Khảo cứu thương hiệu
   
     
Text/HTML
   

     
Mua bán sáp nhập, nhượng quyền thương hiệu - M&A
   
Trung tâm khảo cứu thương hiệu  >  Mua bán sáp nhập, nhượng quyền thương hiệu - M&A

Trong những năm gần đây, Charoen Sirivadhanabhakdi không còn là cái tên quá xa lạ – bởi danh hiệu “ông hoàng” M&A, với những khoản đầu tư đình đám trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, phân phối, bán lẻ, bao bì, đồ uống... không chỉ ở Thái Lan mà còn các nước trong khu vực Châu Á và đặc biệt là Việt Nam.

Chi tiết

Saraburi đăng ký mua thêm 818.609 cp để tăng sở hữu lên trên 50% vốn BMP.  The Nawaplastic Industries (Saraburi) Co,.Ltd vừa có thông báo đăng ký mua vào 818.609 cổ phiếu Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (HOSE: BMP) trong thời gian 4/4 đến 3/5. Trước giao dịch, Saraburi nắm giữ 40,84 triệu cp BMP, tỷ lệ 49,89%. Nếu giao dịch thành công thì Saraburi sẽ tăng sở hữu lên 41,66 triệu cp, tương đương tỷ lệ 50,89%.

Chi tiết

Toàn bộ nhà xưởng, nhân viên, kho trữ lạnh của Cầu Đất Farm sẽ chuyển cho The Coffee House quản lý và điều hành.

The Coffee House cho biết, vừa chính thức mua lại mảng cà phê của Công ty Cầu Đất Farm. Theo đó, bộ phận cà phê của doanh nghiệp này sẽ sáp nhập vào Công ty TNHH thương mại dịch vụ trà cà phê Việt Nam. Đồng thời, The Coffee House cũng sở hữu trang trại cà phê tại Cầu Đất cùng xưởng chế biến và kho trữ lạnh cà phê. Hiện, trang trại có diện tích khoảng 33 ha, sản lượng cà phê tươi đạt khoảng 200 tấn mỗi năm, dự kiến sản lượng sẽ vượt mức 250 tấn đến hết năm 2018, và đạt 400 tấn trong năm 2019.

Chi tiết

Thống kê cá thương vụ mua bán sáp nhập ở Việt Nam cho thấy các tập đoàn Nhật Bản ưa thích các công ty quy mô vừa và nhỏ trong khi nhiều thương vụ quy mô lớn do các tập đoàn Thái Lan thực hiện.

Mới đây, thị trường sản phẩm thuốc nhuộm, chăm sóc tóc ở Việt Nam gây chú ý khi Ngữ Á Châu – công ty Việt hiếm hoi thành công trên thị trường này bị Takara Belmont của Nhật Bản thâu tóm. Bỏ ra 900 triệu yên (hơn 180 tỷ đồng), Takara Belmont đã sở hữu 97% cổ phần tại Ngữ Á Châu.

Chi tiết

Ngữ Á Châu, doanh nghiệp chuyên sản xuất mỹ phẩm làm tóc chiếm khoảng 10% thị phần tại Việt Nam, đã về tay tập đoàn Takara Belmont (Nhật Bản). Ngữ Á Châu, doanh nghiệp của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm làm tóc, đã bán 97% cổ phần công ty cho doanh nghiệp Nhật Bản Takara Belmont. Thành lập năm 2006, Ngữ Á Châu là một trong số những doanh nghiệp Việt hiếm hoi trụ lại được trên thị trường hóa mỹ phẩm chuyên làm duỗi, nhuộm, hấp dầu, tạo kiểu tóc.

Chi tiết

Sau Lotte Card, tập đoàn Shinhan đến từ Hàn Quốc cũng vừa hoàn tất mua Công ty tài chính Prudential Việt Nam với giá ước tính gấp 5,52 lần vốn điều lệ. Thông tin từ Tập đoàn Prudential (Prudential) mới đây cho biết, định chế tài chính này mới đây đã đạt được thỏa thuận bán 100% Công ty TNHH Tài chính Prudential Việt Nam (PVFC) cho Shinhan Card Co., Ltd., công ty con của Tập đoàn Tài chính Shinhan.

Chi tiết

.

Năm 2017, thị trường M&A tại Việt Nam diễn ra sôi động với sự tham gia của cả nhà đầu tư nội và ngoại.

Những thương hiệu đình đám như: Lazada, Sabeco, Trần Anh,  Foody....

Chi tiết

Sản xuất công nghiệp được đánh giá là ngành có cơ hội thu hút đầu tư lớn thông qua hình thức mua bán và sáp nhập (M&A), ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương, nhận định, trong thời gian tới, cần có biện pháp đẩy mạnh việc xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước. Báo cáo của Bộ Công Thương cho thấy, công nghiệp Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, với chỉ số sản xuất toàn ngành có mức tăng trung bình trên 7%/năm kể từ năm 2012. 11 tháng năm 2017 ngành này đã tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn nhiều mức so với mức tăng 7,4% của cùng kỳ năm 2016.

Chi tiết

Trong năm 2017, nhiều thương vụ thâu tóm đình đám đã được các doanh nghiệp trên thế giới thực hiện, trong đó có thể kể đến việc CVS mua Aetna, 21st Century Fox bán lại cho Disney... Đầu tháng 12 vừa qua, tập đoàn dược phẩm CVS – doanh nghiệp sở hữu chuỗi cửa hàng khổng lồ của Mỹ - thông báo sẽ mua lại công ty bảo hiểm y tế Aetna với giá 69 tỷ USD. Thỏa thuận này sẽ cho phép Aetna nhận được phần cổ tức trị giá 207 USD/cổ phiếu, trong đó 145 USD là bằng tiền mặt và phần còn lại trong cổ phiếu mới phát hành. Tổng chi phí của thương vụ này lên tới 77 tỷ USD nếu tính cả khoản nợ của Aetna.

Chi tiết

Sau những đồn đoán, cuối cùng ông lớn Century Fox đã trở thành một phần của hãng Disney. New York Times đưa tin hãng Walt Disney đã đạt được thỏa thuận mua lại phần lớn tài sản trực thuộc 21st Century Fox sau giao dịch cổ phiếu có giá trị lên đến 52,4 tỷ USD. Cụ thể, Walt Disney sẽ thâu tóm xưởng phim của Fox, kênh Nat Geo, Sky, Hulu, FX Networks, National Geographic nhưng không bao gồm Fox News và một số kênh thể thao. Quan trọng hơn, Disney nắm giữ hàng loạt bản quyền điện ảnh giá trị tỷ USD. Bên cạnh con số 52,4 tỷ USD, Disney sẽ chịu trách nhiệm về một số khoản nợ của Fox. Thỏa thuận này hiện còn chờ sự chấp thuận từ cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, đây chỉ còn là vấn đề thời gian.

Chi tiết
 
     
ĐỐI TÁC