Khảo cứu thương hiệu
   
     
Text/HTML
   

     
Mua bán sáp nhập, nhượng quyền thương hiệu - M&A
   
Trung tâm khảo cứu thương hiệu  >  Mua bán sáp nhập, nhượng quyền thương hiệu - M&A

.

Năm 2017, thị trường M&A tại Việt Nam diễn ra sôi động với sự tham gia của cả nhà đầu tư nội và ngoại.

Những thương hiệu đình đám như: Lazada, Sabeco, Trần Anh,  Foody....

Chi tiết

Sản xuất công nghiệp được đánh giá là ngành có cơ hội thu hút đầu tư lớn thông qua hình thức mua bán và sáp nhập (M&A), ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương, nhận định, trong thời gian tới, cần có biện pháp đẩy mạnh việc xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước. Báo cáo của Bộ Công Thương cho thấy, công nghiệp Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, với chỉ số sản xuất toàn ngành có mức tăng trung bình trên 7%/năm kể từ năm 2012. 11 tháng năm 2017 ngành này đã tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn nhiều mức so với mức tăng 7,4% của cùng kỳ năm 2016.

Chi tiết

Trong năm 2017, nhiều thương vụ thâu tóm đình đám đã được các doanh nghiệp trên thế giới thực hiện, trong đó có thể kể đến việc CVS mua Aetna, 21st Century Fox bán lại cho Disney... Đầu tháng 12 vừa qua, tập đoàn dược phẩm CVS – doanh nghiệp sở hữu chuỗi cửa hàng khổng lồ của Mỹ - thông báo sẽ mua lại công ty bảo hiểm y tế Aetna với giá 69 tỷ USD. Thỏa thuận này sẽ cho phép Aetna nhận được phần cổ tức trị giá 207 USD/cổ phiếu, trong đó 145 USD là bằng tiền mặt và phần còn lại trong cổ phiếu mới phát hành. Tổng chi phí của thương vụ này lên tới 77 tỷ USD nếu tính cả khoản nợ của Aetna.

Chi tiết

Sau những đồn đoán, cuối cùng ông lớn Century Fox đã trở thành một phần của hãng Disney. New York Times đưa tin hãng Walt Disney đã đạt được thỏa thuận mua lại phần lớn tài sản trực thuộc 21st Century Fox sau giao dịch cổ phiếu có giá trị lên đến 52,4 tỷ USD. Cụ thể, Walt Disney sẽ thâu tóm xưởng phim của Fox, kênh Nat Geo, Sky, Hulu, FX Networks, National Geographic nhưng không bao gồm Fox News và một số kênh thể thao. Quan trọng hơn, Disney nắm giữ hàng loạt bản quyền điện ảnh giá trị tỷ USD. Bên cạnh con số 52,4 tỷ USD, Disney sẽ chịu trách nhiệm về một số khoản nợ của Fox. Thỏa thuận này hiện còn chờ sự chấp thuận từ cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, đây chỉ còn là vấn đề thời gian.

Chi tiết

HP Inc. vừa thông báo hoàn tất thương vụ mua lại mảng in ấn của công ty Samsung Electronics với trị giá 1,05 tỷ USD. HP cho biết việc sáp nhập này với Samsung mở rộng danh mục sản phẩm của HP, thúc đẩy khả năng phát triển phân khúc máy photocopy A3 có quy mô 55 tỷ USD với công nghệ in đa chức năng, đồng thời củng cố vị trí dẫn đầu của HP trong phân khúc máy in laser A4. Samsung cũng mang tới cho thương vụ này một khối lượng đồ sộ hơn 6.500 bằng sáng chế in ấn và nguồn nhân lực gần 1.300 nghiên cứu viên và kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực in laser, hình ảnh điện tử, vật tư và phụ kiện ngành in.

Chi tiết

Sáng ngày 21/8, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh đã đưa ra văn bản lấy ý kiến biểu quyết của cổ đông về việc chuyển nhượng cổ phiếu cho Thế Giới Di Động. Chậm nhất ngày 1/9 sẽ có kết quả của thương vụ này. Theo thông tin được ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh trao đổi với phóng viên ngày 21/8, Hội đồng quản trị Trần Anh đã bắt đầu đưa ra văn bản lấy ý kiến biểu quyết của cổ đông về nội dung thông qua việc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động được nhận chuyển nhượng cổ phiếu Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (mã TAG)

Chi tiết

Tại Diễn đàn M&A Việt Nam vừa được tổ chức mới đây, Hội đồng bình chọn Thương vụ M&A tiêu biểu đã công bố danh sách 50 thương vụ M&A tiêu biểu năm 2016-2017.

Giá trị các giao dịch M&A của 28 thương vụ tiêu biểu nhất trong số List 50 thương vụ M&A tiêu biểu ước đạt 2,67 tỷ USD, chiếm 46% giá trị các thương vụ M&A trong giai đoạn 6/2016-6/2017. Quy mô trung bình mỗi thương vụ tiêu biểu bình quân 95 triệu USD/thương vụ.

Chi tiết

Trong 6 tháng đầu năm 2017, phần lớn các thương vụ M&A bất động sản tại Việt Nam đều diễn ra tại TP.HCM với sự "so kè" quyết liệt giữa các doanh nghiệp địa ốc trong nước cùng các "đại gia" bất động sản nước ngoài.

Những năm gần đây, cùng với sự sôi động của hoạt động M&A bất động sản, một số chủ đầu tư trong nước tích lũy đủ tài chính, năng lực đang thể hiện sức mạnh của mình thông qua việc mua bán, sáp nhập các dự án từ những chủ đầu tư yếu thế hơn. Trong đó, nổi bật là những cái tên như Novaland, Hưng Thịnh Corp, Địa ốc Phát Đạt,...

Chi tiết

Theo Baker McKenzie, trong năm 2017, châu Á sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là với những ai muốn đặt chân vào các thị trường có tiềm năng tăng trưởng cao hơn các khu vực khác. Trong báo cáo vừa mới công bố của Baker McKenzie, tổ chức này dự đoán tổng giá trị hoạt động M&A doanh nghiệp nước ngoài thâu tóm doanh nghiệp Việt Nam (inbound M&A) trong năm nay sẽ đạt 1 tỷ đô.

Chi tiết

Gây dựng một thương hiệu đã khó, bảo vệ được danh tiếng của thương hiệu trong quá trình phát triển lại càng khó hơn, đặc biệt là trong kinh doanh nhượng quyền. Mỗi khi chúng ta nghe nói về một vụ khủng hoảng liên quan đến một thương hiệu nào đó, chẳng hạn như con chuột trong một chiếc bánh của Highlands Coffee năm 2008, dầu bẩn Đài Loan trong sản phẩm bánh của BreadTalk năm 2014 hay vụ con ruồi của Tân Hiệp Phát năm 2015, ít ai để ý đến việc bảo vệ tài sản doanh nghiệp trong và sau khủng hoảng mà chỉ lo xử lý trên báo chí và mạng xã hội.

Chi tiết
 
     
ĐỐI TÁC