English version
 

 

 

 

 

 

 

 

  


 

 


sách tham khảo trường vietnammarcom

 

 

 

       Bookmark and Share           


“Cuộc sống cũng như một bức tranh, muốn nó đẹp và rực rỡ thì chính mình phải là người tô màu cho nó. Tôi đã và đang cố tô màu cho cuộc sống bằng chính sức lao động của mình. Cứ hết mình đi đã! Nếu cuộc sống không thành màu hồng thì nhất định không thể để nó trở thành một màu xám đầy u ám” - anh mở đầu cuộc đối thoại với Tuổi Trẻ. 43 tuổi, nhà văn, nhà thơ Trần Hồng Giang (xã Nghĩa Hùng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) đã trải qua 38 năm nằm một chỗ trên giường. Nhưng từ chiếc giường đó, những lao động gian nan dẫn đến những thành quả làm nhiều người nể phục.

Chi tiết

Chúng ta sẽ chuẩn bị gì cho niềm tin vào sự đổi đời của đất nước bằng con đường khoa học, công nghệ và giáo dục, vào sự tự khẳng định của cá nhân và quốc gia trên bàn cờ toàn cầu hóa bằng tri thức?Mỗi thời đại có tinh thần và mệnh lệnh của nó. Cuộc cách mạng công nghiệp Anh thế kỷ 18 làm cán cân quyền lực thế giới thay đổi triệt để, tạo ưu thế tuyệt đối cho phương Tây, và thất lợi cho các quốc gia còn ngủ đông trong các chế độ phong kiến. Rồi cuộc chiến tranh nha phiến để khuất phục đế chế Trung Hoa (1839-1842), tiếng súng Pháp bắn vào Đà Nẵng năm 1858 hay tiếng súng của tàu chiến Mỹ bắn vào cảng Nhật Bản năm 1853...

Chi tiết

Để mở đầu, xin được trích dẫn những lời sắc bén của Vị bộ trưởng giáo dục đầu tiên Mori Arinori của Nhật Bản Minh Trị như một Tuyên ngôn cho ngành giáo dục của đất nước Phù Tang trước thềm cuộc Duy Tân vĩ đại 1868 như sau: “Chiến tranh (sensō) không phải chỉ là đánh nhau bằng súng đạn và giết nhau, mà tất cả mọi người Nhật phải được tham gia ngay từ bây giờ vào cuộc chiến tranh của kỹ năng, kỹ năng của cuộc sống, của công nghiệp, thương mại, tri thức. Và đào tạo thầy giáo phải dựa trên sự chuẩn bị cho cuộc chiến này....

Chi tiết

"Như tin đã đưa, chiều 12-5-2017 nằm trong chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 (PP17) Đà Nẵng, Hải quân của hai nước Mỹ và Nhật Bản đã đến dự buổi khánh thành trường học mầm non tại xã Hòa Liên 2, huyện Hòa Vang. Trường gồm bốn phòng học với trang thiết bị đầy đủ có tổng kinh phí 3 tỈ đồng, do chính tay các binh sĩ người Mỹ và Nhật Bản trực tiếp thi công. Toàn bộ dụng cụ vật liệu đều được mua tại địa phương. Trước đó ngày 15-3-2017, Bộ GD&ĐT đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho ông Hiroshi Tanikawa, quốc tịch Nhật Bản, chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị và giáo dục châu Á, vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Chi tiết

“Trong các quần thể sinh vật, và các cộng đồng đại học, đã xảy ra nhiều giai đoạn canh tân hay lai giống khi có những hình thái mới xuất hiện. Đối với đại học, một trong những giai đoạn này đã diễn ra ở thế kỷ thứ 19. Nó phần lớn do công lao của Wilhelm von Humboldt…Không phải chỉ nước Đức, mà toàn thế giới học thuật mang ơn ông.” ERIC ASHBY, Nhà khoa học và giáo dục Anh. Năm 2010 kỷ niệm một sự kiện có ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục đại học: Đại học Humboldt tròn hai trăm năm tuổi, 1810 - 2010. Một số người Việt Nam trong và ngoài nước quan tâm đến giáo dục đại học đã bàn bạc nhau và kêu gọi các nhà khoa học, nghiên cứu Việt Nam cùng làm số Kỷ yếu Humboldt 200 năm.

