English version
 

 

 

 

 

 

 

 

  


 

 


sách tham khảo trường vietnammarcom

 

 

 

       Bookmark and Share           


Ngành nông nghiệp VN rất cần trí tuệ và năng lực sáng tạo của thế hệ mới – những người có khả năng ứng dụng kiến thức và công nghệ hiện đại. Đây cũng chính là lĩnh vực có sức hút lớn với giới khởi nghiệp và những bạn trẻ đang mong muốn theo đuổi một sự nghiệp có ý nghĩa. Để cổ vũ và hỗ trợ những người có định hướng như thế, Lysaght Agrished – thương hiệu chuyên về công nghệ, giải pháp và vật liệu chuồng trại hiện đại thuộc Công ty NS BlueScope Lysaght Vietnam – tổ chức chương trình: ĐỒNG HÀNH CÙNG KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP TIẾP CẬN NHỮNG TRANG TRẠI CÔNG NGHỆ CAO ĐIỂN HÌNH

Chi tiết

Cách nào giúp bạn “quyến rũ” khách hàng ngay từ những lời giới thiệu sản phẩm đầu tiên? Nội dung sản phẩm của bạn có thực sự thu hút người đọc nhấp vào xem thử hoặc mua chưa? Hay bạn chỉ đơn giản là mô tả sản phẩm một cách đơn giản và cho khách truy cập web biết nó là gì là đủ rồi? Bạn cần nắm bắt được khách hàng mục tiêu của mình, từ sở thích đến nhu cầu, hành vi và ngay cả niềm vui của họ. Để mô tả chân dung người mua của bạn, hãy suy nghĩ về những gì họ đang đọc và những trang web họ truy cập, bởi vì điều đó sẽ giúp bạn hiểu đúng “ giọng điệu” sẽ thu hút họ. Hãy cân nhắc điều gì sẽ khiến họ quan tâm, mong muốn và cách họ đưa ra quyết định.

Chi tiết

Liên tiếp trong tháng 11, tín đồ thời trang tại Hà Nội vui mừng chào đón sự xuất hiện của hai thương hiệu ngoại là Zara và H&M. Nếu Zara khai trương cửa hàng tại Vincom Bà Triệu vào ngày 9/11 thì sau đó không lâu, H&M cũng chính thức mở cửa hàng tại Vincom Royal City vào ngày 11/11. Sự xuất hiện của hai ông lớn trên không chỉ thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng mà còn cả các hãng thời trang nội. Trong cuộc phỏng vấn với chúng tôi, NTK Võ Ngọc Ý Vân, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thời trang M.Y.M không ngại ngần thừa nhận dù còn là thương hiệu khá mới nhưng họ đã có những bước chuẩn bị hoàn tất để tìm con đường riêng cho mình trong bối cảnh thị trường thời trang Việt Nam ng Chi tiết

Trên truyền hình, báo in và trực tuyến, các Marketers đầu tư ngân sách quảng cáo, sự sáng tạo và thời gian vào các thông điệp truyền thông nhằm khơi gợi phản ứng cảm xúc từ người tiêu dùng. Bằng những nỗ lực này, người làm tiếp thị hy vọng rằng họ sẽ cải thiện được tình cảm của người tiêu dùng đối với thương hiệu, thuyết phục đối tượng tiềm năng mua sản phẩm và khuyến khích khách hàng hiện tại tiếp tục mua hàng. Dĩ nhiên, sự thành công của những người làm Marketing còn tùy thuộc vào khả năng ảnh hưởng đến hành vi người tiêu dùng; điều này làm cho tiếp thị chính là một bài thực hành về tâm lý đối với người tiêu dùng.

 

Chi tiết

Bạn đã từng tìm kiếm thông tin về giá vé máy bay và đặt phòng khách sạn trên các ứng dụng dành cho điện thoại và trên trang web của cùng một công ty bán dịch vụ này nhưng lại thấy các mức giá khác nhau trong kết quả tìm kiếm?

Rafi Mohammed, một chuyên gia tư vấn chiến lược định giá, tác giả cuốn The 1% Windfall: How Successful Companies Use Price to Profit and Grow (tạm dịch: Chiến lược định giá để tăng trưởng và sinh lợi của các công ty thành công), cho biết mình từng gặp trường hợp này và đã tìm hiểu lý do đằng sau sự khác biệt ấy.

