English version
Bài viết Tiếp thị Du Lịch
 
 View Article

Current Articles | Categories | Search | Syndication

Thái Nguyên đã tạo dấu ấn cho phát triển loại hình DL địa danh di tích lịch sử
Thái Nguyên đã tạo dấu ấn cho phát triển loại hình DL địa danh di tích lịch sử In E-mail
 

Xem ảnhLà nơi được chọn để tổ chức Năm du lịch quốc gia 2007, Thái Nguyên đã tạo ấn tượng mạnh đối với du khách trong và ngoài nước đồng thời tạo điểm nhấn quan trọng trong quá trình phát triển du lịch, nhất là khai thác thế mạnh từ các địa danh di tích lịch sử của dân tộc. Phóng viên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Hữu Minh, Cục trưởng Cục Xúc tiến Du lịch về vấn đề này.

P/V: Xin ông cho biết lý do mà Thái Nguyên được chọn là nơi tổ chức Năm du lịch quốc gia 2007? 

Ông Phạm Hữu Minh: Thái Nguyên là tỉnh miền núi cửa ngõ Việt Bắc, cùng với Tuyên Quang, Thái Nguyên là Thủ đô của cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp. Cách Hà Nội 80 km, Thái Nguyên có một tiềm năng thiên nhiên, lịch sử, văn hoá cộng đồng các dân tộc rất đa dạng tạo thế mạnh cho phát triển du lịch. Năm 2007 cũng là năm kỷ niệm tròn 60 năm Bác Hồ về An toàn khu Thái Nguyên chỉ đạo cuộc kháng chiến (20/5/1947- 20/5/2007).

Hơn nữa, Bộ Chính trị cũng chỉ đạo phát triển các loại hình du lịch gắn với các khu di tích là hướng phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng của các tỉnh trung du và miền núi Bắc Bộ đến 2010.

ImageĐây còn là cơ hội để Thái Nguyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về truyền thống của dân tộc từ đó tăng cường đầu tư để đánh thức tiềm năng du lịch của Thái Nguyên nói riêng và khu Việt Bắc nói chung. 

P/V: Xin ông cho biết những khó khăn mà Năm Du lịch Thái Nguyên 2007 phải đối mặt? 

Ông Phạm Hữu Minh: Du lịch của Thái Nguyên còn nhiều khó khăn và thách thức. Về cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, sản phẩm của du lịch Thái Nguyên nói riêng và các tỉnh khu Việt Bắc nói chung chưa bằng Quảng Nam bởi Quảng Nam là điểm đến của 2 di sản thế giới nên đã nổi tiếng, được du khách trong nước và quốc tế biết đến từ lâu.

Lượng khách quốc tế tới với du lịch Quảng Nam trước khi tổ chức Năm du lịch đã vượt con số 500 ngàn lượt người trong khi đó Thái Nguyên mới trên chục ngàn.

Hơn nữa, Năm du lịch Quảng Nam được chuẩn bị trước đó gần 2 năm, nhưng Thái Nguyên từ khi có ý tưởng tới khi tổ chức chỉ gần 1 năm nên thời gian chuẩn bị ngắn và gấp, lực lượng cơ quan chuyên môn lại hạn chế hơn do ở đây Sở Thương Mại –Du lịch đảm nhận tất cả.

Do vậy, việc tổ chức Lễ công bố Năm du lịch Quốc gia là một thành công lớn của Thái Nguyên, thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh. Qua đây cũng thấy được năng lực tổ chức và động viên quần chúng nhân dân của Thái Nguyên là rất tốt.

Đây cũng là dịp để đồng bào trong nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài hướng về cội nguồn với lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc nhất là lúc đất nước ta đang trong quá trình hội nhập sâu, rộng như hiện nay.

Tôi thấy rằng, sự phân công rành mạch trong quá trình tổ chức cũng như sự kết hợp liên ngành đã đem lại thành công lớn cho Năm du lịch quốc gia 2007. Đây là sự khởi đầu tốt đẹp cho du lịch Thái Nguyên, góp phần tuyên truyền quảng bá rộng rãi trong nước cũng như du khách nước ngoài về một điểm đến ấn tượng. 

Xem ảnhP/V: Thông qua Năm du lịch Thái Nguyên 2007, ông đánh giá thế nào về loại hình du lịch gắn với các địa danh di tích lịch sử?

Ông Phạm Hữu Minh: Thông qua dịp này, chúng tôi nghĩ rằng không chỉ thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch tới với những địa danh gắn với các di tích lịch sử của dân tộc mà còn thu hút các nguồn đầu tư từ trong và ngoài nước vào đây. Loại hình du lịch này còn mang tính giáo dục cho lớp thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống hào hùng của dân tộc, để họ có ý thức giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp đồng thời khai thác các thế mạnh về du lịch của quê hương đất nước.

Dưới con mắt của bạn bè thế giới, Việt Nam không chỉ là nơi có cảnh đẹp thiên nhiên, có những sản phẩm du lịch như nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí…để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách mà còn là nơi có những di sản phong phú chứa đựng những giá trị sâu sắc về văn hoá, có chiều sâu về lịch sử để thông qua đó họ có nhiều cơ hội thưởng thức, khám phá lịch sử dân tộc Việt Nam. Bạn bè quốc tế chỉ có thể trực tiếp tới đây mới hiểu hết được sức mạnh dân tộc ta, trong mọi hoàn cảnh khó khăn vẫn vượt qua để giành thắng lợi vẻ vang. Qua đó sẽ củng cố thêm lòng tin cho những dự án đầu tư của họ vào sự phát triển của Việt Nam.

 

Theo website Đảng CSVN

Previous Page | Next Page
   Login Copyright © VietnamMarcom Since 2001. All rights reserved 2020.
oldschoolko
free instagram followers
ko cuce