English version
 

 

 

 

 

 

 

 

  


 

 


sách tham khảo trường vietnammarcom

 

 

 

       Bookmark and Share           


Albert Einstein từng nói rằng: “Nếu bạn chưa từng làm gì sai thì chứng tỏ bạn chẳng bao giờ làm gì mới”. Thực tế cho thấy những tổ chức cho dù từng thống lĩnh thị trường một thời nhưng khi va vấp với những thay đổi của thời đại mà chậm hoặc không đổi mới thì sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.Một con Muỗi rất muốn trở thành Chúa sơn lâm, bèn nghĩ: “Trong khu rừng này Sư tử là Chúa sơn lâm, như vậy chắc hẳn là người mạnh nhất. Nếu mình có thể đánh bại Sư tử, mình có thể đường đường chính chính làm Chúa sơn lâm rồi”.

Chi tiết

Hai siêu máy tính Sunway TaihuLight và Thiên Hà 2 của Trung Quốc vẫn qua mặt các máy tính hàng đầu của Mỹ và Đức trong bảng xếp hạng mới nhất.

Theo bảng xếp hạng mới nhất các siêu máy tính TOP500 được công bố ngày hôm nay (19-6), theo báo Economic Times, siêu máy tính Sunway TaihuLight và Thiên Hà 2 của Trung Quốc vẫn là những cỗ máy tính có tốc độ xử lý nhanh nhất trên thế giới, Siêu máy tính Titan của Mỹ trong khi đó mất vị trí thứ 3 vào tay hệ thống mới được nâng cấp của Thụy Sĩ.

Chi tiết

Liệu những người thiết kế sản phẩm giáo dục và những người trực tiếp bán sản phẩm giáo dục có đủ thấu hiểu trong tương lai khách hàng của mình sẽ cần kiến thức hoặc kỹ năng gì hay không? Mục đích của giáo dục là gì? Giáo dục giúp các “khách hàng” chuẩn bị tốt hơn cho tương lai của họ. Có những sản phẩm giáo dục được thiết kế ra để nhắm đến tương lai tức thời, ví dụ việc đào tạo nghề. Người học sau một thời gian ngắn có thể áp dụng những gì học được để có cuộc sống tốt hơn.Nhưng cũng có những sản phẩm giáo dục nhắm đến một tương lai xa hơn rất nhiều, ví dụ hệ thống trường phổ thông. Những kiến thức và kỹ năng nhà trường giúp học sinh có được ngày hôm nay là để chuẩn bị cho tương lai hàng thập kỷ sau của các em.

Chi tiết

“Chỉ số thông minh (IQ) của bạn càng cao, xác suất bạn sẽ kiếm được nhiều hơn mức trung bình càng cao”.

Cũng như nhiều người khác , ông Rick Kahler - nhà sáng lập Kahler Financial Group - từng tin rằng điều này là đúng. Có vẻ thật là có lý khi càng thông minh, thì bạn càng có thể thành công về mặt tài chính hơn. Nhiều người trong chúng ta cho rằng phải có một sự tương quan giữa thu nhập cao hơn với khả năng nhận thức cao, vốn được đo bằng các bài kiểm tra IQ.Tuy nhiên, Kahler đã ngạc nhiên khi biết rằng điều này không đúng.

Chi tiết

Trước khi người Pháp đưa điện tín, điện báo vào Việt Nam, việc truyền thông tin, công văn đều phải dùng đến sức người, sức ngựa là chính. Sử sách chỉ ghi chép rõ ràng về việc truyền thông từ thời nhà Lý, năm 1043 khi vua Lý Thái Tông đặt ra các nhà trạm để chuyển công văn, giấy tờ trong nước. Đường cái quan được chia ra thành từng cung đoạn, mỗi đoạn đặt một nhà trạm (dịch trạm) để chuyển công văn. Nhà trạm cũng là nơi nghỉ chân, thay ngựa, thay phu của các quan chức được sai đi công việc. .

Chi tiết

Vậy hãy giữ điều đó làm bổn phận của một con người phồn vinh: trước nhất, hãy tạo ra một tấm gương của một cuộc đời khiêm tốn, không khoe khoang, tránh xa sự phô trương và phung phí; thỏa mãn vừa phải những nhu cầu chính đáng của những người thân gia đình; và sau khi đã làm điều đó, hãy xem tất cả những lợi tức thặng dư đã đến với anh ta đơn giản chỉ là những quỹ ủy quyền mà anh ta đã được chọn để quản trị… để tạo ra những kết quả có lợi nhất cho cộng đồng.Mục đích của Lá thư là trình bày trước công chúng Việt Nam, nhất là giới giàu có, một loại hình hoạt động nhân ái (philanthropy) khác với từ thiện (charity), nhưng mang tính triết lý xã hội cao.