Chi tiết

Dù là người nông dân hay gia đình giàu có, họ đều đã đưa tay ra giúp đỡ khi người khác cần, nhờ vậy mà đã gieo mầm những hạt giống tốt đẹp cho thế hệ sau của mình và thậm chí là cho cả quốc gia. Trong cuộc sống luôn xảy ra rất nhiều những việc không ngờ đến, đôi khi chúng ta giúp đỡ hoặc biết ơn người khác có thể lại là một vòng tuần hoàn cho những người tốt việc tốt mai sau. Lòng tốt có thể kỳ diệu đến thế… Lòng tốt có thể lan truyền như vậy… Vậy thì sao chúng ta không cố gắng làm thật nhiều việc tốt kể từ ngày hôm nay!

Chi tiết

Từ những tên tuổi đã đi vào "huyền thoại" như Karl Marx, Sigmund Freud, Albert Einstein đến những nhân vật nổi tiếng thế giới thời hiện đại như Michael Bloomberg, Sheldon Adelson, Natalie Portman…, tất cả đều khiến chúng ta ngưỡng mộ, khâm phục về trí tuệ của người Do Thái. Chỉ chiếm gần 0,2% dân số thế giới (khoảng 14,2 triệu người trên toàn thế giới tính đến năm 2014), nhưng người Do Thái và trí tuệ đỉnh cao của họ đóng góp đến 50% tiến bộ của loài người

Chi tiết

Gần đây, báo chí đưa liên tục các vụ phá rừng làm khách sạn, sân golf, biệt thự, thậm chí phá rừng để nuôi bò... Những cánh rừng bị tàn phá ấy toàn là rừng xanh ở nơi xung yếu, rừng phòng hộ ven biển... vốn là những tấm áo choàng bảo vệ cho đất liền như ở Sơn Trà (Đà Nẵng), Cù Lao Chàm (Quảng Nam), bãi biển Tuy Hòa (Phú Yên)... Nghe mà đau tức ngực vì sự “thiếu hiểu biết” của người ra quyết định, vì đánh đổi môi trường một cách tùy tiện, dễ dãi. Đó có thể nói là những quyết định thiếu trách nhiệm với môi trường thiên nhiên và với thế hệ mai sau.

Chi tiết

Nearly three years ago, Indian Prime Minister Narendra Modi made one of the boldest comments on public health that I have ever heard from an elected official. It's still having a big impact today. He made the comment during his first speech to the nation commemorating India's Independence Day. Modi said: “We are living in the 21st century. Has it ever pained us that our mothers and sisters have to defecate in the open?... The poor womenfolk of the village wait for the night; until darkness descends, they can`t go out to defecate. What bodily torture they must be feeling, how many diseases that act might engender. Can`t we make arrangements for toilets for the dignity of our mothers and sisters?”

Chi tiết

Anthony Yeh, giáo sư của ĐH Hồng Kông, từng so sánh nếu coi vùng đồng bằng Châu Giang của Trung Quốc là 1 con rồng thì Hồng Kông chính là “cái đầu đang khạc lửa”. Là nguồn cung cấp vốn cũng như dịch vụ thương mại chính, Hồng Kông chịu trách nhiệm rất lớn cho quá trình phân bổ nguồn lao động cũng như là cửa ngõ kết nối với thế giới. Ở đài quan sát nằm trên đỉnh tòa nhà Diwang ở Thâm Quyến, bạn có thể nhìn thấy 2 bức tượng sáp có hình dáng ông Đặng Tiểu Bình và bà Margaret Thatcher đang ngồi uống trà với nhau. Đây là tiểu cảnh mô phỏng lại cuộc đàm phán trong đó cố Thủ tướng Anh trao lại đặc khu Hồng Kông cho nhà lãnh đạo Trung Quốc, sự kiện cuối cùng cũng diễn ra năm 1997.