Chi tiết

Hãy hình dung bạn là người mua hàng có kinh nghiệm và từng tiếp xúc với hàng trăm nhân viên bán hàng trong kênh kinh doanh giữa các doanh nghiệp (B2B). Có bao nhiêu phần trăm trong số người mua hàng ấy đánh giá các nhân viên bán hàng này xuất sắc, tốt, trung bình hay tồi? Đó là câu hỏi mà một nghiên cứu gần đây đã đặt ra với hơn 230 người mua hàng có kinh nghiệm. Kết quả, chỉ 12% nhân viên bán hàng được đánh giá xuất sắc, 23% tốt, 38% trung bình và 27% tồi. Steve W. Martin, giảng viên bộ môn Chiến lược kinh doanh của Trường Kinh doanh Marshall (ĐH Nam California) cho biết, điều đáng nói là đa số nhân viên bán hàng không hiệu quả đều không nhận thức được điều này.< Chi tiết

Với việc người tiêu dùng ngày càng có nhiều quyết định mua sắm mang tính cảm xúc hơn là theo “logic”, tiếp thị cảm xúc (emotional marketing) tạo nên những mối quan hệ có ý nghĩa, mang đến cho thương hiệu những người hâm mộ, thay thế cách tiếp cận tập trung vào lòng trung thành của khách hàng. Với sự phát triển của các kênh truyền thông mới, các thiết bị và nền tảng ứng dụng, người tiêu dùng có thể tiếp cận dễ dàng, thuận lợi hơn với các câu chuyện thương hiệu và nhà làm tiếp thị cũng có nhiều cách thức hơn để chuyển tải bản sắc và tầm nhìn thương hiệu. Nếu được thực hiện tốt, tiếp thị cảm xúc sẽ giúp tạo sự khác biệt và cạnh tranh trong một môi trường đang thay đổi nhanh và giúp chuyển tải c&am Chi tiết

Tiếp thị trực tiếp (direct-to-consumer, viết tắt DTC) được hiểu là các hoạt động quảng bá và bán sản phẩm hay dịch vụ từ người bán đến thẳng người tiêu dùng mà không quảng cáo qua các kênh truyền hình, phát thanh hay quảng cáo ngoài trời. Hình thức này có thể khá hiệu quả với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách tiếp thị hạn hẹp và nhãn hiệu ít được biết đến. Tuy nhiên, khoảng hai, ba năm gần đây, những công ty hàng đầu thế giới đang tăng cường sử dụng chiến lược bán hàng DTC.

Chi tiết

Thông thường việc làm ăn có phát đạt hay không phụ thuộc vào “địa thế” kinh doanh. Cùng một mặt hàng nhưng địa điểm khác nhau thì lợi nhuận có thể chênh lệch vài lần, thậm chí vài chục lần. Ông chủ của hệ thống cửa hàng ăn nhanh KFC và McDonald’s đã chia sẻ, một trong những điều làm nên thành công của họ chính là chọn đúng địa điểm mở cửa hàng. Nhưng cùng một địa điểm, cùng một mặt hàng kinh doanh mà tại sao có người kiếm bộn tiền còn có người ngậm ngùi chịu lỗ?...

Chi tiết

Distintiveness có thể coi là một cách để khác biệt được thể hiện qua phương diện Brand identity - nhận diện hình ảnh thương hiệu, Brand Communication truyền thống hoặc qua content writing - viết nội dung. Khi chiến lược định vị thương hiệu triển khai dựa trên năng lực cốt lõi (core competency) thành công, thương hiệu sẽ trở nên sắc nét khác biệt. Chiến lược Định vị thương hiệu rất có sức mạnh khi nội tại thương hiệu có những điểm khác biệt rõ ràng hoặc rơi vào tình huống có thể tạo ra khác biệt trong nhận thức của khách hàng. Với chiến lược định vị thương hiệu, reason-to-buy rất rõ ràng và hỗ trợ rất hiệu quả cho việc truyền thông và bán hàng.

