốc tế như SEA Games hay APEC sắp tới. Cơ hội để giới thiệu về đất nước Việt Nam qua những lần như thế là rất lớn. Một thực tế là rất nhiều người nước ngoài, ví dụ như tại Malaysia, nước láng giếng Việt Nam, họ hầu hết đều có một suy nghĩ là Việt Nam được nhắc đến như là một nước nhiều chiến tranh, mà thực tế là nó đã qua từ rất lâu. (Nguyễn Việt Dũng, vdungus@yahoo.com)

* Các bạn bè quốc tế vẫn nghĩ đến hình ảnh đất nước Việt Nam trong chiến tranh. Tôi có ý tưởng: năm 2008 - "năm Việt Nam", gồm 3 chủ đề chính: Xưa, Nay, Đổi mới. Các tháng được chia thành: tháng CNTT Việt Nam (thi lập trang web về tiếp thị Việt Nam), tháng văn hóa Việt Nam (tổ chức cuộc thi tìm hiểu về đất nước Việt Nam dành cho các bạn nước ngoài)... Tại sao 30 năm sau chiến tranh, Việt Nam vẫn chưa thay đổi hình ảnh cũ trong mắt bạn bè quốc tế? (Hang Nguyen (France), 21 tuổi, thuyhangparis@hotmail.com)

* Việt Nam có những nét đẹp thuần khiết như con đò, như người phụ nữ bán hàng rong, những cánh đồng xanh bát ngát... Tất cả tạo nên vẻ đẹp thuần khiết và có thể hướng đến việc xây dựng một hình ảnh Việt Nam với "Sự quyến rũ thuần khiết". Tại sao chúng ta không xây dựng hình ảnh Việt Nam trên nền tảng ấy? (Huu Mon, 27 tuổi, huumon_pvtctm@yahoo.com)

* Những câu đố những trò chơi dân gian của chúng ta cũng rất phong phú chúng ta có thể viết lại sách hoặc tổ chức những chương trình mời các bạn trẻ cùng tham gia và ủng hộ có thể đó cũng là biện pháp giúp các bạn trẻ giữ gìn bản sắc dân tộc và am hiểu về lịch sử của ta tốt hơn (trần thị pphi oanh, 34 tuổi, phioanh_tn@yahoo.com)

* Tôi cũng có những thắc mắc như của phamchau. Làm thế nào để mỗi người dân Việt Nam đều là một marketer cho đất nước VN? Đặc biệt với một số người trẻ hiện nay chỉ quan tâm đến nền văn hóa của Hàn Quốc? Thực tế cứ nhắc đến VN là lại nhắc đến những năm tháng chiến đấu oai hùng. Vâng đó chính là niềm tự hào của dân tộc VN, nhưng ngoài điều đó ra chúng ta sẽ giới thiệu gì về VN với bạn bè thế giới? Trong những hành trình tiếp thị VN thì đâu là hình ảnh chủ đạo, là biểu tượng đặt trưng...? (Nguyễn Thị Nhứt Hương, 21 tuổi, huongdau116@yahoo.com.vn)

* Tôi có ý tưởng là: phát động một cuộc quảng bá hình ảnh của Việt Nam khắp toàn cầu, khuyến khích mọi người VN trên thế giới đồng loạt giới thiệu hình ảnh Việt Nam bằng mọi cách thức. Có thể thông qua nhắn tin cho người ngoại quốc, quảng bá trên tất cả các forum du lịch... Phải làm sao đó để bất cứ bất cứ người VN nào cũng có ý thức giới thiệu những nét đẹp của Việt Nam ngay khi họ có cơ hội. (Nguyễn Ngọc Dũng, 20 tuổi, nndkiddie@yahoo.com)

* Tôi đồng ý với ý kiến của anh Châu: mỗi người Việt Nam sẽ trở thành một sứ giả tiếp thị hình ảnh của đất nước mình. Hay mỗi người dân địa phương sẽ trở thành một sứ giả cho chính địa phương của họ. Việc đào tạo và giúp người dân tại mỗi địa phương trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ giúp phát triển du lịch, giúp giữ gìn và bảo tồn địa danh du lịch, cải thiện đời sống của người dân tại chính địa phương đó. Đầu tư vào con người phải chăng là yếu tố giúp du lịch nước ta phát triển bền vững? (ha, 23 tuổi, hoangha_233@yahoo.com)

 

Với thư mời tham gia diễn đàn, SV có thể đổi vé xem chương trình ca nhạc “Kết nối trái tim Việt” và xem truyền hình trực tiếp bóng đá World Cup trên màn ảnh rộng tại sân khấu ca nhạc Lan Anh ngày 18-6-2006. Tại đây, sẽ có hai cuộc thi dành cho SV (với nhiều phần thưởng): cổ động (mỗi đội 10 người) và sáng tác slogan hay nhất cho “Hành trình tiếp thị hình ảnh VN” (đăng ký trước với Anh Vũ, ĐT: 0913715739).

SV cầm thư mời đổi vé ca nhạc tại diễn đàn hoặc tại ba địa điểm: NVH Thanh niên TP.HCM: số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1; báo Tuổi Trẻ: 60A Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM: 643 Điện Biên Phủ, Q.3 (hai ngày: 16 và 17-6).   

BÍCH DẬU - NHƯ BÌNHCopyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2021