Khảo cứu thương hiệu
   
     
Text/HTML
   

     
Mua bán sáp nhập, nhượng quyền thương hiệu - M&A
   
Trung tâm khảo cứu thương hiệu  >  Mua bán sáp nhập, nhượng quyền thương hiệu - M&A

Sáng ngày 21/8, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh đã đưa ra văn bản lấy ý kiến biểu quyết của cổ đông về việc chuyển nhượng cổ phiếu cho Thế Giới Di Động. Chậm nhất ngày 1/9 sẽ có kết quả của thương vụ này. Theo thông tin được ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh trao đổi với phóng viên ngày 21/8, Hội đồng quản trị Trần Anh đã bắt đầu đưa ra văn bản lấy ý kiến biểu quyết của cổ đông về nội dung thông qua việc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động được nhận chuyển nhượng cổ phiếu Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (mã TAG)

Chi tiết

Tại Diễn đàn M&A Việt Nam vừa được tổ chức mới đây, Hội đồng bình chọn Thương vụ M&A tiêu biểu đã công bố danh sách 50 thương vụ M&A tiêu biểu năm 2016-2017.

Giá trị các giao dịch M&A của 28 thương vụ tiêu biểu nhất trong số List 50 thương vụ M&A tiêu biểu ước đạt 2,67 tỷ USD, chiếm 46% giá trị các thương vụ M&A trong giai đoạn 6/2016-6/2017. Quy mô trung bình mỗi thương vụ tiêu biểu bình quân 95 triệu USD/thương vụ.

Chi tiết

Trong 6 tháng đầu năm 2017, phần lớn các thương vụ M&A bất động sản tại Việt Nam đều diễn ra tại TP.HCM với sự "so kè" quyết liệt giữa các doanh nghiệp địa ốc trong nước cùng các "đại gia" bất động sản nước ngoài.

Những năm gần đây, cùng với sự sôi động của hoạt động M&A bất động sản, một số chủ đầu tư trong nước tích lũy đủ tài chính, năng lực đang thể hiện sức mạnh của mình thông qua việc mua bán, sáp nhập các dự án từ những chủ đầu tư yếu thế hơn. Trong đó, nổi bật là những cái tên như Novaland, Hưng Thịnh Corp, Địa ốc Phát Đạt,...

Chi tiết

Theo Baker McKenzie, trong năm 2017, châu Á sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là với những ai muốn đặt chân vào các thị trường có tiềm năng tăng trưởng cao hơn các khu vực khác. Trong báo cáo vừa mới công bố của Baker McKenzie, tổ chức này dự đoán tổng giá trị hoạt động M&A doanh nghiệp nước ngoài thâu tóm doanh nghiệp Việt Nam (inbound M&A) trong năm nay sẽ đạt 1 tỷ đô.

Chi tiết

Gây dựng một thương hiệu đã khó, bảo vệ được danh tiếng của thương hiệu trong quá trình phát triển lại càng khó hơn, đặc biệt là trong kinh doanh nhượng quyền. Mỗi khi chúng ta nghe nói về một vụ khủng hoảng liên quan đến một thương hiệu nào đó, chẳng hạn như con chuột trong một chiếc bánh của Highlands Coffee năm 2008, dầu bẩn Đài Loan trong sản phẩm bánh của BreadTalk năm 2014 hay vụ con ruồi của Tân Hiệp Phát năm 2015, ít ai để ý đến việc bảo vệ tài sản doanh nghiệp trong và sau khủng hoảng mà chỉ lo xử lý trên báo chí và mạng xã hội.

Chi tiết

2017 được cho là một năm khó đoán của thị trường mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) khi cả nền kinh tế và chính trường thế giới đều có những biến chuyển, nối tiếp diễn biến đầy “ngẫu hứng” bắt nguồn từ năm 2016. Nếu như năm 2015 chứng kiến số lượng kỷ lục các thương vụ M&A thành công thì năm 2016 được cho là năm kỷ lục của các thương vụ đổ bể do Mỹ đang thắt chặt quy định chống độc quyền và quyết tâm hủy bỏ các thương vụ M&A được cho là trợ giúp trốn thuế hoặc có nguy cơ gây tổn hại tới an ninh quốc gia.

Chi tiết

Theo tin từ Tập đoàn KIDO , quý 4 vừa qua công ty đạt doanh thu thuần gần 800 tỷ đồng, tăng trưởng tới 80% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận tính riêng cho quý 4 tăng tới 170%, lên 182 tỷ đồng. Kido cho biết, lợi nhuận này chủ yếu đến từ hoạt động tài chính. Nguyên nhân doanh thu quý 4 tăng vọt là do KIDO đã hoàn tất mua 65% cổ phần tại Dầu Tường An, đưa công ty này trở thành công ty con của Tập đoàn và hợp nhất kết quả kinh doanh vào doanh thu, lợi nhuận. Tường An là doanh nghiệp sản xuất dầu ăn có thị phần cao thứ 2 trong ngành dầu ăn tại Việt Nam, chỉ đứng sau dầu ăn Cái Lân.

Chi tiết

Hồi tháng 7/2016, Heineken Việt Nam đã hoàn tất quá trình mua lại dây chuyền sản xuất cũ của Carlsberg Việt Nam ở Vũng Tàu và lên kế hoạch tăng sản lượng bia sản xuất tại Bà Rịa - Vũng Tàu từ 50 triệu lít lên mức 610 triệu lít mỗi năm. Nhà máy này cũng đã được đổi tên thành Nhà máy bia Heineken Việt Nam Vũng Tàu và quá trình mở rộng đã được trình lên cơ quan chức năng. Dù vẫn đang trong quá trình xin phép nhưng nhiều khả năng là Heineken sẽ được phép mở rộng sản xuất, Nikkei cho biết...

Chi tiết

Sau khi mua lại, CapitaLand sẽ tiếp tục phát triển dự án để cung cấp ra thị trường căn hộ bán và căn hộ dịch vụ cho thuê. JLL đánh giá đây là lần đầu tiên một nhà đầu tư nước ngoài bước chân vào để phát triển dự án tại Quận 1, và điều thú vị hơn là những phản ứng tiếp theo của thị trường sẽ thế nào khi tại khu vực này chào đón sự ra đời của một dự án sang trọng....

Chi tiết

Furukawa Battery, một công ty chuyên sản xuất pin ắc quy của Nhật Bản với lịch sử hơn 100 năm thông báo trên website của công ty về việc công ty này đã mua vào 10,5% vốn của CTCP Pin Ắc Quy miền Nam (Pinaco) của Việt Nam, tương đương 4.899.708 cổ phiếu PAC. Động thái này của Furukawa nhằm mở rộng thị trường nước ngoài. Thực tế Pinaco và Furukawa đã có quan hệ hợp tác từ năm 2010...

Chi tiết
 
     
ĐỐI TÁC