Chi tiết

Chúng ta sẽ chuẩn bị gì cho niềm tin vào sự đổi đời của đất nước bằng con đường khoa học, công nghệ và giáo dục, vào sự tự khẳng định của cá nhân và quốc gia trên bàn cờ toàn cầu hóa bằng tri thức?Mỗi thời đại có tinh thần và mệnh lệnh của nó. Cuộc cách mạng công nghiệp Anh thế kỷ 18 làm cán cân quyền lực thế giới thay đổi triệt để, tạo ưu thế tuyệt đối cho phương Tây, và thất lợi cho các quốc gia còn ngủ đông trong các chế độ phong kiến. Rồi cuộc chiến tranh nha phiến để khuất phục đế chế Trung Hoa (1839-1842), tiếng súng Pháp bắn vào Đà Nẵng năm 1858 hay tiếng súng của tàu chiến Mỹ bắn vào cảng Nhật Bản năm 1853...

Chi tiết

“Cuộc sống cũng như một bức tranh, muốn nó đẹp và rực rỡ thì chính mình phải là người tô màu cho nó. Tôi đã và đang cố tô màu cho cuộc sống bằng chính sức lao động của mình. Cứ hết mình đi đã! Nếu cuộc sống không thành màu hồng thì nhất định không thể để nó trở thành một màu xám đầy u ám” - anh mở đầu cuộc đối thoại với Tuổi Trẻ. 43 tuổi, nhà văn, nhà thơ Trần Hồng Giang (xã Nghĩa Hùng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) đã trải qua 38 năm nằm một chỗ trên giường. Nhưng từ chiếc giường đó, những lao động gian nan dẫn đến những thành quả làm nhiều người nể phục.

Chi tiết

Everyone knows that Content is King ~ but why are so few companies doing it effectively? Companies are posting articles, blogs, market research and videos on a daily basis but does it really engage the consumer and create value for the brand or is the wrong content destroying your brand? Join us for our June 7th M2 event and find out the answers to these questions and more from our outstanding group of speakers.

Chi tiết

Để mở đầu, xin được trích dẫn những lời sắc bén của Vị bộ trưởng giáo dục đầu tiên Mori Arinori của Nhật Bản Minh Trị như một Tuyên ngôn cho ngành giáo dục của đất nước Phù Tang trước thềm cuộc Duy Tân vĩ đại 1868 như sau: “Chiến tranh (sensō) không phải chỉ là đánh nhau bằng súng đạn và giết nhau, mà tất cả mọi người Nhật phải được tham gia ngay từ bây giờ vào cuộc chiến tranh của kỹ năng, kỹ năng của cuộc sống, của công nghiệp, thương mại, tri thức. Và đào tạo thầy giáo phải dựa trên sự chuẩn bị cho cuộc chiến này....

Chi tiết

"Như tin đã đưa, chiều 12-5-2017 nằm trong chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 (PP17) Đà Nẵng, Hải quân của hai nước Mỹ và Nhật Bản đã đến dự buổi khánh thành trường học mầm non tại xã Hòa Liên 2, huyện Hòa Vang. Trường gồm bốn phòng học với trang thiết bị đầy đủ có tổng kinh phí 3 tỈ đồng, do chính tay các binh sĩ người Mỹ và Nhật Bản trực tiếp thi công. Toàn bộ dụng cụ vật liệu đều được mua tại địa phương. Trước đó ngày 15-3-2017, Bộ GD&ĐT đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho ông Hiroshi Tanikawa, quốc tịch Nhật Bản, chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị và giáo dục châu Á, vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Chi tiết

“Trong các quần thể sinh vật, và các cộng đồng đại học, đã xảy ra nhiều giai đoạn canh tân hay lai giống khi có những hình thái mới xuất hiện. Đối với đại học, một trong những giai đoạn này đã diễn ra ở thế kỷ thứ 19. Nó phần lớn do công lao của Wilhelm von Humboldt…Không phải chỉ nước Đức, mà toàn thế giới học thuật mang ơn ông.” ERIC ASHBY, Nhà khoa học và giáo dục Anh. Năm 2010 kỷ niệm một sự kiện có ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục đại học: Đại học Humboldt tròn hai trăm năm tuổi, 1810 - 2010. Một số người Việt Nam trong và ngoài nước quan tâm đến giáo dục đại học đã bàn bạc nhau và kêu gọi các nhà khoa học, nghiên cứu Việt Nam cùng làm số Kỷ yếu Humboldt 200 năm.

Chi tiết

Dù là người nông dân hay gia đình giàu có, họ đều đã đưa tay ra giúp đỡ khi người khác cần, nhờ vậy mà đã gieo mầm những hạt giống tốt đẹp cho thế hệ sau của mình và thậm chí là cho cả quốc gia. Trong cuộc sống luôn xảy ra rất nhiều những việc không ngờ đến, đôi khi chúng ta giúp đỡ hoặc biết ơn người khác có thể lại là một vòng tuần hoàn cho những người tốt việc tốt mai sau. Lòng tốt có thể kỳ diệu đến thế… Lòng tốt có thể lan truyền như vậy… Vậy thì sao chúng ta không cố gắng làm thật nhiều việc tốt kể từ ngày hôm nay!