Chi tiết

Từ một người nấu rượu, Arturo Lomeli trở thành nhà sáng lập một thương hiệu rượu siêu sang, có giá lên đến 30.000 USD/chai, chỉ được phục vụ tại những buổi tiệc cao cấp. Thương hiệu rượu Clase Azul của Lomeli chỉ được dùng để phục vụ tại những bữa tiệc cao cấp, như buổi công chiếu phim, tại Screen Actors Guild Awards (Giải thưởng của Hội diễn viên Mỹ), bữa tiệc của những người nổi tiếng. Lomeli đã đi một chặng đường dài kể từ khi ra mắt Clase Azul vào năm 1997. Nhà sáng lập người Mexico Arturo Lomeli thừa nhận rằng sản phẩm đầu tiên của ông có giá thấp và bao bì có hình ảnh chiếc nón rộng vành cùng bộ ria mép đặc trưng của Mexico.

Chi tiết

Quyết định mua hàng của người tiêu dùng thường được giải thích qua việc phân tích insight - điều gì thực sự đang diễn ra trong suy nghĩ của họ. Insight, khái niệm nhiều người nhắc đến, nhưng không nhiều người có cơ hội hiểu nó một cách tường tận. Cả về nội hàm của từ này lẫn chiêm nghiệm qua thực tế. Một trong những cơ sở logic để hiểu insight là hiểu quy luật vận hành của não bộ. Cụ thể là quy luật vận hành của tiềm thức (subconscious) ảnh hưởng như thế nào đến việc ra quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Thứ làm cho bao doanh nghiệp đau đầu hại não.

Chi tiết

Trải nghiệm khách hàng là những nhận thức khách hàng có được về thương hiệu. Cần lưu ý, sự nhận thức này được định hình bằng rất nhiều thứ, không đơn giản chỉ là giao dịch mua sắm.

Hãy nghĩ tới một tiệm bánh. Trải nghiệm khách hàng tốt không chỉ nằm ở việc một ai đó mua một chiếc bánh muffin. Tiệm bánh phải sáng tạo những công thức độc nhất và ngon miệng, thuê những nghệ nhân làm bánh biết cách làm ra những chiếc bánh muffin hoàn hảo. Nhân viên cần cho thấy tinh thần thoải mái và sẵn sàng làm việc.

Chi tiết

Đã có khái niệm về 3R trong marketing, nhưng sau này Mars lại thêm vào đó chữ R thứ tư là “risk” (rủi ro). Thế nhưng tôi biết rằng chúng ta thường nhớ đến số 3 và 5 nhiều hơn là số chẵn, vì thế tôi đã cộng thêm chữ R thứ năm để dễ nhớ hơn. Đó là chữ Receptivity (sự tiếp nhận). Trong trường hợp bạn còn thắc mắc 3 chữ R đầu tiên là gì thì theo bà Allison Miazga-Bedrick (Giám đốc Marketing Cấp cao, Mars Chocolate, một thương hiệu chocolate khá nổi tiếng ở Mỹ sau vụ phóng thành công tàu thăm dò lên sau Hoả) đó là Reach (tiếp cận), Relevancy (liên quan) và Reaction (phản ứng).

Chi tiết

Việc kết hợp mua sắm trực tuyến trong cửa hàng giúp doanh nghiệp tăng doanh số và tiết kiệm chi phí giao nhận. Trang bị hệ thống màn hình cảm ứng ngay trong cửa hàng để khách tham khảo thông tin và chọn mua sản phẩm đang là xu hướng trong các chuỗi bán lẻ tại Australia. Từ tiệm tạp hóa, giải khát, thời trang và phụ kiện, quần áo thể thao cho đến cả cửa hàng phụ tùng ôtô cũng áp dụng mô hình này. Nghiên cứu của KPMG cho thấy nếu năm 2015 chỉ có 24% nhà bán lẻ hỗ trợ khách hàng tìm thông tin trực tuyến tại cửa hàng thì đến nay con số này đã tăng lên 42%. Gần 40% cho phép người mua trực tuyến đổi trả sản phẩm ở cửa hàng.

Chi tiết

Tâm lý học có thể được khai thác trong mọi lĩnh vực, dĩ nhiên, marketing không nằm ngoài số đó.

