Khảo cứu thương hiệu
   
     
Text/HTML
   

     
Tầm nhìn & sứ mạng - Brand vision & Mission
   
Trung tâm khảo cứu thương hiệu  >  Tầm nhìn & sứ mạng - Brand vision & Mission

Quỹ đầu tư tư nhân TAEL Partners vừa thực hiện thương vụ đầu tư vào chuỗi giáo dục IvyPrep Education với giá trị ước trên 10 triệu USD.

TAEL không xa lạ trong ngành quỹ, do từng đầu tư vào khá nhiều công ty có tên tuổi tại Việt Nam, song lại rất kín tiếng. Vì sao giáo dục là lĩnh vực mà họ vào chọn lúc này? TAEL sẽ làm gì tiếp theo sau thương vụ IvyPrep Education?

Chi tiết

Hồi ký “Shoe Dog” (tựa Việt: Gã nghiện giày) là một trong các cuốn sách bán chạy nhất thế giới năm 2016 và là tác phẩm với nhiều bài học giá trị dành cho startup, được đúc kết từ câu chuyện của chính cha đẻ thương hiệu giày Nike nổi tiếng - tỷ phú Phil Knight.

Bên cạnh câu chuyện khởi nghiệp “người thật việc thật” được trình bày hài hước và cuốn hút trong “Shoe Dog”, còn là những suy ngẫm giá trị của một Phil Knight thời hiện đại, mà nay đã là vị tỷ phú giàu có với tài sản hơn 30 tỷ USD.

Chi tiết

.

Có nhiều cách định nghĩa về tiếp thị, nhưng chắc chắn tiếp thị không phải là quảng cáo, đúng hơn quảng cáo chỉ là một trong những công cụ của tiếp thị. Tiếp thị thậm chí được thực hiện trước khi doanh nghiệp (DN) được thành lập, sản phẩm được ra đời...

Chi tiết

HĐQT xin cổ đông ủy quyền quyết định tỷ lệ, phương thức thực hiện tạm ứng cổ tức năm 2018 sau khi trả 660% bằng tiền năm vừa qua. Công ty cổ phần Vinacafe Biên Hòa (Mã: VCF) vừa công bố tài liệu họp đại hội cổ đông thường niên 2018. Công ty đặt mục tiêu doanh thu năm 2018 là 3.100 - 3.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế phân bổ cho cổ đông công ty 450 - 500 tỷ đồng. Để thực hiện mục tiêu này, công ty dự kiến phát triển ngành hàng cà phê hòa tan với hai sản phẩm chủ lực Vinacafe và Wake-Up; mở rộng ngành nước giải khát dựa trên sản phẩm chủ lực Wake-Up 247.

Chi tiết

Thương hiệu xe hơi Beetle xuất hiện tại thị trường Mỹ những năm thập niên 1950. Nhưng phải đến thập niên 1960, Beetle mới thực sự tác động đến sự quan tâm của người tiêu dùng. Chuẩn mực của một chiếc xe hơi lúc đó đối với người Mỹ là to và rộng. Càng to càng tốt, thậm chí tiếng động cơ nổ cũng phải to. Bên cạnh chức năng sử dụng, dáng kích cỡ xe phần nào thể hiện vị thế xã hội. Các hãng xe GM, Ford và Chrysler đua nhau tung ra những mẫu xe bóng bẩy thời thượng. Họ hiểu rằng lúc đó người Mỹ mua xe như mua một giấc mơ Mỹ về sự giàu có phồn thịnh.

Chi tiết

Sau 22 năm vận chuyển, Vietnam Airlines đã vận chuyển được an toàn hơn 22 triệu lượt hành khách. Ông Dướng Trí Thành, Tổng giám đốc hãng hàng không quốc gia Việt Nam chia sẻ về mục tiêu, chiến lược đưa hãng hàng không này phát triển mạnh trong khu vực. Nhìn lại chặng đường 5 năm kể từ 2013 đến nay, Vietnam Airlines (VNA) đã thực hiện được rất nhiều mục tiêu quan trọng với khối lượng công việc lớn nhất từ trước đến nay. Đó cũng là quá trình đánh dấu bước chuyển mình lớn của chúng tôi, từ mô hình hoạt động cho đến sự đổi mới về hình ảnh, nâng cấp sản phẩm dịch vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Chi tiết

Sau hơn một thập kỷ, giờ đây Alipay đã trở thành một trong những công ty thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới tính theo số lượng người dùng và khối lượng giao dịch. Để có thể hiểu được sự thay đổi của tín dụng tiêu dùng ở Trung Quốc, người ta không cần nhìn đâu xa hơn Alipay, hệ thống thanh toán trực tuyến được vận hành công ty dịch vụ tài chính Ant Finanancial thuộc tập đoàn Alibaba. Với hơn 520 triệu người dùng ở Trung Quốc đại lục, Alipay hiện xử lý khoảng hơn 200 triệu giao dịch mỗi ngày, từ những giao dịch mua sắm thực phẩm dùng hàng ngày như rau quả, trả tiền taxi cho đến những giao dịch như quyên góp tiền từ thiện.

Chi tiết

.

Với mức giá tầm trung và nhiều tính năng hữu dụng, bộ đôi Smartphone thương hiệu Việt Asanzo Z5 và S5 chính thức tham gia vào thị trường điện thoại thông minh.

Ngày 15 tháng 8, tại GEM Center, TP.HCM, hãng điện tử Việt Asanzo đã ra mắt 2 mẫu smartphone mới nhất Z5 và S5 với mức giá dưới 5 triệu đồng.

Chi tiết

Vừa rồi khi hàng loạt thương hiệu chuỗi lớn sa lầy như Burger King, The KAfe v.v... thì hàng loạt bài báo đã cảnh báo việc về độ nóng của chuỗi và đưa ra nhiều "khuyến nghị". Thực ra, kinh doanh chuỗi nhà hàng fastfood nói riêng và kinh doanh chuỗi nói chung không sa lầy hay hết thời. Thực ra, kinh doanh chuỗi là xu hướng của thế giới và ở nước ta, nó mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu Cha đẻ của Marketing hiện đại, GS Phillip Kotler, khi đến Việt Nam đã đưa ra một gợi ý cho slogan của Du lịch Việt Nam: “Việt Nam – Bếp ăn của thế giới”. Đây là một ý tưởng xuất sắc.

Chi tiết

Dù mới triển khai từ năm ngoái nhưng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) lại đặt nhiều kỳ vọng vào mảng trái cây. Theo kế hoạch năm 2017, đóng góp của trái cây sẽ vượt trội hơn bò và bất động sản ở Myanmar, chiếm hơn 40% doanh thu cho HAGL. Trước mắt, HAGL sẽ dựa vào 3 loại cây gồm chanh dây, chuối và thanh long. Tính đến 18.5.2017, theo thông tin công bố, HAGL đã trồng được 1.482ha chanh dây. Đây là loại cây cho thời hạn thu hoạch nhanh (6 tháng) nên HAGL kỳ vọng năm 2017, chanh dây dự kiến sẽ đem về 1.055 tỉ đồng doanh thu. Đây là con số HAGL tính toán dựa trên giá bán chanh dây trung bình khoảng 20.000 đồng/kg. Đối với chuối, HAGL ước đạt doanh thu 843 tỉ đồng. Trong khi đó, HAGL dành diện tích gần 3.000ha để trồng thanh long và ước đạt 680 tỉ đồn Chi tiết

 
     
ĐỐI TÁC