Chi tiết

Từ những tên tuổi đã đi vào "huyền thoại" như Karl Marx, Sigmund Freud, Albert Einstein đến những nhân vật nổi tiếng thế giới thời hiện đại như Michael Bloomberg, Sheldon Adelson, Natalie Portman…, tất cả đều khiến chúng ta ngưỡng mộ, khâm phục về trí tuệ của người Do Thái. Chỉ chiếm gần 0,2% dân số thế giới (khoảng 14,2 triệu người trên toàn thế giới tính đến năm 2014), nhưng người Do Thái và trí tuệ đỉnh cao của họ đóng góp đến 50% tiến bộ của loài người

Chi tiết

Gần đây, báo chí đưa liên tục các vụ phá rừng làm khách sạn, sân golf, biệt thự, thậm chí phá rừng để nuôi bò... Những cánh rừng bị tàn phá ấy toàn là rừng xanh ở nơi xung yếu, rừng phòng hộ ven biển... vốn là những tấm áo choàng bảo vệ cho đất liền như ở Sơn Trà (Đà Nẵng), Cù Lao Chàm (Quảng Nam), bãi biển Tuy Hòa (Phú Yên)... Nghe mà đau tức ngực vì sự “thiếu hiểu biết” của người ra quyết định, vì đánh đổi môi trường một cách tùy tiện, dễ dãi. Đó có thể nói là những quyết định thiếu trách nhiệm với môi trường thiên nhiên và với thế hệ mai sau.

Chi tiết

Nearly three years ago, Indian Prime Minister Narendra Modi made one of the boldest comments on public health that I have ever heard from an elected official. It's still having a big impact today. He made the comment during his first speech to the nation commemorating India's Independence Day. Modi said: “We are living in the 21st century. Has it ever pained us that our mothers and sisters have to defecate in the open?... The poor womenfolk of the village wait for the night; until darkness descends, they can`t go out to defecate. What bodily torture they must be feeling, how many diseases that act might engender. Can`t we make arrangements for toilets for the dignity of our mothers and sisters?”

Chi tiết

Anthony Yeh, giáo sư của ĐH Hồng Kông, từng so sánh nếu coi vùng đồng bằng Châu Giang của Trung Quốc là 1 con rồng thì Hồng Kông chính là “cái đầu đang khạc lửa”. Là nguồn cung cấp vốn cũng như dịch vụ thương mại chính, Hồng Kông chịu trách nhiệm rất lớn cho quá trình phân bổ nguồn lao động cũng như là cửa ngõ kết nối với thế giới. Ở đài quan sát nằm trên đỉnh tòa nhà Diwang ở Thâm Quyến, bạn có thể nhìn thấy 2 bức tượng sáp có hình dáng ông Đặng Tiểu Bình và bà Margaret Thatcher đang ngồi uống trà với nhau. Đây là tiểu cảnh mô phỏng lại cuộc đàm phán trong đó cố Thủ tướng Anh trao lại đặc khu Hồng Kông cho nhà lãnh đạo Trung Quốc, sự kiện cuối cùng cũng diễn ra năm 1997.

Chi tiết

Toward the end of the First World War, in rural India, my great-grandfather, a marginal farmer, passed away. My great-grandmother suddenly found herself a young widow and single mother of two young sons — with no source of income. To provide for her sons and their future, she had to make some difficult choices. In search of economic opportunity, she and her sons migrated to another town. She became a domestic servant, but still could only afford to send one son to grade school. The boys were close in age, but one was considered to be more responsible and mindful, while the other was a bit of a troublemaker.

Chi tiết
Các tin khác :
​New Zealand: Nỗ lực kéo trẻ ra khỏi màn hình công nghệ
Tổ tiên đã lưu lại cho chúng ta 27 bí quyết, là BẢO BỐI dưỡng sinh quý hơn ngàn bài thuốc quý, thật sự rất hữu ích!
Cách dạy con khác người của Elon Musk
TS. Johnny Nguyễn Hoàng Hiệp: Tri thức phải chia sẻ mới giá trị
4 xu hướng marketing trong ngành giáo dục năm 2017
Những biển báo hài hước ở Bhutan
Hộ chiếu Singapore trở thành “quyền lực nhất thế giới”
Nghiện Facebook tệ hơn nghiện rượu bia
Giáo sư Đại học Harvard: 'Tiếng Việt là nỗi đau của tôi'
Chuyện ông lão nghèo và ổ bánh mì: Bài học cuộc sống đáng suy ngẫm
Microsoft vinh danh chuyên gia giáo dục sáng tạo VN
Bí quyết dạy con kỷ luật của người Nhật Bản
7 nguyên tắc tư duy giúp rèn luyện khả năng sáng tạo như Leonardo da Vinci
Our World Really is Full of Unimaginable Beauty
BW Businessworld Future of Education Summit 2017, 7th April at Radisson Blu MBD Hotel, Noida
Thói quen "trả lại của rơi" và sự nổi tiếng của người Tokyo
The Global Awards Announces 2016 Young Globals Finalists
Congratulation to Team Tokyo - This Year's Young Lotus Winners
Giáo dục trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo
Klaus Krickeberg - người thầy, người bạn
 
 

 

 

 

 

 

 

 

   Login Copyright © 2000 VietnamMarcom. All rights reserved.