Tâm lý học sẽ là yếu tố dẫn đến sự thành công trong marketing nếu bạn hiểu đúng về nó.

Influence: The Psychology of PersuationĐược giới thiệu trong cuốn sách tâm lý học "Influence: The Psychology of Persuation” của Giáo sư Robert Cialdini, nội dung của tâm lý "có đi có lại” rất đơn giản – nếu ai đó làm điều gì cho bạn, tự nhiên bạn cũng sẽ muốn làm một điều gì đó cho họ. Nếu bạn có thể cho đi một cách chân thành, người khác sẽ tự động muốn giúp lại bạn.

Chi tiết

Mô hình AIDA trong quy trình tiếp thị và bán hàng được phát triển từ năm 1898 và đến nay vẫn còn được áp dụng phổ biến.

Theo đó, để bán hàng thành công, các nhà tiếp thị cần phải vận dụng các chiến thuật thích hợp để tác động đến từng giai đoạn trong quá trình mua hàng của khách hàng, từ chú ý (Attention – A), quan tâm (Interest – I), mong muốn (Desire – D) đến hành động (Action – A). Công thức này từ lâu đã trở thành kim chỉ nam cho các giám đốc tiếp thị và phát triển nhãn hiệu. Tuy nhiên, theo Emmanuel Probst, một chuyên gia phát triển nhãn hiệu và tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo, trong bối cảnh hiện nay, AIDA Chi tiết

Trong thế giới cạnh tranh khốc liệt của nền Kinh tế Trải nghiệm, nơi sức ảnh hưởng của người tiêu dùng ảnh hưởng trực tiếp từ thế giới kỹ thuật số nhưng vẫn luôn than phiền về việc họ không có thời gian để tận hưởng mọi trải nghiệm, có một lựa chọn cơ bản trong quá trình hoạch định chiếc lược Trải nghiệm người dùng của bạn. Bạn cần phải đưa ra quyết định về việc xây dựng một loại hình dịch vụ nơi dẫn dắt người dùng từng bước một hướng đến trải nghiệm của mình, hay là một loại hình dịch vụ nơi đầy ắp những trải nghiệm sẵn có và chỉ chờ người dùng khám phá nó. Dựa trên từng tương tác với người dùng, câu hỏi được đặt ra ở đây rằng: liệu thương hiệu của bạn đang hướng đến việc rút ngắn hay tối ưu hóa quá trình thu hút sự chú ý từ thị trường?

Chi tiết
Các tin khác :
Đừng lừa dối khách hàng, vì bạn không bao giờ biết điều gì đang đợi mình phía trước
4 yếu tố ảnh hưởng và 7 chiến thuật xây dựng thương hiệu cao cấp
Tăng trưởng, trọng tâm của công việc tiếp thị
6 Bài Học Marketing Từ Pokémon
Bí quyết "vượt bão" của IBM, Google, Microsoft
Pepsi và chiến lược thương hiệu khi là "người đến sau"
Thương hiệu “gọi tên” người tiêu dùng
Làm sao để phát huy sức mạnh của lời hứa?
Cuộc chiến smartphone: kẻ thắng, người thua và những bài học đắt giá
Nghệ thuật khiến người tiêu dùng không thể không rút ví mua thêm của bà bán gà
Khi các khách sạn quyến rũ thế hệ “Millenials”
6 sai lầm startup cần rút ra từ bài học thất bại của The KAfe và Đào Chi Anh
Khách hàng mua gì ở những thương hiệu lớn ?
Bài học kinh doanh từ anh bán dừa: Những ai đã, đang và sẽ làm sales nhất định phải biết!
Bài học tiếp thị từ anh chủ quán mì: Nói nghìn lần cũng không bằng xem 1 lần!
7 bài học giá trị về tiền bạc rút ra từ 6 năm và 7.500 dòng excel theo dõi từng đồng chi tiêu
"Giá trị" - kim chỉ nam trong một thị trường thiên biến vạn hóa
Bán cháo giá gấp 10 lần đối thủ, tuyệt chiêu kinh doanh đại tài của ông chủ người Hoa
Có một tình yêu như thế dành cho Nokia!
Đây là cách mà Apple dụ dỗ mọi người mua iPhone mới hàng năm!
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.