Chi tiết

Toward the end of the First World War, in rural India, my great-grandfather, a marginal farmer, passed away. My great-grandmother suddenly found herself a young widow and single mother of two young sons — with no source of income. To provide for her sons and their future, she had to make some difficult choices. In search of economic opportunity, she and her sons migrated to another town. She became a domestic servant, but still could only afford to send one son to grade school. The boys were close in age, but one was considered to be more responsible and mindful, while the other was a bit of a troublemaker.

Chi tiết

Các chuyên gia khuyên rằng mỗi ngày không cho trẻ tiếp xúc với màn hình hơn hai giờ và ít hơn thế đối với trẻ dưới năm tuổi. Hẳn các phụ huynh đều có chung nỗi khổ trong việc quản lý thời gian dùng các thiết bị điện tử của con em mình. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy các bé ngày càng dính với các thiết bị thông mình từ 4,5 đến 6,5 giờ/ngày. Cô giáo - họa sĩ Lani Eyles ở thị trấn Rotorua, New Zealand tâm huyết đưa ra giải pháp thay thế mà các bé rất thích thú. “Bản thân là một họa sĩ, tôi ao ước mình có thể trở lại bộ óc của các bé tám tuổi để thấu hiểu suy nghĩ của chúng, nhưng tôi nào làm thế được” - cô nói.

Chi tiết

Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn và ở một số khu vực, người dân đang truyền tay nhau một bộ bí quyết sống gồm 27 điều được cho là do tổ tiên chúng ta đời xưa truyền lại nhằm làm bảo bối dưỡng sinh. Trong đó, nội dung chủ yếu bao gồm những lời khuyên về các kinh nghiệm, quy tắc trong cuộc sống hàng ngày như ăn, ngủ, nghỉ, làm việc…Xin được chia sẻ với bạn đọc! 1, Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, chống ê chắc răng. 2, Ăn gạo có trấu, thức ăn có chất sơ. Nam không thể thiếu rau hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen. Củ cải trắng, sống không tốt nhưng chín thì bổ. Ăn không quá no, no không nên nằm.

Chi tiết

Elon Musk không chỉ nổi tiếng bởi khối tài sản khổng lồ hay những thành tựu vĩ đại của ông đối với nhân loại. Ông còn được biết đến là một người cha nghiêm khắc nhưng hết mực yêu thương con. Thậm chí ông đã mở riêng cho những đứa con của mình một ngôi trường với hệ thống giáo dục vô cùng hiện đại và tân tiến. Elon Musk - một nhà phát minh, doanh nhân, tỷ phú người Nam Phi, ông được biết đến nhiều nhất nhờ vào việc sáng lập SpaceX và đồng sáng lập Tesla Motors cũng như PayPal. Musk cũng là Chủ tịch của SolarCity. Vốn từ nhỏ đã nổi danh là một thần đồng, vậy nên câu hỏi làm sao mà ông có được ngày hôm nay và cách ông dạy dỗ các con mình như thế nào luôn là điều khiến công chúng tò m Chi tiết

Tự nhận mình là “người làm thuê chuyên nghiệp” với 20 năm đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong các tập đoàn đa quốc gia, khởi nghiệp vài doanh nghiệp nhỏ mang tính tham gia thị trường, Nguyễn Hoàng Hiệp lại có một quyết định gần như … dở hơi! Đó là đầu quân cho một công ty nhà nước thuộc Bộ Quốc phòng, với một luận án tiến sĩ cũng “không giống ai”: “Tư duy lãnh đạo và sự thay đổi của tổ chức trong quá trình tái cơ cấu Doanh nghiệp Nhà nước tại Việt Nam”, đúng vào lúc công cuộc tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) vừa khởi xướng!

Chi tiết

Các trang tìm kiếm và tiếp thị qua email sẽ không lỗi thời tuy nhiên để không tuột hậu thì luôn luôn cập nhật xu hướng là điều tất yếu. Các xu hướng marketing trong nganh giáo dục sau trong năm 2017 sẽ giúp bạn luôn bắt kịp thời đại. Các đoạn viral video được phát trực tiếp Số liệu cho thấy số lượng người xem video ngày càng tăng. Người ta ngày càng lên mạng và xem các video ngày càng nhiều hơn. Gần một nửa số lượt xem các video của Millennial là trên điện thoại. Sử dụng video trong kế hoạch truyền thông bây giờ đã là điều bắt buộc. 86% các trường đại học có kênh YouTube riêng. Năm tới, video được phát trực tiếp sẽ lên ngôi.

Chi tiết

Vùng đất Rồng Sấm, đó là tên của vương quốc Bhutan nằm dưới dãy Himalaya được phiên dịch đầy đủ sang tiếng Anh, nổi tiếng vì có một đời sống hiện đại chậm rãi hơn phần lớn thế giới bên ngoài. Truyền hình và internet chỉ mới có từ năm 1999, và mạng điện thoại di động chỉ có bốn năm sau đó. Và không thể tin được, mãi đến năm 1960, công trình xây dựng con đường đầu tiên của quốc gia này mới được khởi công. Trước thời đó, cách duy nhất để đi vòng quanh Bhutan là đi bộ và băng qua những con đường sỏi đá quanh co giữa cảnh núi non trùng điệp.

Chi tiết

Đức có thể lớn hơn Singapore gấp 500 lần về diện tích, nhưng công dân đảo quốc sư tử hiện chẳng thua kém gì công dân Đức về phương diện sở hữu những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.Singapore bước từ hạng nhì lên đồng hạng nhất với Đức trong bảng Xếp hạng Quyền lực Hộ chiếu Toàn cầu 2017 do hãng tư vấn tài chính Arton Capital thực hiện, so sánh passport của 193 nước thành viên Liên hiệp quốc và 6 vùng lãnh thổ, theo xếp hạng mới nhất của tổ chức PassportIndex.

Chi tiết
Các tin khác :
Nghiện Facebook tệ hơn nghiện rượu bia
Giáo sư Đại học Harvard: 'Tiếng Việt là nỗi đau của tôi'
Chuyện ông lão nghèo và ổ bánh mì: Bài học cuộc sống đáng suy ngẫm
Microsoft vinh danh chuyên gia giáo dục sáng tạo VN
Bí quyết dạy con kỷ luật của người Nhật Bản
7 nguyên tắc tư duy giúp rèn luyện khả năng sáng tạo như Leonardo da Vinci
Our World Really is Full of Unimaginable Beauty
BW Businessworld Future of Education Summit 2017, 7th April at Radisson Blu MBD Hotel, Noida
Thói quen "trả lại của rơi" và sự nổi tiếng của người Tokyo
The Global Awards Announces 2016 Young Globals Finalists
Congratulation to Team Tokyo - This Year's Young Lotus Winners
Giáo dục trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo
Klaus Krickeberg - người thầy, người bạn
15 thành phố lớn ô nhiễm nhất thế giới – The 15 most polluted cities in the world
Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, cùng ghé thăm đất nước được mệnh danh hạnh phúc nhất thế giới
4 cách dạy con đáng học tập từ mẹ Do Thái
Nghị luận xã hội về lối sống đẹp
Thạc sĩ Stanford bỏ tập đoàn nước ngoài để tự khởi nghiệp
Back to basic: What is company culture?
Những 'biểu tượng' kiến trúc hơn 100 năm giữa Sài Gòn
 
 

 

 

 

 

 

 

 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.